การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” ปิดฉากเป็นที่เรียบร้อย โดยกรุงเทพมหานคร ครองเจ้าเหรียญทองไปตามคาดหมาย ขณะที่การแข่งขันครั้งต่อไป การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ส่งมองธงการแข่งขันให้กับ จังหวัดศรีสะเกษ รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ในครั้งที่ 47 ปี พ.ศ. 2563 อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

สำหรับในการแข่งขันกีฬายิมนาสติก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของการแข่งขัน โดยมีบรรดานักกีฬาทีมชาติไทย พาเหรดเข้าร่วมทำการแข่งขัน และ แย่งเหรียญทองกันอย่างสนุกสูสี ส่งผลให้มีผู้สนใจเข้าร่วมชมกันแน่นยิมเนเซี่ยมทุกวัน ซึ่งก่อนหน้านี้ในการแข่งขันยิมนาสติกศิลป์ นักกีฬาดีเด่นชาย ตกเป็นของ ณัฐติพงษ์ เอียดวงศ์ ส่วนนักกีฬาดีเด่นยิมนาสติกศิลป์หญิงได้ตกเป็นของ น.ส.แพรวพราว ดวงจันทร์ นักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทยทั้งคู่

ทั้งนี้ยิมนาสติกลีลา ซึ่งมีชิง 5 เหรียญทอง ในอุปกรณ์ห่วง, คฑา, ริบบิ้น, บอล และ บุคคลรวมอุปกรณ์ ผลปรากฏว่า วันสุดท้ายของการแข่งขัน ประเภทอุปกรณ์ห่วง เหรียญทองตกเป็นของ น.ส.กานต์พิชชา พัฒนศักดิ์ ทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ (อุบลราชธานี) ทำได้ 15.000 / เหรียญเงิน น.ส.ปัญจรัตน์ ประวัติโยธิน ทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ( สมุทรสาคร) 14.300 / เหรียญทองแดง น.ส. พรชนิตว์ จันทราบุตร ทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ (สมุทรสาคร) 13.850

อุปกรณ์ บอล เหรียญทอง น.ส.พรชนิตว์ จันทราบุตร 14.250 / เหรียญเงิน น.ส.กานต์พิชชา พัฒนศักดิ์ 12.450 / เหรียญทองแดง น.ส.มนัสนันท์ ชัยธีระภัทรพงศ์ ทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ (กรุงเทพมหานคร) 11.550

อุปกรณ์คฑา เหรียญทอง ด.ญ.พีรดา พีรมธุกร ทีมชาติไทย (สมุทรสาคร) 12.50 คะแนน / เหรียญเงิน น.ส.มนัสนันท์ ชัยธีระภัทรพงศ์ 11.75 คะแนน และ เหรียญทองแดง น.ส.อริสา ตันฑเทิดธรรม (กรุงเทพมหานคร) 11.70 คะแนน

อุปกรณ์ ริบบิ้น เหรียญทอง น.ส.ปัญจรัตน์ ประวัติโยธิน และ น.ส.กานต์พิชชา พัฒนศักดิ์ 12.90 เท่ากัน ( เหรียญเงินไม่มี )ส่วนเหรียญทองแดง ตกเป็นของ ด.ญ.พิรดา พีรมธุกร12.00 คะแนน

และเหรียญทองบุคคลรวมอุปกรณ์ ตกเป็นของ น.ส.กานต์พิชชา พัฒนศักดิ์ 53.500 คะแนน ทำให้ “น้องโรส” กานต์พิชชา พัฒนศักดิ์ คว้า 3 เหรียญทอง กับอีก 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง รับตำแหน่งนักกีฬาดีเด่นในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติไปครองอย่างสมศักดิ์ศรี

ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย และ ผู้จัดการทีมยิมนาสติกทีมชาติไทย กล่าวว่า นักกีฬาที่ทำคะแนนสูงส่วนใหญ่เป็นชุดที่เก็บตัวทีมชาติไทยทั้งสิ้น ส่วนตำแหน่งนักกีฬาดีเด่น ทั้ง ยิมนาสติกศิลป์ และ ยิมนาสติกลีลา ถือว่าเหมาะสมกับผลงานและผลคะแนนที่เป็นตัวชี้วัด นั่นคือผลจากการที่ทุกคนมุ่งมั่นตั้งใจในการเก็บตัวฝึกซ้อมในนามทีมชาติไทย ต่อไปคือการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย และ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ในปีหน้า