หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ จี้ "บิ๊กตู่" ปลด2รมต.ทำสินค้าเกษตรตกต่ำ ซัด“กฤษฎา”เก่งโยกย้าย"สนธิรัตน์"หาเสียง เย้ยมีม. 44 ไร้ประโยชน์ แนะปชช.ตัดสินใจเลือกรบ.ใหม่ดีๆ

วันที่ 1 ธ.ค. นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่างถึงการแก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำว่า รัฐบาลใช้เงินแก้ปัญหา โดยเฉพาะนายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ก็ไม่มีความรู้เรื่องเกษตร ปัญหางยางพารา น้ำมันปาล์ม เป็นอย่างไร เพราะที่ผ่านมาเป็นข้าราชการอยู่กระทรวงมหาดไทย เก่งแต่เรื่องโยกย้าย ขณะที่ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ อีกสถานะก็คือเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ก็เอาแต่หาเสียง หาสมาชิกพรรค วางแผนการเมืองจะได้เป็นรัฐบาลหลังเลือกตั้ง จึงไม่มีเวลาเจรจาการค้าหรือทำงานให้กับเกษตรกรและพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่

“จึงถึงเวลาแล้ว ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ต้องกำจัดเนื้อร้ายและปรับบุคคลเหล่านี้ออกไปและดึงคนที่มีความสามารถมาทำงานแทน หากยังไม่ทราบจะใช้งานใครผม จะแนะนำคนดี ทำงานเป็นและไม่มีเรื่องคอรัปชั่นไปช่วยรัฐบาลในช่วงโค้งสุดท้ายเผื่อคะแนนจะกระเตื้องกลับขึ้นมาบ้าง” นายมงคลกิตติ์ กล่าว และว่ารัฐบาลควรจะไปหาตลาดเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะการเจรจากับบริษัทยางรถยนต์ของไทย 6 บริษัทให้ช่วยรับซื้อในราคาสูง ทั้งที่ความจริงราคายางรถยนต์มีแต่แพงขึ้น ขณะที่ยางพารากลับราคาตกต่ำ ซึ่งเป็นเรื่องน่าแปลกใช่หรือไม่ ที่พล.อ.ประยุทธ์ ปล่อยให้เกิดสถานการณ์เช่นนี้

"ดังนั้นการเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ. 62 อยากให้ประชาชนตัดสินใจให้ดี โดยเฉพาะรัฐบาลชุดนี้มีมาตรา 44 ยังแก้ปัญหาไม่ได้ และหากกลับมาเป็นและไม่มีมาตรา 44 มาบริหารประเทศจึงไม่อยากคิดตามว่าจะเกิดหายนะมากน้อยเพียงใด