วิเคราะห์เกมการแข่งขันฟุตบอล "ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก" วันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ.2561

(กลุ่ม A) อังกฤษ VS โครเอเชีย
นัดนี้ไม่ว่า "ทีมสิงห์โตคำราม" หรือ "ทีมตราหมากรุก" ถ้าใครชนะจะได้ขึ้นเป็นแชมป์กลุ่มทันที โดยเจ้าบ้านนัดนี้จะไม่มี "แมกไกว์" กับ "ทริปเปียร์" ส่วนทีมเยือนนัดนี้จะไม่มีห้องเครื่องคนเก่ง อย่าง "อิวาน ราคิติช" ที่บาดเจ็บไปแล้ว มองดูแล้วทั้ง 2 ทีมค่อนข้างสูสีกันมาก แต่เชื่อว่าทีมเยือนมีตัวเก๋าอยู่เยอะกว่า น่าจะบุกมาแบ่งแต้มกลับไปได้

(กลุ่ม D) ซานมารีโน่ VS เบลารุส
ตั้งแต่ปี 2014 ทุกรายการ และทุกเกม "ซานมาริโน่" ชนะมาแค่เกมเดียว และเสมออีกสอง ที่เหลือแพ้ต่อเนื่องเลยทีเดียว เสียประตูมากสุดก็บุกไปแพ้ เนเธอร์แลนด์ 11-0 และสำหรับกลุ่มนี้ "ซานมาริโน่" แพ้รวด 5 เกม แต่ทีมเยือน "เบลารุส" ต้องเอาชนะสถานเดียว เพื่อเป็นแชมป์กลุ่ม เชื่อว่า "เบลารุส" บุกมาเก็บ 3 แต้มแน่นอน แต่คงยิงไม่เยอะ

(กลุ่ม A) สวิตเซอร์แลนด์ VS เบลเยี่ยม
"สวิตเซอร์แลนด์" เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีม "เบลเยียม" โดยเจ้าบ้านผลงานดร็อปลงไป หลังแพ้ "กาตาร์" ในรายการอุ่นเครื่อง ทางฝั่ง "เบลเยียม" เก็บ 9 คะแนนเต็มจาก 3 เกมที่ผ่านมา ระบบเกมรุกของทีมนั้นยังหวังผลได้เสมอ แต่ด้วยความที่เจ้าบ้านมุ่งมั่นมากกว่าเชื่อว่าแบ่งแต้มได้ เชียร์ "สวิตเซอร์แลนด์" มีลุ้นกว่า

(กลุ่ม B) ไอร์แลนด์เหนือ VS ออสเตรีย
ไม่ได้หวังอะไรแล้วสำหรับ "ไอร์แลนด์เหนือ" ที่แพ้รวด 3 เกม ยังไม่มีแต้มเลย ตกอับอยู่ท้ายตาราง ตรงข้ามกับทีมเยือน "ออสเตรีย" ที่การันตีอันดับ 2 ไปแล้ว เกมส์นี้จึงมองว่าไม่น่ามีผลเท่าไหร่ของทั้ง 2 ทีม แต่ถ้าให้เชียร์ผมชอบเจ้าบ้านมากกว่า อย่างน้อยก็มีเสียงเชียร์จากแฟนบอลกระตุ้นให้ชนะ หรืออย่างน้อยก็ไม่แพ้ครับ

(กลุ่ม C) กรีซ VS เอสโตเนีย

"กรีซ" จะเปิดบ้านพบกับ "เอสโตเนีย" ที่ตกรอบแน่นอนแล้ว จากสถิติที่เคยพบกันมานั้นเป็นเจ้าบ้านที่ทำได้ดีกว่า แต่แรงต้านของเจ้าบ้านมีสูงเหลือเกิน โดยทีมเยือนเองก็ไม้ได้เป็นทีมที่เสียประตูเยอะซะด้วย เกมส์นี้เชื่อว่าเจ้าบ้านอาจจะชนะก็จริง แต่คงยิงกันไม่เยอะ เชียร์ทีมเยือนไม่เสียใจ