นายสุธรรม แสงปทุม สมชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.)แถลงชี้แจงกรณีที่นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคพลงประชารัฐ พาดพิงถึงนโยบายของรัฐบาลยุคนายทักษิณ ชินวัตร ว่าสร้างหนี้ให้ประชาชนไว้จำนวนมาก ว่าแท้จริงแล้วนายทักษิณ สามารถปลดหนี้ไอเอ็มเอฟได้ก่อนกำหนด พร้อมวางรากฐานเศรษฐกิจให้ประชาชนทั้งโอท็อป หากนายทักษิณไม่ถูกยึดอำนาจเชื่อว่าประเทศไทยจะถูกจัดอยู่แถวหน้าของเวทีโลก และถือว่าขณะนี้การบริหารประเทศภายใต้การนำของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ส่งผลให้ประเทศไม่มีอำนาจต่อรองทางการเมืองระดับโลก

นอกจากนี้นายสมศักดิ์ยังกำลังผลักดันบุคคลที่ไม่มีความรู้ความสามารถ ไม่มีความชอบธรรมในการบริหารประเทศ สร้างความลำบากให้ประชาชน พร้อมเรียกร้องให้นายสมศักดิ์อย่างสร้างปัญหาให้กับประเทศชาติอีกต่อไป

ด้าน นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ กล่าวใน การเสนอแก้ปัญหาเศรษฐกิจประเทศไทย ในวงเสวนา “การปฏิรูปและนโยบายเศรษฐกิจภายใต้รัฐบาลเลือกตั้ง” ว่า มีนโยบาย 4-5 ประการ เช่น เร่งฟื้นความเชื่อมั่นต่อระบบเศรษฐกิจ, เร่งส่งเสริมการส่งออก, ยกระดับการท่องเที่ยวเป็นเรื่องเร่งด่วน, ดึงการลงทุนจากต่างประเทศ รวมถึง การจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2562 ใหม่หลังการเลือกตั้งที่คาดว่าจะจัดตั้งรัฐบาลได้ช่วงกลางปี 2562 ซึ่งประเทศไทย ควรเตรียมรับมือกับสงครามการค้า โดยเฉพาะความผันผวนทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศ และเศรษฐกิจดิจิทัล ทั้งต้องเตรียมปรับตัวในเรื่องแรงงาน, ทรัพยากร แต่คำถามคือ ประเทศพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงหรือยัง และควรมีการกระจายอำนาจ และกระจายรายได้ ซึ่งหมายถึงการสร้างรายได้ให้คนจำนวนมาก ไม่ใช่การแจกเงินแบบโครงการประชารัฐ