หรือไม่อยากให้มีเลือกตั้ง!? ...*...ในจังหวะ คสช.ปลดล็อกทางการเมืองเพื่อปูทางไปสู่การเลือกตั้ง ที่ดูเหมือนจะทำให้การเลือกตั้งตามโรดแมปวันที่ 24 ก.พ.มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น แต่ปรากฏว่ามี “คลื่นแทรก” มาจากต่างประเทศ เมื่ออดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร หงายไพ่ใบใหม่ ออกมาปลุกกระแสให้คนไทยร่วมมือกันแก้รัฐธรรมนูญ ฉบับ “ถ่วงความเจริญ” สร้างเงื่อนไขใหม่ทางการเมือง!!...*...

ตั้งกระดานต่อสู้เพื่อล้มรัฐธรรมนูญ เปิดเกมใหม่ ที่คะเนดูแล้ว หวัง “ยิงปืนนัดเดียว ได้นกสองตัว” ได้หาเสียงด้วย และได้ป่วน คสช.ไปด้วยในตัว งานนี้หากสุกงอมอาจสร้างสถานการณ์ที่พลิกผัน แต่จะจุดติดไหมต้องรอดู...*...

เล่นมุกนี้ คนรู้ทันก็เยอะอยู่ อย่าง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่ออกมายอมรับว่าเห็นด้วยในการแก้ไขรัฐธรรมนูญในหลายมาตรา แต่ในการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ควรหยิบประเด็นดังกล่าวมาสร้างความขัดแย้ง หรือทำให้เกิดการเผชิญหน้ากับฝ่ายต่างๆ ...*...

เพราะมาถึงจุดนี้ พรรคการเมืองต่างๆ เขาก็อยากเลือกตั้ง ส่วน “ทักษิณ” มีเลือกตั้งหรือไม่มี ก็ไม่ได้กลับมาเมืองไทยเหมือนเดิม ที่ยังสู้อยู่ก็เพราะมี ชะตากรรมคนในตระกูล ทั้งลูก เมีย และน้องสาวเป็นเดิมพัน แต่หากเดินเกมแรงไป ก็เสี่ยงที่จะถูกมองว่า เพราะไม่เห็นทางชนะ เลยหาจังหวะ “คว่ำกระดาน” ...*...

ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ ประชุมครั้งล่าสุด ตั้งเป้าโกย ส.ส.ให้ได้ 120 ที่นั่ง จากเดิมที่เคยได้ 160 แต่งานนี้ บรรดาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตต่างเป็นกังวล เพราะกลยุทธ์ใหม่ที่อาจนำมาใช้ เพื่อให้ได้คะแนนส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ซึ่งจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อผู้สมัคร ส.ส.เขต อาจขาดน้ำเลี้ยงสนับสนุนในบางพื้นที่นี่น่ะสิ ...*...

พูดถึงน้ำเลี้ยง ก็นึกถึงพรรคเล็กอย่างพรรคประชาธรรมไทย ของ พิเชษฐ์ สถิรชวาล นั้น ที่ก่อนหน้านั้น “ทักษิณ” ยังไม่รู้ซึ้งถึงอิทธิฤทธิ์กฎหมายเลือกตั้ง ก็ฝากคนมาบอกกับ “พิเชษฐ์” ว่า อย่าตั้งพรรคเลย เพราะคนเลือกพรรคเพื่อไทย ก็ไม่เลือกพรรคอื่นหรอก แม้จะเป็นเครือข่าย “พิเชษฐ์” เลยก้มหน้าก้มตาทำพรรคเอง โดยไม่มีท่อน้ำเลี้ยงจากนายใหญ่มาให้ชุ่มฉ่ำ ตั้งเป้าแบบกลมๆขอเก็บส.ส.แค่ 10 เก้าอี้พอ ...*...

แต่มาวันนี้ “ทักษิณ”กลับ ไปแตกแบงก์พันเป็นแบงก์ย่อย ทำพรรคตระกูลเพื่อออกมาเต็มไปหมด หวังเก็บเสียงตกน้ำให้ได้ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ แถมส่งนายทุนไปให้พรรคไทยรักษาชาติ เล่นเอา “พิเชษฐ์” มึนตึ้บ เรียกว่า ถ้าเป็นฟุตบอล ก็ไม่อยู่ในแผนการทำทีม ว่างั้น! แต่กระนั้น พรรคประชาธรรมไทย ก็ยังไม่วายถูกหน่วยงานความมั่นคงจับตาถี่ยิบ จัดแถวให้ยืนข้างทักษิณอยู่ดี ในขณะที่เครือข่ายคอนเน็กชั่นเดิมๆของ “พิเชษฐ์” ย้ายฐานไปอยู่พรรคพลังประชารัฐกันโม้ด ...*...

สถาบันวิทยาการตลาดทุน จัดงาน “RUN FOR STRONG HEART” ก้าวที่ยิ่งใหญ่ เพื่อหัวใจที่แข็งแกร่ง อาทิตย์ที่ 20 ม.ค.62 เวลา 05.00 น. ที่ศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน สนใจสอบถามได้ที่ 0-9929-1019 หรือดูรายละเอียดได้ที่ FB Run For Strong Heart 2019 ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 14 ธ.ค. เวลา 08.30 น. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ จัดการประชุมรายงานผลการศึกษาโครงการ “การเฝ้าระวังความเป็นธรรมทางสุขภาพในสังคมไทย" ที่ห้องเวอร์โก้ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

13.00 น. อริญญา เถลิงศรี กก.ผจก. SEAC ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน – แถลงทิศทางและการขับเคลื่อนของ SEAC ในปี พ.ศ. 2562พร้อมสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ให้กับประเทศไทย กับการเดินหน้าผลักดันแนวคิด “Lifelong Learning Ecosystem” สร้างสังคมแห่งการเรียนรู้สำหรับทุกช่วงวัย ที่ห้อง The Capital ณ SEAC อาคาร 2 ชั้น 2 อาคารเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ (FYI Center) ...*...

16.00 น. สมาคมอนุรักษ์สภาพแวดล้อมของกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมัน จัดพิธีลงนามความร่วมมือช่วยเหลือกรณีเหตุฉุกเฉิน ระหว่างสมาชิกของสมาคม และจัดเลี้ยงครบรอบ 48 ปี การก่อตั้งสมาคมฯ โดยมี พล.ร.อ. ลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร. เป็นประธาน ที่ห้อง Le Lotus โรงแรมสวิสโซเทล รัชดาภิเษก ...*...

ส่วนวันเสารที่ 15 ธ.ค.เวลา 08.30 น. มูลนิธิวิจัยและพัฒนาการเงินการคลัง จัดโครงการอบรมสัมมนา หลักสูตร การเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงานด้านการเงินการคลังภาครัฐ ปี พ.ศ.2561 หัวข้อเรื่อง “เจาะลึกการเงินการคลังภาครัฐ” รุ่นที่ 2 ที่ ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

18.00 น. ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดงาน “บางกอกน้อยเฟสติวัล ครั้งที่ 4” ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ แทนพระองค์ไปในการพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี 2560 ในการนี้ อ๊อด พงสะหวัน เข้ารับพระราชทานปริญญารัฐประศาสนศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการบริหารกิจการสาธารณะ ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

สู่ชีวิตที่สมดุล...ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล เป็นประธานในพิธีเปิดงานสังคมสุขใจ ครั้งที่ 5 เท่นอกกรอบ...ขับเคลื่อนสังคมอินทรีย์สู่ชีวิตที่สมดุล โดยมี ภิญโญ ประกอบผล รอง ผวจ.นครปฐม อภิรตี สีบุญเรือง ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม และ อรุษ นวราช พร้อมด้วยภาคีเครือข่ายองค์กรภาครัฐ เอกชน พ่อค้าแม่ค้า รวมถึงเกษตรกร ให้การต้อนรับ ที่สวนสามพราน นครปฐม

แถลงข่าว...ศ.พิเศษ พรเพชร วิชิตชลชัย พล.ต.อ.พิชิต ควรเดชะคุปต์ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ พล.ต.ท.บุญเรือง ผลพาณิชย์ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม วิชิต ประกอบโกศล และ กิตติพงษ์ เตรัตนชัย แถลงข่าว การจัดงาน We Care About You การทำข้าวเหนียวมะม่วงใหญ่ที่สุดในโลก บันทึกโดย Guinness World Records ที่ห้องรับรองพิเศษ อาคาร 2 รัฐสภา

ความสุขยิ่งใหญ่...พ.ต.ท.สวัสดิ์ คำภิรานนท์ ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 122 รับมอบรองเท้านักเรียนส่วนหนึ่งจากกิจกรรม Blackmores Well Beings Keep Running 2018 ปีที่ 2 จาก ผุสดี สุจิตจร ผจก.ทั่วไป แบลคมอร์ส (ประเทศไทย) ให้กับนักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านนาอิสาน จ.ฉะเชิงเทรา

ศูนย์มีบุตรยาก...ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผอ.ฝ่ายส่งเสริมสินค้าท่องเที่ยว ททท. เป็นประธานเปิดศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากโนวาวิด้า เป็นศูนย์การแพทย์บูรณาการที่สอดรับนโยบายรัฐบาลในการยกระดับให้ไทยเป็น Medical Hub โดยมี ปรนนท์ จิตะวรรโณ จำนรรค์ ศิริตัน หนุนภักดี อนันต์ ทวีแสงศิริ ทวีศักดิ์ วยากรณ์วิจิตร สรวิศิษฏ์ วยากรณ์วิจิตร และ ชาดา เพี้ยนภักตร์ ให้การต้อนรับ ที่อาคารโพธาลัย กอล์ฟ ปาร์ค ในโพธาลัย เลเชอร์ ปาร์ค ประดิษฐ์มนูธรรม

ขยายช่องทาง...สาระ ล่ำซำ กก./ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมกับ เทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฎิบัติการ ช้อปปี้ เปิดประสบการณ์ใหม่ให้แก่ธุรกิจประกันชีวิตในประเทศไทยด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านประกันชีวิตบนตลาดอีคอมเมิร์ซเป็นรายแรก ผ่านแอปพลิเคชัน Shopee ภายใต้ชื่อMuang Thai Life Official ซึ่งเป็นการขยายช่องทางการเข้าถึงลูกค้า ให้ครอบคลุมและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิทัลมากยิ่งขึ้น

แรลลี่รวมพลคนใจดี... กมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดกิจกรรม แรลลี่ รวมพลคนใจดี เส้นทาง กรุงเทพฯ - สวนสน หัวหิน พาผู้ครอบครองทะเบียนรถเลขสวยที่ร่วมช่วยเหลือสังคม ชมผลสำเร็จที่ได้จากการนำเงินจากการประมูลไปใช้ให้เกิดผลลัพธ์ต่อสังคม โดยมี ศุกลวัฒน์ คณารศ และ ราณี แคมเปน ร่วมงาน ที่กรมการขนส่งทางบก

รำลึกความหลัง...สุทธาวินี เทพรัตน์ ประธานชมรมนักเรียนเก่าปีนัง ปรียาพร เหตระกูล และ สมศักดิ์ ติกขะปัญญา เป็นเจ้าภาพนำทีมเพื่อนนักเรียนเก่าปีนัง จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ประจำปี เพื่อรำลึกถึงความทรงจำในอดีต โดยมี เพื่อนนักเรียนเก่าปีนัง ร่วมงาน ท่ามกลางบรรยากาศสนุกสนาน ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

มอบความสุข...กฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ เปิดแคมเปญ ไทม์ ทู เซเลเบรท 2019 ภายใต้แนวคิด แชร์ความสุขด้วยหัวใจ กับชุดของขวัญคัดพิเศษ และ ชุดของขวัญเสริมสิริมงคลรับปีใหม่ แนะนำโดย อ.ช้าง โดยมี พิศิษฐ์ ปัทมสัตยาสนธิ ภควดี อมรพิทักษ์กูล ม.ล.อรรถดิศ ดิศกุล แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา และ เขริกา โชติวิจิตร ร่วมงาน ที่ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ พระราม 2