เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ สำหรับครอบครัวที่จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ล่าสุด “เอไอเอส” ชวนทุกครอบครัวมาร่วมสัมผัสที่สุดของดิจิทัล วอล์ค แรลลี่ กับการแข่งขันเกมกีฬาสุดมันส์ ในกิจกรรม ‘เอไอเอส แฟมิลี่ วอล์ค แรลลี่’ ครั้งที่ 18 ตอน “Sarnrak Digital Sport” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี โดยในปีนี้ มีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 70 ครอบครัว มาร่วมแข่งขันเล่นเกมดิจิทัลแรลลี่ผ่านแอปพลิเคชัน AIS Rally พร้อมนำรายได้สมทบทุนมูลนิธิอานันทมหิดล ณ โรงแรม รามา การ์เด้นส์

ครอบครัวผู้ชนะการเเข่งขัน AIS Family Walk Rally ครั้งที่ 18

อมรรัตน์ ชาญปรีชญา หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์องค์กร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า ในยุคดิจิทัล เทคโนโลยี ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตมากยิ่งขึ้น ทำให้เอไอเอส ในฐานะผู้นำด้านดิจิทัล ได้ยกระดับการแข่งขันเป็น ‘ดิจิทัล วอล์ค แรลลี่’ เต็มรูปแบบ เพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ โดยได้พัฒนาแอปพลิเคชัน AIS Rally มาใช้ในกิจกรรมการแข่งขันแรลลี่ และวอล์ค แรลลี่ มาอย่างต่อเนื่อง จนประสบความสำเร็จและได้รับเสียงตอบรับจากบรรดาผู้เข้าแข่งขันว่าเป็นการแข่งขันแรลลี่ที่ครบรส ให้ทั้งความสนุก ง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 อมรรัตน์ ชาญปรีชญา

ในครั้งนี้ แอปพลิเคชัน AIS Rally ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้น ส่งผลให้สามารถใช้เล่นเกม ประมวลผล และสรุปผลการแข่งขันได้อย่างแม่นยำ รวดเร็ว ช่วยเพิ่มอรรถรสในการแข่งขันได้อย่างสนุกสนาน และตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังได้ออกแบบฟีเจอร์ใหม่ โดยผู้เข้าแข่งขันสามารถเรียกดู ‘แผนที่’ แสดงตำแหน่งแผนผังของฐานเกมต่างๆ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้เข้าแข่งขันเดินไปยังฐานเกมจุดต่างๆ ได้สะดวก และง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย

 กิจกรรมในฐาน Baseball Game

สำหรับการเล่นเกมในรูปแบบดิจิทัล แรลลี่ ผู้เข้าแข่งขันแต่ละทีม จะต้องสแกน QR Code เพื่อเข้าเล่นเกมผ่านแอปพลิเคชัน AIS Rally มีเกมสนุกล้ำด้วยเทคโนโลยีอย่าง VR หรือ Virtual Reality และ X-Box มาท้าประลองให้ผู้แข่งขันแต่ละทีมได้สัมผัสประสบการณ์เทคโนโลยีดิจิทัลกันอย่างสนุกสนาน อีกทั้ง ยังมีกิจกรรมการแข่งขันอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกม Aerobic Dance ที่ชวนทุกทีมมาขยับแขนขาออกกำลังกายร่วมกัน หรือการประกวดแต่งกายธีมสปอร์ต ซึ่งแต่ละทีม เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งเสื้อผ้าและอุปกรณ์เสริม เรียกคะแนนความคิดสร้างสรรค์กันแบบไม่ยอมแพ้กันเลย ต่อมา ยังมีเกมตักไข่การกุศล ให้ได้ลุ้นรับของรางวัลและได้บุญกลับบ้านแต่ที่ใจป้ำแบบสุดๆ คงจะเป็นการจับสลากของรางวัลให้ทุกครอบครัว รวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท

ครอบครัวผู้ชนะเลิศ

บรรยากาศภายในงาน เต็มไปด้วยความสนุกสนานและอบอุ่น โดยครอบครัวที่คว้ารางวัลชนะเลิศไปครอง ได้แก่ ทีมหมายเลข 55 โดย กัญญาณัฐ เตรียมวิริยากุล ขอเป็นตัวแทนเพื่อนร่วมทีมอีก 2 คน คือ ศิศณี ล้อไพฑูรย์ และ มณฑา สุขอรุณ บอกว่า “มีโอกาสได้มาร่วมกิจกรรม ‘เอไอเอส แฟมิลี่ วอล์ค แรลลี่’ เป็นประจำทุกปี ซึ่งก็ยังสนุกสนานเหมือนเดิม ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่ให้ครอบครัวมาทำกิจกรรมร่วมกัน ที่ชอบมากที่สุด คือการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการแข่งขันด้วย ทำให้เล่นเกมได้ง่าย สะดวกขึ้น เล่นเกมเสร็จแล้วก็สามารถเช็คผลการแข่งขันได้เลย ส่วนเกมที่ชอบที่สุดคือ เกม Aerobic Dance ค่ะ เพราะปกติ จะไม่ได้ออกกำลังกายหรือมาเต้นด้วยกันแบบใกล้ชิดแบบนี้ กิจกรรมแรลลี่นี้ แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ถือว่าให้ผลลัพธ์เกินคาด ทำให้เราสามัคคี เชื่อใจ และไว้ใจกันมากขึ้น อยากขอบคุณเอไอเอสที่จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ขึ้นมาให้ครอบครัวของเราได้เล่นและสนุกสุดๆ ไปกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ด้วยนะคะ