นายโทมัส เอริคส์สัน ประธานสหพันธ์ฟลอร์บอลนานาชาติ หรือ The International Floorball Federation (IFF) เป็นประธานในการประชุมชาติสมาชิก ครั้งที่ 15 โดยมีเมมเบอร์ 49 ชาติ ร่วมงานที่คลาริออน คองเกรส โฮเทล ปร้าก กรุงปร้าก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก โดยมี นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬา​ฮอกกี้แห่งประเทศไทย ผู้กำกับดูแลฟลอร์บอล พร้อมคณะเข้าร่วมประชุม ซึ่งสาระสำคัญการประชุมในครั้งนี้ คือ ปรับกฏธรรมนูญของบอร์ดก็คือ ประธานจะอยู่ได้ไม่เกิน 3 สมัย และบอร์ดบริหารต้องอายุไม่เกิน 70 ปี และมีการยืนยันความพร้อมในการจัดการแข่งขันสำคัญในระดับโลก เริ่มจากนัดชิงแชมป์โลก หญิง ในปีหน้า หรือปี 2019 จัดที่เมืองนูชาเตล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในวันที่ 7-15 ธันวาคม 2019, ชิงแชมป์โลก ชาย ปี 2020 จัดที่กรุงเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ วันที่ 4-12 ธันวาคม 2020 และชิงแชมป์โลก หญิง ปี 2021 จัดที่เมืองอุปป์ซาลา ประเทศสวีเดน ซึ่งเมืองนี้จะจัดศึกชิงแชมป์โลก รุ่นยู-19 ปี หญิง ปี 2020 อีกด้วย ส่วนชิงแชมป์โลก รุ่น ยู-19 ชาย ปี 2019 จัดที่ฮาลิแฟกซ์ ประเทศแคนาดา

จากนั้น นายชัยภักดิ์ ในฐานะประธานสหพันธ์ฟลอร์บอลเอเชีย-โอเชียเนีย หรือ The Asia Oceania Floorball Confederation (AOFC) ได้เป็นประธานประชุมบอร์ดของเอโอเอฟซี ได้ข้อสรุปว่า ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพฟลอร์บอลหญิงเอเชีย รอบคัดเลือก เพื่อไปชิงแชมป์โลก ในระหว่างวันที่ 27 มกราคม-1 กุมภาพันธ์ปีหน้า ทื่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก โดยที่ประชุมยังได้มีมติเป็นเอกฉันท์สนับสนุนประเทศไทย ให้เป็นเจ้าภาพฟลอร์บอลชายเอเชีย-โอเชียเนีย รอบคัดเลือก เพื่อไปชิงแชมป์โลก ในอีก 2 ปีข้างหน้าอีกด้วย

ขณะเดียวกัน นายชัยภักดิ์ ได้แจ้งให้ที่ประชุมทราบว่า เอโอเอฟซี ได้ผลักดันกีฬาฟลอร์บอลให้บรรจุในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ปลายปีหน้า ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยจะมีแข่งขันทั้งทีมชายและทีมหญิง เป็นครั้งที่ 2 หลังจากเคยจัดมาแล้วที่สิงคโปร์ ปี 2015 นอกจากนี้จะผลักดันให้บรรจุเข้าแข่งขันในกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์-มาร์เชี่ยลอาร์ตเกมส์ ที่ไทย กำลังเดินเครื่องเป็นเจ้าภาพในปี 2021

ภายหลังการประชุม นายชัยภักดิ์ กล่าวว่า ขอขอบคุณที่ชาติสมาชิกได้ให้การสนับสนุนการทำงานอย่างเต็มที่ ทำให้เราสามารถบริหารงานอย่างราบรื่น อีกทั้ง มร.เอริคส์สัน ประธานโลก ก็ช่วยให้การสนับสนุนอีกแรง และขอบคุณไทยที่รับเป็นเจ้าภาพจัดงานสำคัญระดับเอเชียต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเป็นเจ้าภาพจัดคัดเลือกไปชิงแชมป์โลกทั้งหญิงและชาย ซึ่งผมในฐานะประธานเอโอเอฟซี และตัวแทนของประเทศไทย จะทำงานออกมาให้ดีที่สุด

ทางด้านการแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 12 ที่ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ได้คู่ชิงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย ฟินแลนด์ แชมป์เก่า ที่หักอกเจ้าภาพ สาธารณรัฐเช็ก ขาดอย 7-2 เข้าไปชิงดำกับคู่ปรับตลอดกาลอย่าง สวีเดน ที่ยังรักษาสถิติเข้าชิงชนะเลิศทั้ง 12 ครั้ง หลังจากยิงจุดโทษ ชนะ สวิตเซอร์แลนด์ 4-3 หลังจากเสมอกันในเวลา 4-4