เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 14 ธ.ค. ร.ต.อ.ไพโรจน์ ปานเจริญ รอง สวป.สน.บางเขน ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายขโมยรถจยย.ขับหลบหนี เข้าไปในซอยพหลโยธิน 63 ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ประพันธ์ ภิญโญ สวป.สน.บางเขน และเจ้าหน้าที่สายตรวจชุดที่ 3 สน.บางเขน

ที่เกิดเหตุอยู่หน้าชุมชนร่วมใจ พบชาวบ้านกำลังฮือล้อมจับคนร้ายไว้ได้ในสภาพสะบักสะบอม ปากแตกเลือดอาบ ทราบชื่อนายณัฐวุฒิ ทองสุข อายุ 39 ปี พร้อมของกลางรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน สวป 189 กทม.จอดอยู่ 1 คัน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.บางเขน

น.ส.สมฤทัย ลี้ตระกูล อายุ 36 ปีผู้เสียหาย ให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.วันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตนได้ขับรถจยย.คันดังกล่าว มาจอดบริเวณหน้าบ้านพัก ในซอยพหลโยธิน 53 จากนั้นจึงเดินเข้าบ้านไป โดยลืมกุญแจเสียบคารถไว้เพียงแค่ 10 นาที เมื่อเดินมาพบว่ากุญแจที่เสียบไว้ได้หายไป ตนคิดว่ากุญแจคงหล่นหาย จึงใช้กุญแจสำรองมาตลอด ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนอยู่ในบ้านพัก ก็ได้ยินเสียงเครื่องรถจยย.ดังขึ้น และเห็นคนร้ายขับออกไป ตนได้ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ กระทั่งมีกลุ่มวัยรุ่นในซอยช่วยไล่ติดตามและจับกุมคนร้ายไว้ได้

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เมื่อช่วง 3 วันที่ผ่านมา ตนได้ผ่านมาที่ซอยพหลโยธิน 53 เพื่อจะขึ้นรถเดินทางกลับบ้าน ย่านปทุมธานี ขณะนั้นตนเห็นรถจยย.จอดอยู่โดยมีกุญแจเสียบคาไว้ จึงหยิบเก็บเอาไว้ กระทั่งวันนี้ตนมาที่ซอยดังกล่าวอีกครั้ง และเห็นรถจยย.คันเดิมจอดอยู่ จึงได้นำกุญแจมาสตาร์ทรถและขับหลบหนี แตก็มีกลุ่มวัยรุ่นขับรถจยย.ไล่ติดตามมาและฮือล้อมจับกุมตัวไว้ ส่วนรถจยย.คันที่ขโมยมานั้น ก็จะนำไปขายต่อแถวย่านปทุมธานี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งให้พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป