เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 227 อำเภอเขมราฐ ขับรถยนต์กระบะไล่จับกุมแก๊งค้ายาบ้าที่ใช้รถเก๋งเป็นพาหนะขับหลบหนีเจ้าหน้าที่ ตั้งแต่ชายแดนไทยลาวริมฝั่งแม่น้ำโขงด้านจังหวัดอำนาจเจริญ ไปจนถึงจังหวัดยโสธร รถเก๋งของแก๊งค้ายาบ้าเสียหลักพุ่งตกลงข้างถนน วิ่งหลบหนีไปได้ 1 คน จับกุมได้ 1 คนพร้อมยาบ้า 2000 เม็ด

วันนี้(12ธค.2561) ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 227 อำเภอเขมราฐ จ.อุบลราชธานี นำโดย พ.ต.ท.กวีพงษ์ ชลการ รอง ผกก.ตชด.22 พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ ศรีกุลบุตร ผบ.ร้อย ตชด.227 แถลงข่าว หลังเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติดของตำรวจตระเวนชายแดนที่ 227 สืบทราบว่า จะมีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด มารับยาบ้าที่ชายแดนไทยลาวริมฝั่งแม่น้ำโขงเขตบ้านนาสีดา อำเภอชานุมาน จังหวัดอำนาจเจริญ โดยใช้รถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน กต-6092 พระนครศรีอยุธยา เป็นพาหนะ พบรถเก๋งเป้าหมายคันดังกล่าว วิ่งออกมาจากหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่สกัดจับไม่ทัน

เจ้าหน้าที่จึงใช้รถยนต์กระบะ 4 คัน ขับไล่ติดตามไป พร้อมวิทยุแจ้งหน่วยงานข้างเคียงให้ช่วยสกัดจับ เจ้าหน้าที่ไล่ไปจนถึงบ้านน้ำคำ อำเภอไทยเจริญ จังหวัดยโสธร รถเก๋งของแก๊งค้ายาบ้าเสียหลักพุ่งตกลงกลางทุ่งนาข้างถนน มีชาย 2 คน ที่อยู่บนรถ วิ่งหลบหนีไปได้ 1 คน

จับกุมได้ 1 คน ทราบชื่อภายหลัง คือ นายยุทธศักดิ์ กัณฑ์หา อายุ 31 ปี ชาวจังหวัดยโสธร พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 2000 เม็ด ที่ผู้ต้องทิ้งลงข้างถนน บริเวณบ้านนาวัง อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ โดยได้ให้การสารภาพ ร่วมกับเพื่อนที่หลบหนี มารับยาบ้ากับเพื่อนชาวลาว ซึ่งเคยติดคุกด้วยกันในข้อหาร่วมกันมียาเสพติด(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพ้นโทษพร้อมกันมาได้ เกือบ 2 ปี เพื่อนำไปส่งให้ขาใหญ่รายหนึ่งที่จังหวัดยโสธร โดยจะได้ค่าจ้าง 20000 บาทเมื่อส่งถึงมือผู้รับ แต่ไปไม่รอด มาถูกจับกุมตัวเสียก่อน ส่วนเพื่อนผู้ต้องหาที่่วิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่ทราบตัวแล้ว กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

พงศ์ธนัช