“ตุ้ย” กรวิทย์ นามวิเศษ ปราการหลังตัวหลักของ “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง เผยว่า การได้กลับขึ้นไปเล่นในศึกไทยลีก 1 เป็นความท้าทายในช่วงปลายอาชีพการค้าแข้ง ที่เปรียบได้เสมือนนรกของจริง เพราะมันเคี่ยวตั้งแต่ช่วงการฝึกซ้อมปรีซีซั่น เรื่อยยาวไปจนถึงฤดูกาลการแข่งขันจริง ซึ่งนักฟุตบอลทุกคนต้องฟิตเกิน 100% ตลอด 9 เดือนของการแข่งขัน นี้เป็นความท้าทายที่ผมกำลังตั้งหน้าตั้งตารอคอย เพื่อต้องการพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งว่ายังมีดีพอกับการเล่นในลีกสูงสุด แม้ปัจจุบันจะอายุ 32 ปีแล้วก็ตาม

“ที่นี่(พีทีที ระยอง) คือจุดเริ่มต้นอาชีพการค้าแข้งของผม ดังนั้นผมจะเอาประสบการณ์ที่เคยเล่นทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติไทย มาช่วยทีมให้ได้มากที่สุด ผลการแข่งขันทุกนัดล้วนมีความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกมเยือนที่เราจำเป็นต้องเก็บแต้มให้ได้มากที่สุด เป้าหมายของผมไม่ได้โฟกัสที่อันดับไหนในตารางคะแนน แต่เราต้องอยู่รอดให้ได้เมื่อจบฤดูกาล”

สำหรับ กรวิทย์ นามวิเศษ มีประสบการณ์เคยผ่านการลงเล่นในศึกไทยลีก 1 มาแล้วกับ 2 ทีมคือ แบงค็อก ยูไนเต็ด และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมกับเคยคว้าแชมป์ไทยลีกมาแล้ว 2 สมัย ในตอนที่ค้าแข้งอยู่กับทีม “ปราสาทสายฟ้า” ในฤดูกาล 2015 และ 2017