การแข่งขันกอล์ฟซีเนียร์ เจแปนทัวร์ รายการมารุฮัน คัพ ไทเฮโยะ คลับ ซีเนียร์ ที่สนามไทเฮโยะ รอคโค่ คอร์ส พาร์ 72 ในจังหวัดเฮียวโหงะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 30-31 กรกฎาคม 2559 ชิงเงินรางวัลรวม 50 ล้านเยนหรือราว 17,029,000 บาท ซึ่งมีนักกอล์ฟไทยร่วมแข่งขันสองคน คือ "โปรหมาย" ประหยัด มากแสง โปรวัย 50 ปี จากหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และ โปรบุญชู เรืองกิจ โปรจากกรุงเทพฯ

ในรอบสุดท้าย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม ประหยัด มากแสง ซึ่งเริ่มต้นตามหลัง โตรุ ซูซูกิ ผู้นำจากวันแรกอยู่สี่สโตรก แต่ประหยัด มาแบบร้อนแรงหวดทำ 9 อันเดอร์พาร์ 63 สกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ 131 แซงขึ้นคว้าแชมป์ชนะ คิโยชิ มาอิตะ จากญี่ปุ่นสองสโตรก ทำให้ประหยัด คว้าแชมป์แรกของตัวเองในการเล่นซีเนียร์ทัวร์ญี่ปุ่น พร้อมกับรับเงินรางวัลไป 10 ล้านดอลลาร์หรือราว 3,405,800 บาท

ประหยัด กล่าวหลังการคว้าแชมป์ว่า "เล่นแมทช์นี้เป็นแมทช์ที่สาม สนามนี้ค่อนข้างยากกว่าสนามที่ผ่านมาเพราะแฟร์เวย์แคบและกรีนใหญ่ถึงจะไม่มีสโลปมากแต่ก็อ่านไลน์ยาก วันแรกตี 4 อันเดอร์ 7 เบอร์ดี้ 3 โบกี้ ก็คิดว่าทำไมทำสกอร์ไม่ดี ถ้าพัตต์ได้ดีน่าจะดีกว่านี้ วันที่สองก็ไม่คาดหวังที่จะชนะ ก็ตีไปเรื่อยๆ จริงๆโอกาสชนะที่สองแมทช์แรกมีมากกว่าแต่ก็ไม่ชนะ ดีใจที่ทำได้ในแมทช์นี้ที่สนามโซนทางใต้ ผมชนะสามรายการทั้งเจแปนทัวร์ และซีเนียร์เจแปนทัวร์ที่เฮียวเฮียวโหงะ สงสัยจะถูกโฉลกกับสนามฝั่งนี้ วันนี้อากาศค่อนข้างร้อน 30 องศา ชนะรายการนี้ก็ทำให้ผมสบายใจขึ้น การวางแผนและแพลนตารางแข่งง่ายขึ้นเพราะปีนี้ผมแข่งสามทัวร์ เจแปนทัวร์ เจแปนซีเนียร์ และเอเชี่ยนทัวร์ ผมตั้งใจจะทำอันดับเงินรางวัลท็อปสองเจแปนซีเนียร์ให้ได้สิ้นปีนี้ และหลังจากนี้คงได้เอาแชมป์มาฝากอีก เมื่อคว้าแชมป์ปุ๊ปคุณสันติ ภิรมย์ภักดี ก็โทรมาแสดงความยินดีกับผม กับชัยชนะแมทช์แรกของซีเนียร์ครับ"

สำหรับ บุญชู เรืองกิจ โปรรุ่นพี่ของประหยัด นั้นทำสกอร์เพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ 69 สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 140 รับเงินรางวัลไป 490,000 เยน หรือราว 166,884.20 บาท