เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 16 ธ.ค.561 ร.ต.อ.อดิศักดิ์ บุญไชยโช ร้อยเวร สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำ ที่บริเวณหน้าโรงงานกาฬสินธุ์คอนกรีต ถนนสายยางตลาด-กาฬสินธุ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.ทวีรัตน์ ศรีธวัชพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ รักษาการในตำแหน่ง ผกก.สภ.ยางตลาด เดินทางเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยและเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลยางตลาด

ที่เกิดอยู่บริเวณทางโค้งหน้าโรงงานกาฬสินธุ์คอนกรีต พบผู้บาดเจ็บในที่เกิดเหตุเป็นชายหนึ่งรายทราบชื่อคือ นายชานุวัฒน์ วรามิตร อายุ 47 ปี ซึ่งมีตำแหน่งเป็นประธานสโมสรฟุตบอลกาฬสินธุ์ เอฟซี ได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยจึงเร่งปฐมพยาบาล พร้อมนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ จากการตรวจสอบพบรถตู้ยี่ห้อฮุนได สีบร์อนเทา ทะเบียน ฮธ 441 กรุงเทพมหานคร สภาพพังยับเสียหายทั้งคันจอดตกอยู่ในร่องน้ำข้างถนน

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า เห็นรถคันดังกล่าวขับออกมาจากตัวเมืองกาฬสินธุ์มุ่งหน้าไปทางอำเภอยางตลาดพอมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งบริเวณบ้านดอนยานาง เห็นรถคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วแล้วพุ่งเสียหลักขึ้นเกาะกลางถนนพลิกคว่ำจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.อดิศักดิ์ บุญไชยโช ร้อยเวร สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการสอบถามญาติและคนใกล้ชิดทราบว่า นายชานุวัฒน์ ได้ขับรถตู้คันดังกล่าวกลับมาจากหาเสียงคนเดียว และมุ่งหน้ากลับบ้านที่ จ.ขอนแก่น แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุ คาดว่าน่าจะมีอาการวูป เนื่องจากมีโรคประจำตัวเบาหวาน หรือไม่ก็อาจจะหลับใน เนื่องจากพักผ่อนไม่เพียงพอ จึงทำให้รถแหกโค้งพุ่งข้ามเกาะลงข้างทาง ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำรถที่เกิดอุบัติเหตุเข้าเก็บรักษาที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอยางตลาดแล้ว ซึ่งตรวจสอบไม่มีทรัพย์สินทางราชการเสียหาย และจะได้ติดต่อญาติผู้บาดเจ็บให้มารับสิ่งของและจะได้นัดผู้บาดเจ็บสอบปากคำเพิ่มเติมหลังอาการบาดเจ็บหายดีต่อไป

อย่างไรก็ตามสำหรับนายชานุวัฒน์ วรามิตร อายุ 47 ปี หรือเป็นที่รู้จักในกัน จ.กาฬสินธุ์ คือ เสี่ยโด่ง เป็นลูกชายของนายสมบัติ วรามิตร อดีต ส.ว.กาฬสินธุ์ และนางชม้อย วรามิตร อดีตนายก อบจ.กาฬสินธุ์ ซึ่งนายชานุวัฒน์ เป็นทายาทเจ้าของธุรกิจโรงสีข้าวใหญ่ใน อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งที่ผ่านมาเคยลงสมัครเลือกตั้งนายก อบจ.กาฬสินธุ์ แต่แพ้ให้กับนายยงยุทธ หล่อตระกูล โดยปัจจุบันเป็นประธานสโมสรฟุตบอลกาฬสินธุ์ เอฟซี และคาดว่าจะลงสมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์เขต 2 ของพรรคพลังประชารัฐ จึงถือว่าเป็นบุคคลดังที่มีชื่อเสียง