ไอคอนสยาม อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต เมืองสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา แถลงข่าวการต้อนรับและเชิดชูเกียรติให้กับ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิง มือ 1 ของโลก และ โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล แชมป์อันดับ 1 ของ Hugel-JTBC LA Open 2018 ในฐานะที่ทั้ง 2 ได้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยจากผลงานการแข่งขันกอล์ฟระดับโลก นอกจากนี้ โปรโม-เม ยังร่วมสืบสานประเพณีไทย ลอยกระทง ภายในบริเวณสระน้ำใน ไอคอนสยาม

นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด เปิดเผยว่า ไอคอนสยามมีปณิธานอย่างแรงกล้าที่จะเชิดชูเรื่องราวอันมีคุณค่า และเป็นความภาคภูมิใจจากทุกมิติของความเป็นไทยที่มีอยู่ในชาติ โดยเราได้นำเสนอเรื่องราวความสามารถของคนไทยที่สร้างประโยชน์ และสร้างตำนานที่มีคุณค่าให้แก่ประเทศผ่านแนวคิด YOU ARE THE ICON ผู้ที่สร้างตำนานแต่ละด้านของประเทศ เพื่อเป็นตัวแทนแห่งยุค ที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นไทยและช่วยกันเผยแพร่และสืบทอดเรื่องราวดีๆ ให้คนไทยและทั่วโลก โดยสองพี่น้องนักหวดวงสวิงจากตระกูลจุฑานุกาลนับเป็น 2 คนไทยที่สร้างตำนานอันยิ่งใหญ่ด้วยสุดยอดผลงานและความสามารถจากการแข่งขันกอล์ฟให้ทั่วโลกประจักษ์ และรู้จักประเทศไทย

ทั้งนี้ โปรเม-เอรียา นักกอล์ฟหญิงมือ 1 ของโลก โดยมีผลงานยอดเยี่ยมเป็นนักกอล์ฟคนแรกในประวัติศาสตร์ที่กวาดทุกรางวัลของแอลพีจีเอในปี 2018 ทั้งคะแนนสะสม CME GLOBE มากที่สุด (รับเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐ), นักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมสมัยที่ 2 (ปี 2016, 2018), เงินรางวัลสูงสุดปีเดียวกว่า 2,700,000 เหรียญสหรัฐ (90 ล้านบาท), สกอร์เฉลี่ยดีที่สุด 69.415, ผลงานเมเจอร์ดีที่สุด (แชมป์ยูเอสที่ 4 ร่วม เอเอ็นเอ, บริติช โอเพ่น) และจบ 10 อันดับแรกมากที่สุด 17 ครั้งจาก 28 รายการ (แชมป์ 3 รายการ) ด้าน โปรโม- โมรียา ก็คว้าแชมป์แรกจากรายการ Hugel-JTBC LA Open 2018 ที่สนาม วิลเชียร์ คันทรี คลับ มหานคร ลอสแองเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

“ทั้งโปรเม และ โปรโม นับเป็น YOU ARE THE ICON ที่เป็นตัวอย่างอันดีของคนไทย โดยตลอดระยะเวลาของการแข่งขันทั้ง 2 ท่านได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ความทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจ อย่างเต็มกำลังในการแข่งขันเพื่อสู่เป้าหมายอันสูงสุดสามารถคว้ารางวัลระดับโลกมาครอง ส่งผลให้นานาประเทศได้ประจักษ์ในความสามารถของคนไทยที่ไม่เคยแพ้ใครในโลก และยังสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยผงาดบนเวทีโลกอย่างเต็มภาคภูมิ อีกทั้งตลอดระยะการแข่งขันได้รับแรงเชียร์จากประชาชนคนไทยทุกคนอย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ซึ่งผลงานอันยอดเยี่ยมของการแข่งขันดังกล่าวได้สร้างความสุข และความภาคภูมิใจให้คนไทยทั่วประเทศเป็นอย่างมาก”

นอกจากนี้เพื่อเป็นการส่งเสริม YOU ARE THE ICON ของไทย ไอคอนสยามมีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า ไอคอนสยามได้แต่งตั้งให้ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล และ โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล เป็นแบรนด์ แอมบาสเดอร์ ในฐานะที่ทั้ง 2 ได้สร้างแรงบันดาลใจให้คนในชาติ และมีความเหมาะสมกับปณิธานของไอคอนสยามที่จะเชิดชูคนไทยที่มีความสามารถ โดยทั้งสองท่านจะทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ไอคอนสยามและประเทศไทย ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ผ่านชื่อเสียง การทำงานอย่างทุ่มเท และการอุทิศตนเพื่อส่งเสริมสังคมไทย ตั้งแต่ปีนี้จนถึงปีหน้า