สุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ หาซื้อไม่ได้ ถ้าไม่ทำด้วยตัวเอง และสิ่งที่จะทำให้สุขภาพดีได้นั้น คือ การออกกำลังกาย ซึ่งวันนี้ “สยามรัฐออนไลน์” ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พิเศษ 2 วัยรุ่นยุคใหม่ “บีม”วันทิต สิงหพรรค และ“ใหม่”ดร.สริยา อัศวเลิศพานิช ที่สนใจในการออกกำลังกาย แม้จะมีงานที่ต้องรับผิดชอบมากมายในแต่ละวัน

“บีม”วันทิต สิงหพรรค แชมป์โซโล่กลองตัวแทนประเทศไทย
หนุ่มหน้าใส “บีม” วันทิต สิงหพรรค ตัวแทนประเทศไทย แชมป์โซโล่กลองรายการAsia Pacific เล่าว่า กีฬาที่ตนเองสนใจคือ “กีฬาฟุตบอล”โดยทีมในดวงใจ คือ “ทีมแมนเซสเตอร์ ยูไนเต็ด” เพราะตอนเด็กๆชอบ “เดวิส แบ๊คแฮม” ซึ่งช่วงนั้นแบ๊คแฮม อยู่แมนยูฯพอดี จากนั้นเริ่มชอบทีละคนชอบมาเรื่อยๆ และปัจจุบันก็ยังชอบอยู่ สำหรับนักกีฬาในดวงใจมีด้วยกัน 2 คนคือ “เดวิส แบ๊คแฮม” กับ “คริสเตียโน โรนัลโด”

“เกมที่ทีมรักบุกไปผ่ายให้กับลิเวอร์พลูเมื่อคืนที่ผ่านมา (16ธ.ค.61) เราชินกับทีมรักที่เล่นเน้นรับรอโดนแบบนี้อยู่แล้ว ซึ่งจริงๆแล้วนักเตะสามารถเล่นได้ดีกว่านี้ แต่กองหลังเล่นเสียง่ายไปหน่อย และยังรู้สึกว่านักเตะไม่มีความขยัน ส่วนกองหน้าก็แล้วแต่ดวงหวังมากไม่ได้”

อย่างไรก็ตามท้ายที่สุดอยากเชิญชวนให้หันมาเล่นกีฬาไม่ว่าจะเป็นกีฬาอะไรก็ตาม อย่างผมชอบเล่นฟุตบอลที่สุดก็จริง แต่ก็สามารถเล่นกีฬาได้ทุกประเภท เพราะว่าชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว โดยบางคนอยากออกกำลังกาย แต่ก็กลัวเหนื่อย กลัวมันน่าเบื่อคิดว่าวิ่งบนลู่อย่างเดียว แต่การออกกำลังกายมีหลายแบบ การออกกำลังกายเป็นคู่หรือออกกำลังกายแบบทีม เช่น ตีแบตมินตัน เล่นฟุตบอล เล่นบาสเกตบอล ผมรู้สึกว่ามันได้ทั้งเหงือ และยังสนุกอีกด้วย แถมยังจะทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง ที่สำคัญไม่ต้องกินยาอะไรที่มันเป็นอันตรายอีกด้วย

“ใหม่” ดร.สริยา อัศวเลิศพานิช เจนฯใหม่หันออกกำลังกาย
สาวร่างสวย “ใหม่” ดร.สริยา อัศวเลิศพานิช ศิลปินค่ายไนท์คิวโปร ให้ความเห็นเกี่ยวกับการออกกำลังกายว่า กีฬาที่ตนเองสนใจที่สุด คือ กีฬาวิ่ง เพราะคนเราเกิดมาสิ่งที่สามารถทำได้อย่างแรกคือการเดิน การวิ่ง และน่าจะเป็นกีฬาชนิดแรกที่คนเราสามารถเล่นได้ และอีกอย่างที่สำคัญของกีฬาวิ่งไม่ต้องใช้อุปกรณ์ สามารถทำได้ทุกที่ และสามารถทำคนเดียว นี้คือสิ่งที่ทำให้มีความสุขมาก ๆ ส่วนกีฬาที่สนใจรองลง คือ กีฬาว่ายน้ำ แต่พอมีภาระมากขึ้นการจะไปว่ายน้ำก็จะไม่สะดวก

สุดท้ายขอฝากให้เด็กๆคนไทยทุกคน ซึ่งมีความเก่งในตัวอยู่แล้ว อยากให้หันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพกัน ยกตัวอย่างไอดอล คือ “พี่ตูน บอดี้แสลม” นอกจากจะได้เรื่องสุขภาพ ยังช่วยเหลือสังคมได้อีกด้วย ดังนั้การวิ่งไม่ใช่การออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว แต่ยังได้มุมในการช่วยเหลือสังคม เพราะฉะนั้นอยากให้คนรุ่นใหม่หันมาออกกำลังกายกันเยอะๆ ดีกว่าไปเที่ยว หรือมั่วสุมยาเสพติด ซึ่งตรงนั้นคิดว่ามันมีแต่ผลเสีย

"ใครดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ตอนนี้คนเห็นไม่ใช้ดูเท่ เหมือนสมัยก่อน ยุคนี้ต้องเป็นคนที่ออกกำลังกาย จะดูเป็นคนที่ดูกระตือรือร้น เป็นนิวเจนรุ่นใหม่ที่หันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ เพื่อส่วนร่วม เพื่อสังคม เพื่อประเทศชาติ”