นักวิ่งผู้มีใจอนุรักษ์ 2,000 คน รวมพลังวิ่งการกุศล ในงาน “วิ่งเข้าป่า เจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า มินิ ฮาล์ฟ มาราธอน 2018” (RUN’ N FOREST 2018) ซีพีเอฟ ชวนคนไทยวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ เพื่อร่วมอนุรักษ์ผืนป่า พร้อมกับสนับสนุนการศึกษาเด็กไทย

วันนี้ (11 พ.ย.61) นายมนัสพันธ์ ดอนก้อนไพร ปลัดอำเภอแก่งคอย เป็นประธานเปิดงาน “วิ่งเข้าป่า เจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า มินิ ฮาล์ฟ มาราธอน 2018” (RUN’ N FOREST 2018) โดยบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ จัดขึ้น ซึ่งมีทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ ฟัน รัน 5 กม., มินิ มาราธอน 10 กม., และ ฮาล์ฟ มาราธอน 21.1 กม. รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปจัดซื้อผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทาน (Retort Food) และอุปกรณ์สำหรับใช้ในงานลาดตระเวนรักษาป่าไม้ ประกอบด้วย เป้และเปลสนาม ฟลายชีท ไฟฉาย ชุดหัวแก๊สสนาม คิดเป็นมูลค่ารวม 206,800 บาท มอบให้กับหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (ขญ.18) พร้อมกันนี้ยังนำเงินรายได้อีก 110,000 บาท มอบให้กับโรงเรียนวัดโป่งก้อนเส้า อ.แก่งคอย เพื่อสนับสนุนการศึกษาของเยาวชน ณ เส้นทางธรรมชาติในค่ายลูกเสือเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

นายมนัสพันธ์ ดอนก้อนไพร ปลัดอำเภอแก่งคอย กล่าวว่า ยินดีที่ได้เห็นภาคเอกชนและประชาชนชาวแก่งคอยและใกล้เคียง หันมาตระหนักถึงคุณค่าของทรัพยากรธรรมชาติ รวมพลังออกมาวิ่งเพื่อระดมทุนสนับสนุนงานลาดตระเวนของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในครั้งนี้ พร้อมกันนี้ยังได้ร่วมกันวิ่งเพื่อนำเงินมาบริจาคเงินให้กับโรงเรียนในชุมชนเพื่อนำไปพัฒนาระบบการเรียนการสอนของโรงเรียนต่อไป

ด้าน นายณฤกษ์ มางเขียว รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ด้านธุรกิจอาหารสำเร็จรูป ซีพีเอฟ กล่าวว่า ธุรกิจอาหารสำเร็จรูป ซีพีเอฟ จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อการกุศลเป็นปีที่ 2 ตามแนวคิดของ ซีพีเอฟ ที่ต้องการส่งเสริมให้คนไทย ทุกเพศ ทุกวัย ได้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงจากการออกกำลังกายและรับประทานอาหารปลอดภัย และต้องการส่งเสริมให้คนไทยหันมาตระหนักถึงคุณค่าของทรัพยากรธรรมชาติอันเป็นต้นทางของอาหารและร่วมอนุรักษ์ป่าไม้รอบๆ ชุมชนให้ดำรงอยู่อย่างยั่งยืน