วันนี้ (27 พ.ย. 2561) เวลาประมาณ 14.30 น. ที่บริษัท ไลน์ คอมพานี (ประเทศไทย) จำกัด นายธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการและโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ลงนามความร่วมมือกับบริษัท ไลน์ คอมพานี (ประเทศไทย) จำกัด ถ่ายทอดสดผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล บน ไลน์ ทูเดย์ ( LINE TODAY) เพื่อเพิ่มช่องทางในการถ่ายทอดสดการออกรางวัลสลาก ให้ครอบคลุมมากขึ้นและเข้าถึงประชาชนมากขึ้น เนื่องจาก Application LINE เป็นช่องทางการสื่อสารที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้รวดเร็วผ่านโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์การสื่อสารอื่นๆ สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล Thailand 4.0 ในการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการบริการประชาชน เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ต้องการรับชมการถ่ายทอดสดผ่านช่องทางอื่น นอกเหนือจากการถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์สำนักงานฯ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ช่อง 5) และสถานีโทรทัศน์ข่าวสปริงนิวส์ ตลอดจนวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์

ทั้งนี้การถ่ายทอดสดผ่าน ไลน์ ทูเดย์ จะเป็นการเชื่อมโยงสัญญาณการถ่ายทอดสดจากสำนักงานฯ โดยตรงด้วยสัญญาณภาพที่คมชัด ถูกต้อง เพิ่มความสะดวกให้กับประชาชนที่ประสงค์จะติดตามรับชมการถ่ายทอดสดการออกรางวัลของสำนักงานฯ และสร้างความเชื่อมั่นในความโปร่งใสของกระบวนการออกรางวัลตลอดจนอุปกรณ์และกระบวนการ ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้หลงเชื่อการแอบอ้างบอกใบ้เลขเด็ดจากกลุ่มมิจฉาชีพที่มีการหลอกลวงประชาชนทางสื่อออนไลน์ต่างๆ อยู่ในขณะนี้

สำหรับการจัดทำความร่วมมือระหว่างสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และบริษัท ไลน์ คอมพานี (ประเทศไทย) จำกัด ในการถ่ายทอดสดการออกรางวัลสลากฯ ผ่านไลน์ ทูเดย์ ที่จะเริ่มงวดแรกในงวดวันที่ 1 ธ.ค.2561 นั้น สำนักงานฯ จะได้สิทธิประโยชน์ ในการสร้าง LINE Official ซึ่งจะเป็นการเพิ่มช่องทางเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ของสำนักงานฯให้กับประชาชน และ Sticker LINE ให้ประชาชนดาวน์โหลดได้ฟรีอีกด้วย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน