โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ ลุยลงทุนโรงภาพยนตร์ใจกลางเมือง พร้อมส่ง “โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ สามย่าน” โรงภาพยนตร์สำหรับกลุ่ม Moviegoers ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ ตั้งเป้ายอดผู้ชมเติบโต 100% จากทำเลใหม่กลางเมือง พร้อมจัดเต็มเทคโนโลยีเพื่ออำนวยความสะดวกผู้ชม รับพฤติกรรมผู้บริโภคยุค 4.0

นายพงศ์นรินทร์ อุลิศ ผู้ร่วมก่อตั้ง โรงภาพยนตร์ เฮ้าส์ เปิดเผยว่า การเปิดตัวโรงภาพยนตร์ เฮ้าส์ สามย่าน จะตอบโจทย์กับลูกค้าได้หลากหลายมากขึ้น อนาคตการรับชมภาพยนตร์จะมีรูปแบบที่เปลี่ยนไป เริ่มมีสัญญาณจากหลายประเทศทั่วโลกพบว่า อัตราการเติบโตของโรงภาพยนตร์ขนาดเล็ก และโรงภาพยนตร์เฉพาะกลุ่ม หรือ ซีเนมาทีค (Cinematheque) มากขึ้น ผู้ชมต้องการภาพยนตร์ทางเลือกในการชมภาพยนตร์ที่รับได้ความรู้ สร้างแรงบันดาลใจ เพื่อนำมาใช้พัฒนาตัวเองมากกว่าภาพยนตร์เพื่อความบันเทิง

นอกจากนี้ถึงแม้กระแสการรับชมผ่านโทรศัพท์มือถือจะเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนในประเทศไทย แต่การรับชมในโรงภาพยนตร์ยังคงเป็นที่ต้องการ ทางโรงภาพยนต์เฮ้าส์จึงเล็งเห็นถึงโอกาสที่จะช่วยเสริมศักยภาพของโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ให้ตอบโจทย์เรื่องการเดินทางที่สะดวกมากยิ่งขึ้นจากทำเลที่ตั้งใจกลางศูนย์กลางเศรษฐกิจ (CBD) เชื่อมต่อ MRT สถานีสามย่าน และชุมชนโดยรอบสยาม สีลม สุรวงศ์ เราคิดว่าเราจะหาที่ที่ดีกว่านี้ไม่ได้อีกแล้ว นอกจากนั้นด้านการออกแบบพื้นที่ เรายังคงเน้นคอนเซ็ปต์ “บ้าน” ที่ทุกคนอยากจะมาใช้เวลาร่วมกัน (Hang out) นานๆ อยู่แล้วสบายใจ ไม่วุ่ยวาย เหมือนที่เราทำกับสาขาแรกของเรา ดังนั้น การออกแบบเราก็จะให้ความสำคัญกับส่วนนั้นมากๆ ให้คนรู้สึกเหมือนมาบ้าน ไม่ได้ไปโรงหนัง

นางสาวชมศจี เตชะรัตนประเสริฐ ผู้ร่วมก่อตั้ง โรงภาพยนตร์ เฮ้าส์ กล่าวว่า หลังจากที่เปิดโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ สามย่าน คาดว่าภายในปี 65 จะขึ้นแท่นผู้นำโรงภาพยนตร์ สำหรับกลุ่ม Moviegoers ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ จาก 3 ปัจจัยหลัก คือ 1.ฐานแฟนคลับที่เหนียวแน่นที่เป็นลูกค้าของเฮ้าส์มาอย่างยาวนานจากฐานของลูกค้า ในเฟซบุ๊ค ประมาณ 130,000 คนที่มีส่วนร่วมกับโรงภาพยนตร์อย่างสม่ำเสมอ 2.ทำเลที่ตั้ง รองรับการขยายตัวกลุ่มลูกค้าใหม่ 3. การเพิ่มที่นั่งจากจำนวนโรงภาพยนตร์ที่เพิ่มขึ้น จึงมีความมั่นใจว่าจะสามารถได้รายได้ เราเชื่อว่าจะสามารถดึงกลุ่มเป้าหมายเข้ามาดูที่โรงภาพยนตร์ของเราได้มากขึ้น ซึ่งเป้าหมายเราคือ มีส่วนแบ่งการตลาด (Market Share) ให้ได้ 40% ของกลุ่มคนดูภาพยนตร์แนวนี้ ที่ปัจจุบันมีอยู่ 800,000-1,000,000 คน

สำหรับโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ สามย่านจะตั้งอยู่บนชั้น 5 ของโครงการสามย่านมิตรทาวน์ ซึ่งจะเปลี่ยนจากรูปแบบโรงภาพยนตร์จากโรงภาพยนตร์เดี่ยว (Stand Alone) เป็นโรงภาพยนตร์ในโครงการมิกซ์ยูสเต็มรูปแบบ และใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ด้วยพื้นที่กว่า 1,800 ตารางเมตร งบลงทุนกว่า 40 ล้านบาททั้งหมด 3 โรง คือ 1. ขนาด 200 ที่นั่ง 2. 140 ที่นั่ง และ 3. 100 ที่นั่ง ซึ่งนับเป็นจำนวนที่นั่งเราเพิ่มจากสาขาเดิมประมาณ 30% นอกจากนี้ยังมีความพิเศษด้วยการเพิ่มช่องทางการเช็ครอบ และซื้อบัตรชมภาพยนตร์ ซึ่งเราพยายามจะให้มันสะดวก และง่ายขึ้นผ่านทางออนไลน์ ตั้งเป้าขยายฐานผู้ชมเป็น 200,000 คนต่อปี คิดเป็นการเติบโตกว่า 100% พร้อมเตรียมเปิดให้บริการปลายปี 2562

ด้าน กล่าวว่า การเปิดตัวโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ สามย่าน โรงภาพยนตร์สำหรับกลุ่ม Moviegoers ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ ในครั้งนี้ จะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของสามย่านมิตรทาวน์ที่ตั้งเป้าจะเป็น “คลังแห่งอาหารและการเรียนรู้ (Urban Life Library)” โดยโรงภาพยนต์ เฮ้าส์ สามย่าน จะเป็น Alternative Mitr - Legendary Alternative Cinema ทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาหนังที่แตกต่าง ซึ่งนับเป็น 1 ใน 8 มิตร ที่จะสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ซึ่งมีความเป็นปัจเจกบุคคล มีความสนใจในภาพยนตร์ประเภทใหม่ๆ ที่แตกต่างไปจากการนิยมภาพยนตร์กระแสหลักเหมือนก่อน ซึ่งโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ สามย่าน จะช่วยตอบโจทย์ผู้ใช้งานทั้งส่วนอาคารสำนักงาน คอนโดมิเนียม และโรงแรม กว่า 7,000 คนเมื่อมีอัตราการเช่าเต็มพื้นที่ รวมทั้งรองรับลูกค้าจากภายนอกที่มาใช้บริการซึ่งคาดว่าจะมียอดผู้ใช้กว่า 25,000 คนต่อวันได้อย่างเต็มที่

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน