ดังกระฉ่อนเอเชีย...!“เมสซี่เจ”คว้ารางวัล "MVP 2018" ของทีม"คอนซาโดเล่ ซัปโปโร"

รูดม่านปิดฉากไปแล้ว...! สำหรับการแข่งขันฟุตบอล "เจลีก 1" ซึ่งเป็นลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น ประจำฤดูกาล 2018 โดยทีม "คาวาซากิ ฟรอนตาเล่" คว้าแชมป์ลีกไปครองได้สำเร็จ (ได้สิทธิ์เล่นรอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก)ส่วนทีม "ซานเฟรซเช่ ฮิโรชิม่า" ได้รองแชมป์ (ได้สิทธิ์เล่นรอบเพลย์ออฟ รอบ3 เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก พบผู้ชนะคู่ระหว่างเชียงราย ยูไนเต็ด กับ เซเรส/ย่างกุ้ง ยูไนเต็ด) และทีม "คาชิม่า แอนท์เลอร์ส" ได้อันดับ 3 (ได้สิทธิ์เล่นรอบเพลย์ออฟ รอบ3 เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก พบผู้ชนะคู่ระหว่าง นิวคาสเซิ่ล เจ็ตส์ กับ โฮม ยูไนเต็ด/ทีมตัวแทนจากอินโดนีเซีย)

ส่วนอันดับ 4 ได้แก่ "คอนซาโดเล่ ซัปโปโร" (ต้องลุ้นให้คาชิม่า แอนท์เลอร์ส คว้าแชมป์เอมเพอร์เรอร์ส คัพ ให้ได้ จึงจะได้สิทธิ์ไปเตะ รอบเพลย์ออฟ รอบ3 เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก) ขณะที่ทีม "วิสเซล โกเบ" จบที่อันดับ 10

หลังปิดซีซั่น บรรดาสื่อมวลชนของแดนอาทิตย์อุทัย ได้ให้ความสนในไปที่ "เมสซี่เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์" นักแตะสัญชาติไทยของทีม "นกเค้าแมวเมืองเหนือ" หรือทีม "คอนซาโดเล่ ซัปโปโร" ที่จบฤดูกาลที่อันดับ 4 แต่ที่สื่อญี่ปุ่นให้ความสนใจ คือ ประเด็นที่ "เมสซี่เจ" สามารถคว้ารางวัล MVP (Most Valuable Player) ประจำปี 2018 หรือ "รางวัลผู้เล่นที่มีคุณค่าที่สุดในทีม" มาครอบครอง จากการโหวตของเพื่อนร่วมทีม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร จำนวน 22 คน หลังจากที่เจ้าตัวโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดทั้งฤดูกาลที่ลงช่วยทีมทั้งหมด จำนวน 31 นัด ยิงได้ 9 ประตู และยังทำอีก 3 แอสซิสต์ โดยยิงในเจลีก จำนวน 8 ประตู และยิงในฟุตบอลถ้วย "เอ็มเพอเรอร์สคัพ" อีก 1 ประตู อีกทั้งยังสถิติยอดเยี่ยมเอาไว้ 1 เรื่องในการเล่นให้กับทีมในฤดูกาล 2018 คือ ถ้าเกมไหนที่ "เมสซี่เจ" ยิงประตูได้ ทีมจะไม่แพ้ใครเลยแม้แต่เกมเดียว

นอกจากนี้ "คอนซาโดเล่ ซัปโปโร" ยังมีลุ้นผลฟุตบอลถ้วย เอ็มเพอเรอร์สคัพ ในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ ซึ่งหาก "คาชิมา อันท์เลอร์ส" สามารถคว้าแชมป์เอ็มเพอเรอร์สคัพ มาครองได้สำเร็จ "คอนซาโดเล ซัปโปโร" ที่จบอันดับ 4 ของตารางจะได้ไปเล่น "เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก" ในรอบเพลย์ออฟทันที