"รอยัล เอนฟิลด์" ผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลกได้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ 2 สูบคู่ที่ทุกคนรอคอย “อินเตอร์เซปเตอร์ 650” และ “คอนติเนนทัล จีที 650” ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา วันนี้จัดแสดงรถมอเตอร์ไซค์ทั้ง 2 รุ่นตรงจากสายการผลิตล็อตแรก พร้อมเปิดให้จองเป็นครั้งแรกในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 35 หรือมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018 ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2561

มร.วิมัล ซุมบ์ลี หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค รอยัล เอนฟิลด์ กล่าวว่า “รถมอเตอร์ไซค์แบบเครื่องยนต์สองสูบคู่นับเป็นรถมอเตอร์ไซค์ดั้งเดิมขนานแท้ ทั้งในแง่การถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากอดีตและเปี่ยมสมรรถนะแบบโมเดิร์นสมัยใหม่ เครื่องยนต์สองสูบคู่นี้เป็นดั่งการเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของรอยัล เอนฟิลด์ นับเป็นผลิตภัณฑ์ระดับโลกรุ่นแรกของเราอย่างแท้จริง โดยรถทั้งสองรุ่นนี้จะมีบทบาทเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญอย่างยิ่งต่ออนาคตของรอยัล เอนฟิลด์ทั่วโลก สำหรับประเทศไทย เราเริ่มทำตลอดเมื่อ 3 ปีที่แล้วด้วย รถมอเตอร์ไซค์สูบเดียว เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่วันนี้ เราได้มีโอกาสนำเครื่องยนต์สองสูบคู่มาสู่ผู้ขับขี่ในประเทศไทยที่ตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางเติบโตขึ้นทุกปี โดยเครื่องยนต์สองสูบคู่ 650 ทวิน เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสมและตอบโจทย์ผู้บริโภคในประเทศไทย มอบประสบการณ์การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ที่แท้จริงแก่ผู้บริโภค ผ่านความเรียบง่าย ร่วมสมัย เข้าถึงได้ง่าย และขับขี่ได้สนุก เราเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่า รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นที่มีบุคลิกแตกต่างบนพื้นฐานเครื่องยนต์เดียวกันคันนี้จะโดนใจผู้บริโภคชาวไทย”

รอยัล เอนฟิลด์ ได้เปิดตัวรถต้นแบบ 2 สูบคู่ทวินครั้งแรกในรอบ 50 ปีครั้งแรกในงานอิคมา 2017 กรุงมิลานประเทศอิตาลี หลังการพัฒนา ปรับแต่ง และปรับปรุงจุดบกพร่อง รวมถึงการทดสอบในระยะทางหลายพันกิโลเมตรที่ทดสอบทุกส่วนของรถมอเตอร์ไซค์เป็นเวลาหลายปี ตอนนี้ ได้เวลาที่รถมอเตอร์ไซค์ ล็อตแรกจากสายการผลิต จะพร้อมเข้าสู่ตลาดประเทศไทยในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยเป็นก้าวแรกของการขยายแบรนด์ไปยังตลาดทั่วโลก

ลูกค้าที่สนใจรถมอเตอร์ไซค์อินเตอร์เซปเตอร์ 650 และคอนติเนนทัล จีที 650 สามารถขอทดลองขับขี่ได้ภายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2562 โดยเปิดรับจองรถมอเตอร์ไซค์ทั้ง 2 รุ่นนี้อย่างเป็นทางการได้ตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ ภายในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018 และที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ ทั้งนี้ รถมอเตอร์ไซค์ทั้ง 2 รุ่นยังมาพร้อมการรับประกันรถ 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงฟรี 3 ปี อุปกรณ์ตกแต่งของแท้มากมายที่รับประกัน 2 ปี