หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ขายข่าวขายความจริงให้ประชาชนคนไทยได้อ่านมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดในประเทศไทย ฉบับประจำวันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561จะมีเลือกตั้งทั้งที ต้องเลือกวันที่พร้อมที่สุด ...*...

ตลอดทั้งสัปดาห์นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. ชีพจรลงเท้า ต้องเดินทางไปปฎิบัติภารกิจตลอดทั้งสัปดาห์ เพิ่งบินกลับมา จากกการไป ร่วมรำลึกครบรอบ 100 ปี การยุติสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่ กรุงปารีส ฝรั่งเศส เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา รุ่งขึ้นวันอังคารที่ 13 เมื่อวันวาน ก็บินต่อไป สิงคโปร์ เพื่อ ร่วมประชุมสุดยอดอาเซี่ยน ครั้งที่ 33 จนถึงวันพฤหัสบดีที่ 15 นี้ รุ่งขึ้น วันศุกร์ที่ 16 ถึง วันอาทิตย์ที่ 18 นี้ ก็ต้องบินต่อไป ประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปก ที่ กรุงพอร์ตมอร์สมี ประเทศปาปัวนิวกินี อีก เดินทางถี่ติดต่อกันยาวนานขนาดนี้ ทดสอบ วัย 64 ปี ของ "บิ๊กตู่" ยังแข็งแกร่ง พอที่จะมีแรงเป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีก 4 ปีหรือไม่ ? ...*...

เห็น โหรใหญ่ โหรเล็ก โหรน้อย ออกมา ทำนาย ดวงชะตา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ส่วนใหญ่ วางลัคนา ไว้ที่ ราศีมังกร แต่ที่ บารอน ขอนอนยัน ดูวันเวลาเกิด ของ ลุงตู่ แล้ว ลัคนา อยู่ระหว่าง ราศีพิจิก กับ ราศีธนู เท่ากับ ลุงตู่เป็นคนสองราศี ครับ ...*...

ดู ลัคนา ของ ลุงตู่ ที่อยู่ ราศีธนู ที่นี่ บารอน เปิดตำราทำนาย แปะไว้คอยฝา แม่นไม่แม่น ให้รอดูกันหลังเลือกตั้งปีหน้า เพราะพอดีว่า ดาวราหูจร จะโคจรเปลี่ยนราศี ไปอยู่ราศีเมถุน ตั้งแต่ วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ถึง 10 กันยายน 2563 เล็งราหูเดิมกุมลัคน์ โหราจารย์ท่านเรียกว่า ดวงแตก แถมยังทำมุม ตรีโกณกับดาวพุธ ซึ่งเป็น ดาวคู่ศัตรู แต่โชคดีที่ทำมุม ตรีโกณถึงดาวเสาร์เดิม อีกทั้ง ราหูจรเล็งกับเสาร์จรทับลัคน์ ครับ ดาวราหูกับดาวเสาร์ คือ ดาวคู่มิตรใหญ่ ในขณะที่ ดาวพฤหัสจร ในราศี พิจิก ยัง เล็งกับดาวพฤหัสเดิม ใน ราศีพฤษภ และ ทำมุมตรีโกณกับดาวอาทิตย์เดิม ที่เป็น ดาวคู่มิตรใหญ่ อีกคู่ อีกทั้ง ยังทำมุมกับดาวมฤตยูเดิม อีกต่างหาก ...*...

ดวงดาวโคจรในลักษณะนี้ แม้ จะมีการทะเลาะวิวาทอย่างรุนแรงเกิดขึ้น แต่ จะพบกับโชคลาภอันใหญ่ยิ่ง ทั้ง ลาภยศถาบรรดาศักดิ์ และ ลาภด้านวิชาการ ที่ปรึกษา ที่จะได้รับอย่างกะทันหัน จากอิทธิพล ของ ดาวมฤตยู เป็นช่วงหนึ่งของชีวิต ลุงตู่ ที่ จะโชคดีสูงสุด ถึงขั้น เหนือกว่าเก้าอี้นายกรัฐมนตรี เสียด้วยซ้ำ ย้ำครับ ต้องเป็นมากกว่านายกรัฐมนตรี ...*...

ที่นี่ บารอน แม้ ต้องการประชาธิปไตยให้คืนกลับมาโดยเร็ว ตามที่กำหนดไว้เบื้องต้น คือ วันเลือกตั้ง 24 กุมภาพันธ์ ปีหน้า หรือ อีกแค่ 102 วัน เท่านั้น มันกระชั้นไปหน่อยหรือเปล่า เพราะต้องรองรับกับ รัฐธรรมนูญใหม่ ที่มี กฎกติกาใหม่ๆ ที่ต้องทำความเข้าใจกันอย่างละเอียดยิบ ข้อสำคัญ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ที่ต้องรับผิดชอบจัดการเลือกตั้งทั้งหมด เป็นมือใหม่หัดขับทั้งชุด แถมจนป่านนี้ ยังสรรหาไม่ครบคณะ 7 คน ยัง ขาดอยู่อีก 2 คน ครับ ถ้ายังไม่พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ ที่นี่ บารอน ว่า จะเลื่อนออกไปสักหน่อย ไม่เห็นจะเป็นไร ขอแต่เพียง ให้อยู่ในกรอบกฎหมายกำหนด 150 วันก็แล้วกัน ...*...

บรรทัดนี้ บารอน เปิดหวูดต้อนรับ โครงการรถไฟความเร็วสูง เพื่อ เชื่อม 3 สนามบิน ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา มูลค่าการลงทุน 224,544 ล้านบาท จึงไม่แปลกใจอะไรเลย ที่จะมีเพียง 2 บริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศไทย คือ กลุ่มกิจการร่วมค้าบริษัทเจริญโภคภัณฑ์ โฮลดิ้ง นำโดย นายศุภชัย เจียรวนนท์ ซีอีโอซีพี กับ กลุ่มกิจการร่วมค้าบีเอสอาร์ กรุ๊ป โฮลดิ้ง นำโดย นายคีรี กาญจนพาสน์ ซีอีโอ บีทีเอส เป็นคู่แข่งขัน ที่ ยื่นซองประกวดข้อเสนอให้แก่การรถไฟแห่งประเทศไทย ไปเรียบร้อยแล้ว ...*...

ใครเสนอให้ผลประโยชน์แก่รัฐและสังคมมากกว่า จะเป็นผู้ชนะการประมูล นายวรวุฒิ มาลา รักษาการผู้ว่ารถไฟ บอกว่า ไม่เกินกลางเดือนธันวาคม จะได้ข้อสรุป ได้ผู้ชนะการประมูล และคาดว่า จะเซ็นสัญญากับผู้ชนะการประมูล ภายใน วันที่ 31 มกราคม 62 ...*...

บารอน มั่นใจมากครับ การประมูลรถไฟความเร็วสูง เชื่อม 3 สนามบิน งานนี้ ไม่มีฮั้วแน่นอน ยี่ห้อ ศุภชัย เจียรวนนท์ ซีอีโอซีพี การันตีได้ เมื่อครั้ง ประมูลคลื่นความถี่ 4 จี ก็ทีหนึ่งแล้ว เจ้าสัวน้อยศุภชัย เจียรวนนท์ ในนาม บริษัททรูฯ ก็ยืนหยัดสู้กับ 2 ค่ายมือถือข้ามชาติ ด้วยการ เสนอราคาคลื่นความถี่ขึ้นไปสูงสุด เป็นประวัติการณ์ กว่า 76,000 ล้านบาท ทำให้ มือถือข้ามชาติต้องถอย ไม่ยอมสู้ราคา ...*...

เข้าเสนอราคาประมูลรถไฟความเร็วสูง เที่ยวนี้ เจ้าสัวน้อยศุภชัย เจียรวนนท์ ยืนยัน จะเน้นการพัฒนาท้องถิ่น และ พัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยให้ดีขึ้น โดยเฉพาะ จะให้สิทธิผู้พิการได้ใช้บริการรถไฟความเร็วสูงฟรีตลอดชีพ เท่ากับ บีบคู่แข่ง คือ ค่ายบีทีเอส ของ เสี่ยคีรี กาญจนพาสน์ หาก อยากจะชนะการประมูล เห็นที ต้องเสนอเงื่อนไขให้ดีกว่า งานนี้สนุกครับ ช้างสารชนกัน เช่นนี้ ผลประโยชน์เป็นของประชาชนครับ ...*...

สวดพระอภิธรรม นาวาตรีภิรมย์ เรืองศรี คู่เขย วิชา มหาคุณ ศาลา 10 วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต รามอินทรา ถึง16 พ.ย.

กฐินพระราชทาน...เดชา ตุลานันท์ ปธ.กก.บห.ธนาคารกรุงเทพ เป็นประธานถวายกฐินพระราชทานประจำปี 2561 แด่พระสงฆ์ซึ่งจำพรรษากาลถ้วนไตรมาส ต่อเนื่องเป็นปีที่ 52 โดยมี คณะผู้บริหารระดับสูง พนักงาน ธนาคาร พร้อมด้วยข้าราชการ ลูกค้า และประชาชนชาวจังหวัดกำแพงเพชร ร่วมงาน ที่วัดพระบรมธาตุ พระอารามหลวง อำเภอเมืองกำแพงเพชร

ดอยตุงแอนด์เฟรนด์...ม.ล.ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ จัดงานเปิดตัวโครงการ ดอยตุง แอนด์ เฟรนด์ 2018 ผลิตภัณฑ์พิเศษที่ออกแบบโดยนักสร้างสรรค์ชั้นนำร่วมกับช่างฝีมือชนเผ่าดอยตุง เพื่อสนับสนุนการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยมี พลพัฒน์ อัศวะประภา สมบัษร ถิระสาโรช กุลวิทย์ เลาสุขศรี และ ณฐพร เตมีรักษ์ ร่วมงาน ที่สยามพารากอน เมื่อวันก่อน

สมทบทุน...ว่าที่พันตรีอภิชาติ จินดามงคล ผอ.สำนักสถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ และ พิพัฒน์ ชนินทยุทธวงศ์ นายกสมาคมศิษย์เก่าวนศาสตร์ และคณะศิษย์เก่าวนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกันจัดกิจกรรมทอดถวายผ้าป่าสามัคคีเพื่อช่วยสมทบทุนในการอนุรักษ์และบริบาลช้างของสถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ ที่สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ ลำปาง

ลงนามร่วมมือ...ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการ กพฐ. และ นพ.สุภกร บัวสาย ผจก.กสศ. ร่วมลงนามความร่วมมือโครงการจัดสรรเงินอุดหนุนนักเรียนยากจนแบบมีเงื่อนไข ในสถานศึกษาสังกัดสพฐ.และประชุมชี้แจงการดำเนินงานการดำเนินงานจัดทำข้อมูลระบบการคัดกรองนักเรียนยากจน ประจำภาคเรียนที่ 2/2561 แก่ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ผู้อำนวยการสถานศึกษา และครูทั่วประเทศ ผ่านระบบ Teleconference ที่กระทรวงศึกษาธิการ

ประชุม...สมศักดิ์ จังตระกูล ผวจ.ขอนแก่น เป็นประธานเปิดการประชุมชี้แจง ประชุมเชิงปฎิบัติการ การสร้างกลไกสนับสนุนระดับจังหวัดตามโครงการชุมชนท่องเที่ยว 0T0P นวัตวิถี เพื่อให้เกิดความยั่งยืนต่อไปในอนาคต โดยมี พัฒนาการจังหวัด พัฒนาการอำเภอ พริส แลนด์ แอนด์ พร๊อพเพอร์ตี้วมกับทีม ADSU มหาวิทยาลัยศิลปากร หน่วยงานภาคีเครือข่ายผู้นำชุมชน ผู้แทนองค์กรชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี และผู้ประกอบการ ร่วมงาน ที่โรงแรมขอนแก่นโฮเต็ล

แหล่งเรียนรู้ในสวนลุม...ดร.อภิชาติ ประเสริฐ ผอ.สำนักโครงการและจัดการความรู้ สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ ร่วมกับทีเคปาร์ค และ กทม. จัดบริการ Knowledge in the park เพื่อส่งเสริมให้คนกรุงทุกวัยใช้วันหยุดราชการ เรียนรู้ สร้างทักษะใหม่ ๆ ที่ศูนย์สร้างสุขทุกวัย สวนลุมพินี

__description__

บริการยาต้านไวรัส...ศ.กิตติคุณ นพ.ประพันธ์ ภาณุภาค ผอ.ศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฎิบัติการ เรื่องการให้บริการยาต้านไวรัสในวันที่ตรวจพบ โดยมี บุคลากรทางด้านการแพทย์จากโรงพยาบาลต่างๆ ร่วมประชุม ที่โรงแรมแมนดาริน เมื่อวันก่อน

สัมมนา...ศิริชัย จำเนียรสวัสดิ์ ผอ.ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา สุวัฒน์ชัย ศรีสุพัฒนะกุล ผอ.วิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลก ศูนย์ประสานงานการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา ภาคเหนือ และ อัญชลี ธูปเกิด ผจก.ทั่วไปฝ่ายขายกลุ่มตลาดส่วนภูมิภาคและอินโดจีน ซิสโก้ ซีสเต็มส์ เปิดการประชุมสัมมนาฝึกปฏิบัติการให้กับบุคลาก ผู้รับผิดชอบดูแลบำรุงรักษาการใช้อินเตอร์เน็ต ของสถานศึกษาอาชีวศึกษาภาครัฐและภาคเอกชนในเขตพื้นที่ภาคเหนือ ที่โรงแรมท้อปแลนด์ พิษณุโลก

เปิดโครงการ...ประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ซีอีโอ พฤกษา เรียลเอสเตท-พรีเมี่ยม และ อรนุช อิติโกศิน กก.ผจก.กลุ่มธุรกิจ พรีเมี่ยมแนวสูง พฤกษา เรียลเอสเตท เปิดตัวโครงการTHE RESERVE 61 HIDEAWAY ลักซ์ชัวร์รี่คอนโดระดับพรีเมียม ภายใต้คอนเซปต์ HIDEAWAY โดยมี วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา วฤธ หงสนันทน์ ปาวา นาคาศัย ดร.ภูวนาท คุนผลิน ร.อ.หญิง วันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ และ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ร่วมงาน ที่โครงการTHE RESERVE 61 HIDEAWAY สุขุมวิท 61เมื่อวันก่อน