วันนี้ (14 พ.ย.61) จากการสืบทราบของ พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จ.สงขลา ว่ามีผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับของศาลจังหวัดนาทวี ที่ จ. 501/2561 ลงวันที่ 13 พ.ย.61 และหมายจับที่ จ.502/2561 ลงวันที่เดียวกัน ในฐานความผิด ร่วมกันฆ่าผู้อื่น , ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน ,ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และมิใช่กรณีมีเหตุจำเป็นอันเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีไปกบดานอยู่ที่ฟาร์มวัวชนแห่งหนึ่งในหมู่ที่ 8 ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา พ.ต.อ.ศักดาฯ จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลาจำนวนหนึ่งรุดเข้าประสานงานกับ พ.ต.ท.ศุภรักษ์ นิลนิยม สว.สส.สภ.คลองแงะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคลองแงะอีกจำนวนหนึ่งรุดเข้าตรวจสอบและจับกุม

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงฟาร์มวัวชน ที่หมู่ 8 ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา พบผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนาทวี กำลังเดินอยู่บริเวณหน้าฟาร์มวัวชน เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัวเป็นตำรวจเข้าจับกุมตัวนายวุฒิภัทร หรือ เอ บัวบาล อายุ 45 ปี เดิมอยู่บ้านเลขที่ 15/1 หมู่ 1 ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา และนายวรวุธ หรือ โจ้ ทองคำ อายุ 30 ปี เดิมอยู่บ้านเลขที่ 15/1 หมู่ 1 ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา ตามหมายจับศาลจังหวัดนาทวีที่ จ.501/2561 และหมายจับที่ จ.502/2561 ตามลำดับ พร้อมแจ้งข้อหาข้างต้น

โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ที่ผ่านมาที่บริเวณหน้าบ้านพักคนงานข้างสนามชนโคบ้านคลองแงะ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกเข้าใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงนายบุญมา คิ่นหล่อ อายุ 53 ปี เดิมอยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ 8 ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง จ.ตรัง เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ แล้วคนร้ายก็ได้พากันหลบหนีไป

จนกระทั่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองแงะ สามารถรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ จนนำไปสู่การขอหมายจับจากศาลจังหวัดนาทวี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าวโดยการนำของ พ.ต.อ.ศักดาฯสามารถสืบและจับผู้ต้องหาได้ 2 ใน 3 คน ส่ง พนักงานสอบสวน สภ.คลองแงะ เพื่อดำเนินคดีต่อไป ในชั้นนี้ผู้ต้องหายังให้การปฎิเสธทั้ง 2 คน ส่วนผู้ต้องหาอีกคนที่ยังหลบหนีขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบหาที่กบดานของคนร้ายเพื่อเข้าทำการจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป