เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่โรงแรมรีเจนท์ รามคำแหง นายรวินท์ ถิระวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท ดีเอ็นเอ สปอร์ต จำกัด พร้อม นายชัชวีร์ ชีวีวัฒน์ กรรมการผู้จัดการฯ ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวสินค้าสิขสิทธิ์สโมสรฟุตบอลชั้นนำระดับโลก

นายรวินท์ ถิระวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท ดีเอ็นเอ สปอร์ต จำกัด เปิดเผยว่า เป็นผู้ได้รับสิทธิ์ผลิตและจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ประกอบด้วย 3 สโมสร คือ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์, "ราชันชุดขาว" รีล มาดริด และ ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง รวมทั้งยังมีทีมอื่นๆ อีกที่จะตามมาในเร็วๆ นี้ โดยหมวดหมู่สินค้าที่แฟนฟุตบอลมีความต้องการ อาทิ เสื้อผ้ากีฬา (ชุดฟุตบอล), เสื้อผ้าลำลอง, ผ้าพันคอ, กระเป๋าเป้แบ็คแพ็ค, กระเป๋าใส่อุปกรณ์กีฬา, เข็มขัด หมวก รวมทั้งอุปกรณ์ทีทเกี่ยวข้องกับกีฬาฟุตบอลทุกชนิดในราคาที่จับต้องได้ เพื่อทดแทนกลุ่มสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ที่มักจะทดแทนความต้องการในตลาดด้วยสินค้าลอกเลียนแบบที่มีราคาถูก แต่ด้อยกว่าทั้งมาตรฐานและคุณภาพในการผลิต โดยสินค้าหลักอย่างเสื้อฟุตบอลนั้นจะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นเพียง 290 บาท เท่านั้น

ส่วนช่องทางการจัดจำหน่ายมีหลายช่องทาง อาทิ DNA Sports Stores ทั้ง 3 สาขา ที่เทสโก้ โลตัส สาขาพระราม 4, ศรีนครินทร์, หางดง เชียงใหม่, Sports Mall ในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ สาขาท่าพระ, บางแค, โคราช, FN สาขาระยอง, Premium Outlet Mall สาขาอยุธยา, พัทยา, เชียงใหม่, อุดรธานี, ร้านค้าตัวแทนเสื้อผ้า รวมทั้งช่องทางออนไลน์ www.dnasportsshop.com

นอกจากนี้ได้รับมอบหมายจากสโมสรฟุตบอลที่ถือลิขสิทธิ์อยู่ ให้ดำเนินการกับผู้กระทำความผิดหรือผู้ที่สนับสนุนการกระทำความผิดโดยได้มีการขอความร่วมมือกับหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ของภาครัฐ เพื่อควบคุมและปราบปรามผู้จำหน่าย หรือเสนอจำหน่าย หรือมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมหรือเลียนแบบเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนแล้วในราชอาณาจักร เพื่อให้ดำเนินการสอบสวนขยายผลตาม พรบ.ฟอกเงิน พ.ศ.2542 ซึ่งความผิดเกี่ยวกับการค้าและการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ถือเป็นความผิดมูลฐานตามกฎหมายฟอกเงินต่อไปอีกด้วย.