วันที่ 13 ธันวาคม 2561 ที่ สภ.โพนพิสัย พ.ต.ท.อดุลย์ ศรีทอง รอง ผกก.สส.สภ.โพนพิสัย ,พ.ต.ท.เจษฎา ศรีกวนชา สว.สส.สภ.โพนพิสัย พร้อมชุดสืบสวน สภ.โพนพิสัย โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จังหวัดหนองคาย ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา คดียาเสพติด จับ 4 ราย 4 คน ดังนี้

1.นายสมยงค์ หรือหนืด คงพิมพ์ อายุ 39 ปี ที่อยู่ 14 หมู่ 4 ต.บ้านผือ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พร้อม ใบรายงานผลตรวจหาสารเสพติดฯ รพ.โพนพิสัย ข้อกล่าวหา “เสพยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดต่อกฎหมาย” เหตุเกิดที่ หน้าบ้านเลขที่ 14 หมู่ 04 ต.บ้านผือ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย

2.นายธรรมศักดิ์ หรือจันเจา สมัญญา อายุ 23 ปี ที่อยู่ 227 หมู่ 2 ต.บ้านผือ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ของกลาง ยาบ้า 23 เม็ด และใบรายงานผลตรวจหาสารเสพติดฯ รพ.โพนพิสัย ข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย,เสพยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย”
เหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ 227 หมู่ 2 ต.บ้านผือ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย

3.นายสมศักดิ์ หรือแดง สิงหศิริ อายุ 41 ปี ที่อยู่ 6 หมู่ 5 ต.ชุมช้าง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ของกลาง ยาบ้า 17 เม็ด และใบรายงานผลตรวจหาสารเสพติดฯ รพ.โพนพิสัย ข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย,เสพยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” เหตุเกิดที่ หน้าบ้านเลขที่ 74 หมู่ 13 ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย

4.นายศศิธร หรือปุ้ย ศรีวาลัย อายุ 39 ปี ที่อยู่ 74 หมู่ 13 ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ของกลาง ยาบ้า 30 เม็ด และใบรายงานผลตรวจหาสารเสพติดฯ รพ.โพนพิสัย ข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย,เสพยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย”

เหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ 74 หมู่ 13 ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย การจับกุมในครั้งนี้เป็นการออกระดมกวาดล้างตามนโยบายของ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จังหวัดหนองคาย ที่เน้นย้ำให้ทุก สภ.ในจังหวัดหนองคายออกระดมกวาดล้างคดียาเสพติด อาวุธปืน โดย สภ.โพนพิสัย มีผลงานการจับกุมอย่างต่อเนื่อง ภายหลังการจับกุมนำผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.