หนุ่มวัย 26 ชาวท่าบ่อ ขับ จยย.เสียหลักลงข้างทางเสียชีวิต สาเหตุถนนเป็นหลุมไร้การดูแลรักษา ชาวบ้านบอกใครรับผิดชอบรีบมาซ่อมด่วน

วันที่ 6 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจถนนเชื่อมระหว่าง บ้านนาบง หมู่ 7 ไปบ้านดอนหมี หมู่ 8 ตำบลกองนาง อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ที่ใช้ถนนสายดังกล่าวว่า สภาพถนนเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

โดยจากการตรวจสอบสภาพถนนของสื่อมวลชนพบว่าสภาพถนนมีหลุมลึกเป็นช่วงๆ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ สอบถามชาวบ้านเบื้องต้นไม่ทราบว่าถนนช่วงดังกล่าวใครรับผิดชอบ แต่อยากให้เร่งมาดำเนินการซ่อมแซมด่วน หรือเป็นไปได้อยากให้ทำใหม่เลย เพราะชาวบ้านใช้สัญจรกันเป็นจำนวนมาก และล่าสุดที่ทำให้ชาวบ้านกังวลใจเพราะได้เกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตคืนที่ผ่านมา (5 ธันวาคม 2561)

สำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนถนนสายนี้เกิดเมื่อเวลาประมาณ 20.40 น. (5 ธันวาคม) นายสมชาย ศรีภา อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 42 หมู่ที่ 5 ตำบลท่าบ่อ อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ Honda CRF 250 Rally สีแดงดำ ทะเบียน 1กล-2 139 อุดรธานี เสียหลักล้มเนื่องจากตกหลุมลึก ทำให้รถเสียหลักลงข้างทาง หลังเกิดเหตุหน่วยกู้ภัยร่วมใจท่าบ่อ ได้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดย พ.ต.ต.เนติพงษ์ จำนงนิตย์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ ได้เดินทาง ไปพิมพ์ลายนิ้วมือผู้เสียชีวิตเพื่อประกอบสำนวนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป