จากการเปิดเผยของคุณลุงนิรันดร์ นิคมรัตน์ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 6 ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา ว่าก่อนหน้านี้ตนเองได้ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผท 3836 สงขลา จากอำเภอนาทวีเพื่อจะไปทำธุระที่ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ระหว่างทางขับมาถึงบ้านป่าพะยอม – บ้านไม้เสียบ เขตรอยต่อระหว่าง จ.พัทลุงกับ จ.นครศรีธรรมราช เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ลุงนิรันดร์ฯซึ่งขับรถกระบะเพื่อไปทำธุระด้วยความเร็วสูง กำลังจะชะลอความเร็วรถยนต์กระบะ

แต่ไม่ทันถนนลื่นรถกระบะเสียหลักลื่นไถลพุ่งเข้าชนกับเสาไฟฟ้า และหลีกปูนไปหลายต้น และรถยนต์กระบะก็มาสิ้นฤทธิ์ ฟาดเข้ากับเสาไฟฟ้าต้นที่ 3 ล้อหน้าด้านซ้าย ขาดหลุมออกจากตัวรถไปไกลกว่า 100 เมตร ด้านหน้ารถยนต์กระบะได้รับความเสียหายพังยับ หลังเกิดอุบัติเหตุนายนิรันดร์ฯก็ออกจากรถกระบะเดินลงมา และยังงงๆกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ต่อมาได้มีชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุต่างพากันมายืนล้อมดูนายนิรันดร์ฯ ด้วยอาการแปลกๆ และมีบางคนถามลุงนิรันดร์ฯว่า เป็นอะไรหรือเปล่า ซึ่งลุงนิรันดร์ฯก็ตอบว่าไม่เป็นอะไร ไม่มีแม้แต่รอยแมวขีดข่วน สร้างความประหลาดใจให้กับผู้พบเห็น เป็นอย่างมาก และเชื่อว่าน่าจะเป็นบารมีเหรียญหลวงพ่อภัตร อริโย รุ่น เจริญพร เกจิดังภาคใต้ ฉายา”เทพสามตา”แห่งวัดนาทวี ที่คุ้มครองให้ลุงนิรันดร์ ฯแคล้วคลาดปลอดภัยจากอุบัติเหตุในครั้งนี้

นายปรีชา​ สถิตย์เรือง​ รายงาน

กองทุนประกันวินาศภัย