"กฤษฏา” ปื๊ดแตก ระหว่างลุยตรวจถนนยางพารานครพนม เจอจนท. กยท. ตอบสูตรการทำถนนยางพาราไม่ชัด โทรไล่บี้อธิบดี-ผู้บริหาร กยท.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้รับมอบหมายจากนายกรัฐมนตรีให้ติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานทำถนนดินซีเมนต์ผสมยางพารา ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายยางธรรมชาติ โดยได้ตรวจเยี่ยมงานปรับปรุงถนนลาดยาง LMC บริเวณถนนบนคันคลองอ่างเก็บน้ำห้วยบุ่งหมากโมง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ บ้านคำสว่างน้อย ต.คำสว่าง อ.เมือง จ.นครพนม

ทั้งนี้ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ชี้แจง นายกฤษฎา ถามถึงมาตรฐานของถนนลาดยางผสมยางพารา LMC ว่าถนนเส้นนี้สร้างตามแบบอะไร ได้รับคำตอบว่า มาตรฐานของกรมทางหลวง และมีความแตกต่างอย่างไร ทำให้เจ้าหน้าที่ผู้ชี้แจงอึกๆอักๆตอบไม่ตรงคำถาม และไม่เคลียร์ นายกฤษฎาเกิดอาการหงุดหงิด ถามหาเจ้าหน้าที่จากทางหลวงชนบทและแขวงการทางฯ แต่ไม่มีใครมาร่วมงานดังกล่าว จึงสั่งผู้ติดตามให้กดโทรศัพท์ถึงอธิบดีกรมทางหลวงชนบท และผู้บรืหารการยางแห่งประเทศไทย(กยท.) เพื่อจะขอรายละเอียดที่ชัดเจน ทำให้บรรยากาศโดยรวมเครียดทันที

นายกฤษฏา คว้าไมโครโฟนจากเจ้าหน้าที่ กล่าวกับชาวบ้านที่มาร่วมงาน ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทราบปัญหาความทุกข์ยากของเกษตรกรจากปัญหาราคายางพาราต่ำ รัฐบาลจึงคิดหาวิธีช่วยเหลือ จึงนำมาทำเป็นถนนลาดยางผสมยางพารา ขณะนี้สั่งให้กรมทางหลวงและกระทรวงเกษตรฯ คิดสูตรการเอาน้ำยางสดมาผสมกับซีเมนต์และดินลูกรัง ประมาณอาทิตย์หน้าก็จะได้สูตรมาให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ขอให้อดทนอีกนิดเดียว