วันนี้ (30 พ.ย.2561) ที่ สนามรึคแคร์ ปาร์ค (RÜCKER PARK) เขตมีนบุรี กทมฯ ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมจัดการแข่งขัน FMSCT ไทยแลนด์ ซุเปอร์ ครอส 2018 เก็บคะแนนชิงแชมป์ประเทศไทยสนามที่ 7 โดยมีนายธนันทร์เอก โอชารส ผู้จัดการสนามรึคแคร์ ปาร์ค พร้อมด้วย นายธงชัย วงศ์สวรรค์ นายกสมาคมกีฬาแข่งจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวความพร้อมในครั้งนี้

คุณธนันทร์เอก โอชารส ผู้จัดการสนามรึคแคร์ ปาร์ค เผยถึงความพร้อมของสนามแห่งนี้ว่า มีความสมบูรณ์ที่สุด แม้จะเพิ่งสร้างเมื่อเดือน เมษายน 2561 แต่ทุกอย่างผ่านมาตรฐาน และใช้จัดการแข่งขันรายการ เอนดูแรนซ์ได้เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ที่สำคัญการเดินทางสะดวกสบาย และห่างจากสนามบินเพียง 15 กิโลเมตรเท่านั้น หวังว่าอนาคตต่อไปจะจัดการแข่งขันรายการโมโต้ครอสระดับโลกที่ รึคแคร์ ปาร์ค พร้อมจัดแข่งกีฬาครบวงจรในรูปแบบสปอร์ตเอ็นเตอร์เทนเทนท์
ส่วนเม็ดเงินที่ลงทุนไปมากกว่า 15 ล้านบาท บนพื้นที่ 50 โร่ ซึ่งมูลค่ากว่าพันล้านบาท เจ้าตัวไม่คิดว่าเป็นการสูญเปล่าเนื่องจาก จะได้ใช้สนามแห่งนี้ เพิ่มศักยภาพนักแข่งรุ่นใหม่ขึ้นมา และเป็นการสร้างงานสร้างอาชีพให้พี่น้องชาวมีนบุรีอีกด้วย

นายธงชัย วงศ์สวรรค์ นายกสมาคมกีฬาแข่งจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า สนามรึคแคร์ ปาร์คแห่งนี้ถือเป็นสนามแข่งโมโต้ครอสที่ดีที่สุดในประเทศไทย รวมถึงการแข่งขันรายการนี้ได้กลับมาแข่งในกรุงเทพมหานครเป็นครั้งแรกในรอบ 25 ปีด้วย โดยเป็นการแข่งขัน FMSCT ไทยแลนด์ ซุเปอร์ ครอส 2018 เก็บคะแนนชิงแชมป์ประเทศไทยสนามที่ 7 จะแข่งรอบคัดเลือกในวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม 2561 และรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2561