สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรสาคร แถลงเปิดตัวผู้บริหารสโมสรฯชุดใหม่ มุ่งพัฒนาให้เป็นสโมสรฟุตบอลระดับประเทศ ตั้งเป้าหมายนำทีมขึ้นชั้นไทยพรีเมียร์ลีก

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 17 ธันวาคม 2561 นายกิระวิศว์ พิทยภูวนันท์ ประธานสโมสรฟุตบอลไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี หรือ ทีมสำเภาผยอง แถลงข่าวเปิดตัวผู้บริหารสโมสรชุดใหม่ ณ สนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสาคร โดยมี นายวิชัย ถีระปราโมทย์ รับตำแหน่ง รองประธานสโมสรฯ นายธนบวร สิริคุณากรกุล รับตำแหน่ง ผู้อำนวยการสโมสรฯ นายมนตรี เรียบร้อยเจริญ รับตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้อำนวยการสโมสรฯ นายวุฒิพงษ์ โภชฌงค์ รับตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้อำนวยการสโมสรฯ และนายยศกร ศิลาเกษ รับตำแหน่ง ผู้จัดการทีม

นายกิระวิศว์ พิทยภูวนันท์ ประธานสโมสรฯสำเภาผยอง เปิดเผยว่า คณะผู้บริหารชุดใหม่นี้ จะมาช่วยบริหารสโมสรฯ เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งเป้าหมายสำคัญ คือ ทำให้สโมสรฟุตบอลไทยยูเนียน สมุทรสาคร เอฟซี เป็นสโมสรฯที่พัฒนาไปสู่การเป็นสโมสรฯระดับประเทศ และเป็นความภาคภูมิใจของพี่น้องชาวจังหวัดสมุทรสาคร

ขณะที่ นายธนบวร สิริคุณากรกุล ผู้อำนวยการสโมสรฯ ระบุถึงแนวทางการบริหารสโมสรฯ ว่า ตัวเองและทีมงานบริหารชุดใหม่ มีความตั้งใจอย่างแน่วแน่ ที่จะใช้ความเป็นมืออาชีพด้านการบริหาร มาทำประโยชน์ให้กับสโมสรฯ โดยตั้งเป้าหมายให้สโมสรฯขึ้นชั้นไปเล่นในระดับไทยพรีเมียร์ลีก

“พวกเราทุกคน จะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการฟุตบอลไทย และจะทุ่มเททุกอย่างเพื่อทำให้สโมสรฯแห่งนี้ ขึ้นไปเป็นทีมชั้นแนวหน้าของประเทศไทยให้ได้” นายธนบวร กล่าว

สำหรับสโมสรฟุตบอลไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี ก่อตั้งเมื่อปี 2553 ปัจจุบันโลดแล่นอยู่ในระดับ M-150 แชมเปี้ยนชิพ หรือ ไทยลีก 2 โดยจบในลำดับที่ 6 จาก 15 ทีม โดยมี รวินย์ นนทเกษ แบ็กซ้ายกัปตันทีม นพพล ผลอุดม กองกลางประสบการณ์สูง และ ดูโรซูมี่ กาฟา ศูนย์หน้าชาวไนจีเรีย เป็นดาวเด่นประจำทีม