หนองคาย-จอมโจรขโมยเนื้อ!!จอมโจรขโมยเนื้อเมืองท่าบ่อ ก่อเหตุหลายครั้ง ครั้งนี้ไม่รอดตำรวจท่าบ่อมาเร็ว จับเร็ว พ่อค้าแม่ค้าปรบมือ จับได้สักที

วันที่ 8 ธันวาคม 2561 เวลา 06.05 น. ที่ สภ.ท่าบ่อ ร.ต.ท.คม ศรีต้นวงศ์ รอง สวป.สภ.ท่าบ่อ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่าบ่อ โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.อภิศักดิ์ กรองทิพย์ ผกก.สภ.ท่าบ่อ พ.ต.ท. ณัฐวัฒน์ พูลอำไภย์ รอง ผกก.ป.สภ.ท่าบ่อ พ.ต.ท.ปริวัฒน์ สัจจาพันธ์ รอง ผกก.สส.สภ.ท่าบ่อ พ.ต.ต.อดุลย์ เส็งนา สวป.สภ.ท่าบ่อ พ.ต.ต.อุทัย ชาธรรม สว.อก.สภ.โพธิ์ตาก ช่วยราชการ สวป.สภ.ท่าบ่อ ร่วมกันแถลงจับกุม นายคำไส พันธุ์ลา อายุ 41 ปี ราษฏร หมู่ 8 ต.บ้านเดื่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย พร้อมของกลาง เนื้อหมูสด 2 กิโลกรัม รถ จักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่าเมท สีน้ำตาล-ขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน ในข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ

การจับกุมในครั้งนี้หลังจากพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเทศบาลเมืองท่าบ่อ ได้แจ้งพฤติกรรมผู้ต้องหารายดังกล่าวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่จะตระเวนคอยลักเนื้อหมู และเนื้อวัว ที่พ่อค้าแม่ค้า รวมทั้งชาวบ้านซื้อมา ก่อนนำมาเก็บไว้ที่ท้ายรถหรือห้อยไว้ตามรถจักรยานยนต์ เพื่อรอนำส่งลูกค้า และนำกลับบ้าน โดยจะขับรถจักรยานยนต์รอบตลาดสดเพื่อซุ่มดูและอาศัยที่เจ้าของเผลอหยิบไปแล้วหลบหนี สร้างความเดือดร้อนให้กับทั้งพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนทั่วไปที่มาซื้อของที่ตลาดสดเทศบาลเมืองท่าบ่อ

โดยขณะจับกุมผู้ต้องหาได้มารอก่อเหตุที่บริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองท่าบ่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย ร.ต.ท.คม ศรีต้นวงศ์ รอง สวป.สภ.ท่าบ่อ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่าบ่อ ที่คอยซุ่มสังเกตุพฤติการณ์อยู่แล้ว จึงนำกำลังเข้าจับกุมทันที โดยมีพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาซื้อของที่ตลาดสดเทศบาลเมืองท่าบ่อ ชี้ให้จับกุม โดยหลังการจับกุมพ่อค้าแม่ค้าต่างดีใจและขอบคุณตำรวจที่จับคนร้ายรายนี้ได้สักที เพราะสร้างความเดือดร้อนมานาน ภายหลังการจับกุมนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.ท่าบ่อ ดำเนินคดีต่อไป