วันที่ 6 ธ.ค.61ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. ในฐานะ หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน คดีผลิต และจำหน่าย ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ไม่ได้คุณภาพ ในเครือ บริษัทเมจิกสกิน เรียกประชุมคณะทำงาน เพื่อติดตามความคืบหน้า ใน 3 ประเด็น ประกอบด้วย 1.ติดตามความคืบหน้า การดำเนินคดี กับกลุ่มบริษัทเมจิกสกิน 2.ติดตามการยึดทรัพย์ และดำเนินคดี กับผู้ต้องทุกรายที่เกี่ยวข้อง 3.การดำเนินคดีกับกุล่มศิลปิน ดารา ที่รับรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า สำหรับประเด็น การติดตามดำเนินคดี กับกลุ่มศิลปิน ดารา ขณะนี้ฟันธงได้เลยว่ามีศิลปินดารา ที่เข้าข่ายการกระทำความผิดอาญาไม่น้อยกว่า 50 ราย คาดว่าสัปดาห์หน้าจะมีความชัดเจน ว่า ดาราคนใดผิดข้อหาอะไรบ้าง หลังจากนี้เมื่อ อย.มีหนังสือแจ้งผลการตรวจสอบสารในผลิตภัณฑ์ มาให้ตำรวจอย่างเป็นทางการ ทางพนักงานสอบสวนก็จะดำเนินการเรียกศิลปินดารา ที่เข้าข่ายการะทำความผิดมาแจ้งข้อกล่าวหา

ส่วนการดำเนินคดี กับกลุ่มผู้ต้องหา ขณะนี้จับกุมผู้ต้องหา ทั้งนิติบุคคล จำนวน 5 ราย บุคคลธรรมดาอีก 15 คน แต่ละคนมีความผิดหลายคดี เป็นการกระทำ ต่างกรรมต่างวาระ เบื้องต้น พนักงานสอบสวน มีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมด ส่งให้พนักงานอัยการแล้ว แต่ยังมีบางประเด็น ที่อัยการมีคำสั่งให้สอบสวนเพิ่มเติม นอกจากจากนี้ ตำรวจยังมีการติดตามการยึดทรัพย์ เป็นเงินสด กว่า 19 ล้าน ยึดรถยนต์หรู อีก 2 คัน และทรัพย์สินอื่นๆ อยู่ระหว่างติดตามยึดคือมาให้หมด เพื่อนำทรัพย์สินมาเฉลี่ยคืนให้กับผู้เสียหาย