วิเคราะห์เกมการแข่งขันฟุตบอล "ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก" วันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ.2561

(กลุ่ม C) เซอร์เบีย VS มอนเตเนโกร
นัดแรก " เซอร์เบีย" บุกไปเก็บชัยมาได้ก่อนถึง 0-2 ในการออกไปเยือน เกมนี้ได้กลับมาเล่นในบ้าน น่าทำให้งานดูง่ายขึ้นมาเยอะ แถมทีมเยือนเองสภาพทีมดูไม่สมบูรณ์ด้วย ยังขาดผู้เล่นตัวหลักอยู่หลายคน เกมนี้มองว่าทีมเจ้าบ้านน่าเปิดบ้านยิงเกินแรงต้านได้ไม่ยาก

(กลุ่ม B) ตุรกี VS สวีเดน
"ทีมไก่ง่วง"และ"ทีมไวกิ้ง" ศักยภาพความแกร่งของทั้ง 2 ทีมนั้นถือว่าใกล้เคียงกัน แต่คู่นี้"ตุรกี"ออกไปเยือนก่อนสามารถเก็บมาได้ 3 แต้ม แล้วเกมส์นี้ได้กลับมาเล่นในบ้าน แน่นอนว่าเจ้าบ้านย่อมมีความมั่นใจมากกว่าเกมส์ก่อน อีกทั้งยังได้เปรียบเรื่องเสียงเฮแฟนบอลในบ้านด้วย เกมนี้มองว่า "ตุรกี" น่าเปิดบ้านเฉือนได้

(กลุ่ม D) อาเซอร์ไบจาน VS หมู่เกาะแฟโร
นัดแรกที่ทั้ง 2 ทีมเจอกัน เป็นทีม "อาเซอร์ไบจาน"ที่บุกไปถล่มมาถึง 0-3 แถมเกมนี้ได้กลับมาเล่นในบ้านอีก ทำให้ได้เปรียบอีกหลายเท่าตัว อีกทั้งยังมีแรงจูงใจของเจ้าบ้านที่มีลุ้นเบียดแย่งแชมป์กลุ่มได้อยู่ เกมส์นี้เชื่อว่า "อาเซอร์ไบจาน"ยังคงไล่ถล่มทีมเยือนเหมือนเดิม

(กลุ่ม D) มอลต้า VS โคโซโว
"มอลต้า" ทีมอันดับ 183 จะเปิดบ้านพบกับ "โคโซโว" ทีมอันดับ 137 จากสถิติที่เคยพบกันมานั้นเป็นทีมเยือนที่ทำได้ดีกว่า แต่ในยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก "โคโซโว"ยังมีแต้มไม่การันตีในส่วนของการเป็นแชมป์กลุ่ม เกมนี้มองว่าทีมเยือน"โคโซโว"มีแรงจูงใจที่ดีกว่าน่าจะบุกมาเน้นอย่างเต็มที่เพื่อเก็บ 3 แต้มเพื่อเป็นแชมป์กลุ่มให้ได้

(กลุ่ม A) อิตาลี่ VS โปรตุเกส
"อิตาลี"ถึงเวลาที่ต้องเอาจริงแล้ว โดยเกมส์นี้เปิดบ้านรับการมาเยือนของ "ฝอยทอง-โปรตุเกส"ที่ยังเล่นกันเข้าขาเป็นอย่างดี เพราะเล่นด้วยกันมานาน แต่การขาดหายไปของโรนัลโด้ ทำให้มองว่าเกมส์นี้อัซซูร์รี่มีหวังที่ทำได้ถึงชนะเลยทีเดียว เชียร์เจ้าบ้านอุ่นใจกว่า