คดีลูกผู้ใหญ่บ้านยิงสาวแม่ลูกอ่อนและลูกปางตาย ปมเหตุคาดหึงหวง รรท.ผบช ภ.๗ สั่งตำรวจ 3 กองสืบฯ นำกำลังพร้อมหมายบุกค้นบ้านในเขต อ.กำแพงแสน นครปฐม กระจายกำลังปิดล้อมบ้านแสดงหมายค้นของศาล จ.นครปฐม และหมายจับกุมตัวของศาล จ.กาญจนบุรี เพื่อกดดันให้เข้ามอบตัว แต่ไม่พบตัวมือปืน พบเพียงพ่อซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน และแม่พาตำรวจเข้าค้นบ้าน ผลการปิดล้อมตรวจค้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย ตำรวจต้องเจรจาขอให้พ่อกับแม่ติดต่อขอให้ลูกชายเข้ามอบตัว โทษหนักจะได้เป็นเบา

สืบเนื่องจากกรณีนายวิทยา อาจปักษา หรือบอส เจ้าของเฟ็ตบุ๊ค"หนุ่มชายคลอง"อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ 15 ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐมซึ่งมีอาชีพเลี้ยงวัวเนื้อ และวัวลาน เป็นลูกชายของนายสมบัติ อาจปักษา อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 15 ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐมได้แอบลักอาวุธปืนขนาด 9 มม.ไปก่อเหตุยิง นส.สิริพร แซ่คู อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นอดีตแฟนสาวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ นส.สิริพร กำลังยืนอุ้ม ด.ช.กันตวิญช์ รัตนสมบูรณ์ อายุ 1 ปี 2 เดือน จนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสไปด้วย แพทย์ได้ทำการผ่าตัดช่วยเหลือ 2 แม่ลูกจนอาการปลอดภัยหลังก่อเหตุได้ขี่รถ จยย.หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเวลา 15.45 น.ของวันที่ 12 ก.ย.61 ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.สุวิทย์ ชาวศรีทอง รรท.ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรีได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ประสมหงษ์โต ผกก.สภ.ลูกแก ทำการสอบสวนปากคำ นส.ชลธิชา แซ่คู อายุ 28 ปี พี่สาวของ นส.สิริพร แซ่คู ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์และพยานแวดล้อม เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาล จ.กาญจนบุรี เลขที่ มจ.568/2561 ลงวันที่ 12 พ.ย.61 ให้ติดตามจับกุมตัวนายวิทยา อาจปักษา ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น ยิงปืนซึ่งใช่ดินปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร โดยไม่ได้รับอนุญาตและมิใช่กรณีเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น.ของวันที่ 13 พ.ย.61 พล.ต.ต.ธนา ชูวงศ์ รรท.ผบช.ภ.๗ ซึ่งได้ให้ความสนใจในคดีนี้เป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากผู้ถูกด่อเหตุเป็นผู้หญิงและเด็ก และเป็นแม่ลูกกัน ประชาชนได้ให้ความสนใจคดีนี้เป็นจำนวนมาก

จึงได้สั่งการมายัง พ.ต.อ.สุวิทย์ ชาวศรีทอง รรท.ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรีพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชูศักดิ ศรีวงษ์ช้ย ผกก.สส.ภ.จว.ฯพร้อมด้วย พ.ต.ท.มานะ สำราญวงศ์ สว.กก.สส.ภ.จว.ฯ ร.ต.อ.ธนกร จาวรุ่งวณิชสกุล รอง สว.กก.สส.ฯ และตำรวจ กก.สส.ฯ ชุดปฎิบัติที่การที่ 1 ร่วมกับ พ.ต.ต.รัฐนันท์ สมวงศ์ สว.กก.สส.1 บก.สส.ภ.๗ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด กก.สส.1 บก.สส.ภ.๗ ร่วมกับ พ.ต.ท.บรรจบ สิงห์สรศรี สว.สส.สภ.ลูกแก จ.กาญจนบุรี สนธิกำลัง 3 กองสืบพร้อมหมายค้นจากศาล จ.นครปฐม เลขที่ มค.404/2561 ลงวันที่ 13 พ.ย.61 และหมายจับของศาล จ.กาญจนบุรี เลขที่ มจ.568/2561 เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ 15 ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ซึ่งเป็นบ้านของนายวิทยา อาจปักษา มือปืนที่ก่อเหตุกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดล้อมทางเข้าออกด้านหน้าบ้านและหลังบ้านทุกด้าน จากนั้นจึงกระจายกำลังเข้าทำการตรวจค้น โดย พ.ต.ท.บรรจบ สิงห์สรศรี สว.สส.สภ.ลูกแก และ พ.ต.ท.มานะ สำราญวงศ์ สว.กก.สส.ภ.จว.ฯ ได้แสดงตนและหมายค้น พร้อมทั้งหมายจับให้นายสมบัติ อาจปักษา อายุ 53 ปี และนางประทีป อาจปักษา อายุ 60 ปี พ่อและแม่ของนายวิทยา อาจปักษา หรือบอล หรือหนุ่ม ชายคลอง ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ โดยใช้เวลาตรวจค้นอยู่นานประมาณ 1 ชม.ผลการตรวจค้นไม่พบอาวุธปืน หรือสิ่งของผิดกฎหมาย และตัวนายวิทยา หรือบอส แต่อย่างใด ส่วนอาวุธปืนขนาด 9 มม.ซึ่งเป็นปืนของนายสมบัติ ได้หายไปพร้อมทะเบียน คาดว่า นายวิทยา ได้แอบลักเอาไปใช้ก่อเหตุ

พ.ต.ท.มานะ สำราญวงศ์ สว.กก.สส.ภ.จว.ฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้วิธีเจรจาให้นายสมบัติ อาจปักษา ผู้ใหญ่บ้าน และนางประทีป อาจปักษา พ่อและแม่ของนายวิทยา โดยขอให้คนทั้ง 2 พานายวิทยา เข้ามอบตัวถึงหลบหนีก็ไปไม่รอดและก็ได้รับการยืนยันจากปากของพ่อแม่นายวิทยา ว่าหากสามารถติดต่อลูกชายได้ ก็จะพาเข้ามอบตัวตำรวจทันที โดยขอเวลา 2 วัน หลัง

ด้านนายสมบัติ อาจปักษา และนางประทีป อาจปักษา พ่อและแม่มือปืนรายนี้ กล่าวว่า วันเกิดเหตุ ตนละภรรยาไม่อยู่บ้าน ไปทำบุญทอดกฐิน มีเพื่อนลูกชายมาบอกว่า ลูกชายไปยิงคน ตนและภรรยาแทบไม่เชื่อหู

เพราะลูกชายกับ นส.สิริพร รักและคบหากันมานานกว่า 10 ปี เคยไปมาหาสู่กันที่บ้านหลังนี้ตลอด ลูกชายเป็นคนขยันทำมาหากิน เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ ไม่เคยมีประวัติเรื่องยาเสพติด เชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้ลูกชายก่อเหตุครั้งนี้ น่าจะมาจากเรื่องหึงหวงมากกว่า สิ่งที่ต้องการมากที่สุดในตอนนี้ คือต้องการให้ลูกชายเข้ามอบตัว แต่ก็ยังไม่สามารถติดต่อได้ ตั้งแต่วันที่เกิดเรื่อง"นายสมบัติ และนางประทีป กล่าว