กาญจนบุรีคดียิงสาวแม่ลูกอ่อนอาการปางตาย ตำรวจ สภ.ลูกแก ขออนุมัติหมายจับจากศาล จ.กาญจน์ จับ"บอส ทุ่งลูกนก" หรือวิทยา อาจปักษา ลูกผู้ใหญ่บ้านมือยิงแล้ว

หลังเกิดเหตุ รรท.ผู้การตำรวจกาญจน์ สั่งตำรวจชุด กก.สส.ภ.จว.ฯ ลงพื้นที่ร่วมทีมสืบสวน สภ.ลูกแก นำกำลังพลิกแผ่นดินล่า คาดหลบหนีกบดานในเขต อ.ท่ามะกาฯ และพื่นที่ใกล้เคียง

สืบเนื่องจากกรณีที่ นส.สิริพร แซ่คู่ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23/8 หมู่ 2 ต.ดอนขมิ้น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี และ ด.ช.กันตวิญช์ รัตนสมบูรณ์ อายุ 1 ปี 2 เดือน ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.จ่อยิงจน 2 แม่ลูกได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เหตุเกิดที่หน้าบ้านเลขที่ 23/8 หมู่ 2 ต.ดอนขมิ้น อ.ท่ามะกาฯ เมื่อวันที่ 12 ก.ย.61 เวลาประมาณ 15.45 น.

แนวทางการสืบสวนสอบสวนของตำรวจ และจากปากคำให้การของ นส.ชลธิชา แซ่คู อายุ 28 ปี พี่สาวซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุคือนายวิทยา อาจปักษา หรือบอส ทุ่งลูกนก หรือเจ้าของเฟ็ตบุ๊ก"หนุ่ม ชายคลอง"อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ 15 ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสนจ.นครปฐมอาชีพเลี้ยงโคขุน เป็นลูกผู้ใหญ่บ้านผู้หนึ่งอยู่ในเขตต.ทุ่งลูกนกเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ยิงน้องสาว และหลานชายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งแม่และลูก

ส่วนสาเหตุเป็นเรื่องหึงหวง เนื่องจากนายวิทยา ได้มาติดพันธ์คบหากับน้องสาวอยู่นานประมาณ 5-6 เดือน แต่ก็มักจะทะเลาะกันบ่อย เพราะนายวิทยา อาจปักษา มักจะหึงหวงและหาเรื่องชวนทะเลาะ จนน้องสาวพยายามขอเลิก แต่นายวิทยา ไม่นอมเลิก จึงมาก่อเหตุยิงน้องสาว ส่วนหลานชายพลอยถูกลูกหลงไปด้วย

ล่าสุดพ.ต.อ.สุวิทย์ ชาวศรีทอรรท.ผบก.ภ.จว.กาญบุรีได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ประสม หงษ์โต ผกก.สภ.ลูกแก และ พ.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เรืองโรจน์ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี สอบสวนปากคำพยานทุกปากเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรี
ที่ มจ.568/ 2561 ลงวันที่ 12 ก.ย.2561 ให้จับกุมตัวนายวิทยา อาจปักษา อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ 15 ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม

ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน พยายามฆ่าผู้อื่น ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรโดยไม่ได้รับอนุญาต และมิใช่กรณีเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์​ ซึ่ง พ.ต.ท.เตชิน บรรจง รองผกก.สส.พร้อมด้วย พ.ต.ต.บรรจบ สิงห์สรศรี สว.สส.สภ.ลูกแก พร้อมด้วยกำลังตำรวจ กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี
ได้ประสานไปยัง สภ.กำแพงแสน และ สภ.นครปฐม เพื่อให้ทำการจับกุมตัวนายวิทยา อาจปักษา หรือบอส ทุ่งลูกนก หรือหนุ่ม ชายคลอง ลูกชายผู้ใหญ่บ้าน คาดว่าน่าจะได้ตัวคนร้ายมาดำเนินคดีในเร็วๆ วันนี้

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นส.ชลธิชา แซ่คู พี่สาวของ นส.สิริพร ว่า น้องสาวและหลานชายอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว สามารถพูดคุยได้แล้ว