ลุ้นแชมป์สนุกโค้งสุดท้าย! บลูเวฟ บุกเสมอ กรมทางหลวง 1-1 ร่วงจ่าฝูง การท่าเรือฯ เฮบุกยิง ศรีสะเกษ 4-0 ขึ้นนำแทน ราชนาวี รอดอัด แคท 5-0 ศึกเอไอเอสฟุตซอลลีก นัดที่ 24 ประจำวันเสาร์ที่ 1 ธ.ค.61

โดยการแข่งขันเอไอเอส ฟุตซอลไทยลีก 2018 นัดที่ 24 ของฤดูกาล ประจำวันเสาร์ที่ 1 ธ.ค.61 มีการแข่งขันกัน 3 คู่ 3 สนาม กรมทางหลวง 1-1 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี โดยที่สนามเทศบาลตำบลปลายบาง จ.นนทบุรี เวลา 14.00น. เกม "บิ๊กแมตช์" ประจำสัปดาห์ระหว่าง "โต๊ะเล็กไฮเวย์" กรมทางหลวง ทีมอันดับ 5 ของตารางที่ไม่แพ้ใครมา 10 เกมติดต่อกัน เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือน ทีมจ่าฝูง "ฉลามพลังเพลิง" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี

เริ่มเกมทั้งสองทีมเปิดฉากสู้กันอย่างสนุก แต่ต้องรอถึง น.17 กว่าประตูแรกของเกมจะเกิดขึ้นและเป็น กรมทางหลวง ที่มาได้ประตูขึ้นนำก่อน 1-0 จากจังหวะเตะมุม ภาสกรณ์ สกลวารี วางยาวมาให้ ธีรภัทธ์ อาจเดช วอลเลย์เต็มข้อเข้าไปอย่างสวยงาม และเป็นประตูเดียวที่เกิดขึ้นในครึ่งแรก

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลัง น.21 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มาทำประตูตีเสมอได้สำเร็จ 1-1 จากจังหวะจ่ายตัดเข้ากลางของ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร มาให้ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เข้าชาร์จกลางประตูเข้าไป จากนั้นทั้งสองยังเปิดเกมสู้กันอย่างสนุก แต่จังหวะสุดท้ายไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม กรมทางหลวง เปิดบ้านเสมอ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี 1-1 เจ้าบ้านเก็บเพิ่มเป็น 44 คะแนน ส่วนทีมเยือน เก็บเพิ่มเป็น 58 คะแนน

ราชนาวี 5-0 แคท เอฟซี
ที่สนามภูติอนันต์ บางนา เวลา 16.00 น. เป็นศึกหนีตายระหว่างเจ้าถิ่น ราชนาวี ทีมอันดับ 10 ที่มีอยู่ 23 คะแนน เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ แคท เอฟซี ทีมอันดับ 13 ที่มีอยู่ 20 คะแนน

เริ่มเกมมาในน.4 กองเชียร์เจ้าถิ่นได้เฮก่อนอย่างรวดเร็ว จากจังหวะเตะมุมและเป็น เจษฎา ชูเดช ซัดเต็มข้อเข้าไป ให้ ราชนาวี ขึ้นนำ 1-0

น.5 ถัดมาอีกนาทีเดียว เจ้าถิ่น ราชนาวี มาได้ประตูหนีเป็น 2-0 จากการการยิงของไกลของ อิทธิชา ประภาพันธ์

จากนั้นทั้งสองทีมยังเปิดเกมสู้กันอย่างสนุก แต่จังหวะสุดท้ายยังทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบครึ่งแรก ราชนาวี เจ้าถิ่นออกนำ แคท เอฟซี ทีมเยือนอยู่ 2-0

กลับมาเล่นกันเล่นต่อในครึ่งหลังเพียงแค่น.21 เจ้าถิ่น ราชนาวี มาได้ประตูห่างเป็น 3-0 จากการยิงของ ปิยะณัฐ นุสยา

น.23 ราชนาวี มาได้ประตูหนีห่าง 4-0 จากจังหวะผ่านบอลของ อิทธิชา ประภาพันธ์ ให้ วิภูษณะ เปี่ยมสวัสดิ์ ยิงจ่อๆเข้าไป

ช่วงท้ายเกมน.37 ราชนาวี มาได้ประตูนำ 5-0 จากการยิงของ พรพจน์ พรหมตระกูล

ก่อนที่ช่วงเวลาที่เหลือจะไม่มีประตูเพิ่มจบเกม ราชนาวี ถล่มเอาชนะ แคท เอฟซี 5-0 เก็บเพิ่มเป็น 26 คะแนน ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 8 พร้อมมกับรอดตกชั้นแน่นอนแล้ว ขณะที่ แคท เอฟซี สถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นอยู่อันดับ 13 ตามเดิม

ศรีสะเกษ 0-4 การท่าเรือ เอเอสเอ็ม
ที่สนามอาคารศูนย์กีฬาในร่มสิริวัณณวรีกีฬาเวศน์ จ.ศรีสะเกษ เวลา 18.00น. เป็นเกมระหว่าง เจ้าบ้าน ศรีสะเกษ ฟุตซอลคลับ ทีมอันดับ 9 แข่ง 23 นัด มี 24 คะแนน เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือน การท่าเรือ เอเอสเอ็ม รองจ่าฝูง แข่ง 23 นัด มี 56 คะแนน

เริ่มเกม น.2 การท่าเรือขึ้นนำ 1-0 อย่างรวดเร็ว จากจังหวะที่ ไรอัน โกเกส ตัดบอลจากผู้เล่นเจ้าถิ่น ก่อนตบบอลเข้ากลางไปให้ ธนากูล วิเชียรกุล ซัดจังหวะเดียวเข้าไป

น.12 การท่าเรือได้ประตูหนีห่างเป็น 2-0 จากจังหวะที่ ราม่อน ปาเบา จ่ายบอลพลาดไปเข้าทาง ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง ก่อนที่เจ้าตัวจะผ่านบอลเข้ากลางไปให้ พรมงคล ศรีทรัพย์แสง ซัดจังหวะเดียวเข้าไป

นาทีสุดท้ายของครึ่งแรก การท่าเรือมาได้ประตูหนีห่างเป้น 3-0 จากจังหวะสวนกลับ ก่อนที่ ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง จะผ่าบอลไปให้ เลิศชาย อิสราสุวิภากร ยิงโล่งๆเข้าไป ก่อนจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง น.27 ศรีสะเกษ เกือบที่จะได้ประตูตีเสมอจากจังหวะสวนกลับ ก่อนที่ คริสเตียโน่ จะไหลบอลไปให้ ราม่อน ปาเบา กดด้วยขวาเต็มข้อ แต่บอลไปติดบล็อคผู้เล่นการท่าเรือออกหลังไป

น.29 การท่าเรือ ได้ประตูขึ้นนำเป็น 4-0 จากจังหวะกระชากบอลจากครึ่งสนามของ มาร์กอส วินิซิอุส ก่อนที่เจ้าตัวจะกดด้วยซ้าย บองพุ่งเสียบเสาแรกเข้าไปอย่างสวยงาม

ท้ายเกม ศรีสะเกษ ยังคงเดินหน้าเปิดเกมบุก แต่สุดท้ายไม่มีสกอร์เพิ่ม จบเกม การท่าเรือ บุกมาเอาชนะ ศรีสะเกษ 4-0 คว้า 3 คะแนนเพิ่มจากเดิมเป็น 59 คะแนน พร้อมขยับขึ้นไปเป็นจ่าฝูงของตารางแทนที่ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่มี 58 คะแนน ส่วน ศรีสะเกษ มี 24 คะแนนเท่าเดิม