เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ที่ผ่านมา ศูนย์การค้าสยามพารากอน นายเมสัน ปาร์ค โกลบอล มาร์เก็ตติ้ง ทีม ลีดเดอร์ SK Lubricants พร้อมด้วย นายเสกสรร ศรีศุภโอฬาร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอราโนส จำกัด บริษัทตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นแบรนด์ SK ZIC จากบริษัท SK Lubricants ประเทศเกาหลีใต้ ร่วมกันแถลงข่าว “SK ZIC Premium Production with Wolrd Class Football Team” เซ็นสัญญาเป็นผู้สนับสนุนสโมสร “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา ยอดทีมในลาลีก้า สเปน อย่างเป็นทางการในฐานะ Regional Partner โดยมี “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์น้ำมันเครื่อง SK ZIC และ “โป๊ป” ธนวรรธ์ วรรณนะภูติ พระเอกหนุ่มชื่อดัง ในฐานะเฟรนด์ ออฟ บาร์เซโลนา ไทยแลนด์ ร่วมด้วย

นายเสกสรร ศรีศุภโอฬาร กรรมการผู้จัดการ บ.โอราโนส เปิดเผยว่า บริษัทได้มีแผนทำการตลาดในลักษณะโกลบอลมาร์เก็ตติ้ง โดยทุ่มงบประมาณในการทำกิจกรรมทางการตลาดกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งล่าสุดบริษัทได้บรรลุข้อตกลงกับสโมสรบาร์เซโลนา ประกาศข้อตกลงเป็นพันธมิตรกันอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะทำให้ SK Lubricants ได้เซ็นสัญญาให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการในฐานะ Reginal Partner กับทีมบาร์เซโลน่า เป็นเวลา 3 ฤดูกาล เริ่มตั้งแต่ฤดูกาล 2018-2019, 2019-2020, 2020-2021

“การร่วมมือกันของ 2 ยักษ์ใหญ่ในวงการน้ำมันหล่อลื่นระดับโลก และสโมสรฟุตบอลระดับโลกอย่างบาร์เซโลน่า เราจะสามารถใช้แบรนด์ของบาร์เซโลน่ามาทำการตลาด และสื่อสาร รวมถึงโฆษณาประชาสัมพันธ์ในประเทศไทยได้ด้วย อีกทั้งยังส่งผลดีต่อการทำการตลาด และสร้างความเชื่อมั่นสร้างความแข็งแกร่งให้กับน้ำมันหล่อลื่นแบรนด์ SK ZIC ในประเทศไทยด้วยเช่นกัน และแน่นอนว่าแนวทางทำการตลาดโกลบอลมาร์เก็ตติ้งนี้จะช่วยให้แบรนด์ได้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคคนไทยได้มากยิ่งขึ้น” นายเสกสรร กล่าว

ขณะที่ “ซิโก้” ร้อยตำรวจโท เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ SK ZIC กล่าวว่า ส่วนตัวชอบทีมบาร์เซโลน่าอยู่แล้ว เมื่อครั้งเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ก็เคยเอาสไตล์การต่อบอลแบบติกิตาก้ามาใช้ พอได้รู้ว่า SK ZIC ซึ่งตนเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์เข้าไปสนับสนุนก็รู้สึกดีใจ ไม่แน่ว่าอาจมีโอกาสได้พาเยาวชนไทยไปฝึกซ้อม หรือไปชมการแข่งขันฟุตบอลของบาร์เซโลน่าในอนาคตด้วย

สำหรับการร่วมมือของ 2 ยักษ์ใหญ่ในวงการน้ำมันหล่อลื่นระดับโลกและสโมสรฟุตบอลระดับโลกนี้ ประเทศไทยสามารถใช้แบรนด์บาร์เซโลน่ามาทำการตลาดและสื่อสารรวมถึงโฆษณาประชาสัมพันธ์ได้ด้วย อีกทั้งยังส่งผลดีต่อการทำการตลาดและการสร้างความเชื่อมั่น และสร้างความแข็งแกร่งให้กับน้ำมันหล่อลื่นแบรนด์ SK ZIC ในประเทศไทยด้วยเช่นกัน

ส่วนผลงานของทัพนักเตะ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ในศึกชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018"นั้น “ซิโก้” กล่าวว่า ได้ติดตาม และให้กำลังใจลูกศิษย์หลายๆ คน โดยเฉพาะ "กอล์ฟ" อดิศักดิ์ ไกรษร ที่ยิงไปแล้ว 7 ประตู แซงสถิติดาวซัลโวของอดีตนักเตะไทยไปหลายคน แต่อยากให้กอล์ฟอย่ากดดันมากในเรื่องทำลายสถิติ ซึ่งตัวเขาเองบอกว่าจะขอยิงไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็ทำลายสถิติเอง โดยเชื่อว่ากอล์ฟจะยิงประตูช่วยให้ทีมชาติป้องกันแชมป์ไว้ได้ สำหรับคู่แข่งสำคัญอยู่ที่ตัวเราเอง เพราะเท่าที่ได้ดูทีมอื่นบางทีมก็ใช้ตัวเก่าที่เริ่มโรย บางทีมก็ใช้ตัวใหม่มาก ส่วนทีมไทยมีผู้เล่นที่มีประสบการณ์ และเข้ากันได้ดี ก็ขออวยพรให้โชคดี และคว้าแชมป์ให้ได้