นักกีฬาพาราทีมชาติไทยยังคงโชว์ฟอร์มร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง โดย “สายสุนีย์ - ขวัญสุดา” โชว์ฟอร์มสมราคามือ 1 โลกคว้าแชมป์ไกลถึงต่างแดน ส่วน “เอ๋” กมลวรรณ บุตรโพธิ์ นักกีฬายกน้ำหนักคนพิการทีมชาติไทย ได้รับการคอนเฟิร์มแรงกิ้งลุยปารีสเกมส์

เริ่มต้นด้วย "แวว" สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักฟันดาบพาราทีมชาติไทย ลงแข่งขันวีลแชร์ฟันดาบ รายการ IWAS Wheelchair Fencing World Cup 2024 เมืองวอซอร์ ประเทศโปแลนด์ ในประเภท ดาบเซเบอร์ บุคคลหญิงคลาส B แม้จะเป็นดาบที่ไม่ถนัด แต่สายสุนีย์โชว์ฟอร์มแรงไม่มีแผ่ว หยิบเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ เป็นเหรียญทองแรกของทีมวีลแชร์ฟันดาบทีมชาติไทย ใน IWAS Wheelchair Fencing World Cup 2024 เมืองวอซอร์ ประเทศโปแลนด์ ซึ่งจะแข่งขันกันตั้งแต่ วันที่ 4 - 8 กรกฎาคมนี้

ด้าน "ขวัญ" ขวัญสุดา พวงกิจจา นักกีฬาเทควันโดพาราดีกรีมือ 1 ของโลก ร่วมการแข่งขัน World Para Taekwondo Open Challenge ณ คังวอน-ชุนชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในรุ่นไม่เกิน 47 กก.หญิง ก็ไม่ทำให้ผิดหวังคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ นอกจากนั้น “อวิภา พัวพัน” ก็สามารถคว้าเหรียญเงินได้จากรายการนี้

ปิดท้ายที่ข่าวดีของนักกีฬาพาราไทยที่ได้โควต้าพาราลิมปิกเกมส์เพิ่มเติมจากยกน้ำหนัก รุ่น 73 กิโลกรัม หญิง "เอ๋" อรวรรณ บุตรโพธิ์ คว้าโควต้า ปารีส 2024 ได้อีก 1 คน จากระบบ Ranking ถือเป็นนักยกน้ำหนักคนพิการทีมชาติไทย คนที่ 2 ของทีมชาติไทย ต่อจาก "แบม" กมลพรรณ กระราชเพชร ถือเป็นนักกีฬาคนที่ 75 ของทัพพาราลิมปิกไทยในปารีสเกมส์