วันที่ 8 พ.ย.2561 สมาคมผู้จัดการและเจ้าของสำนักงานตัวแทนประกันชีวิต ได้จัดงานสัมมนาวิชาการ GAMA Thailand ครั้งที่ 3 ประจำปี 2561 ขึ้น โดยมีคุณมงคล ลุสัมฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายวิชาการ เป็นประธานจัดงานที่อิมแพคฟอรั่ม เมืองทองธานี

โดยธีมงานในครั้งนี้อยู่ในหัวข้อ “Disruption คิดให้ต่าง สร้างธุรกิจ” ซึ่งจะเป็นมุมมองความคิดจากนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ และจากการเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อการรับมือกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในวันนี้และในอนาคต

“Disruptionไม่ใช่แค่การเปลี่ยนแปลง แต่เป็นการคิดต่าง คิดออกจากกรอบความคิดเดิมๆ คือทางรอดของคนในอุตสาหกรรมประกันชีวิต โดยการสัมมนานี้ได้มีวิทยากรหลัก 4 ผู้นำแห่งการคิดต่าง ซึ่ง“คิดให้ต่างธุรกิจประกัน” โดยคุณสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเมืองไทยประกันชีวิตจำกัด(มหาชน) ผู้เปลี่ยนแปลงองค์กรและอุตสาหกรรมด้วยแนวคิดของคนรุ่นใหม่ มาบอกถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอุตสาหกรรมประกันชีวิต และการเตรียมรับมือ

“คิดให้ต่างสร้างGen Y” โดยคุณกรรณิกา ทรงเพียรทรัพย์ ผู้อำนวยการภาคระดับสูง ภาคกำแพงแสน บริษัทเอไอเอ ผู้เปลี่ยนองค์กรโดยการสร้าง Gen Y ที่มาบอกถึงวิธีคิด วิธีสร้าง และวิธีทำให้กับคนที่อยากสร้างGen Y ต้องทำอย่างไร

“คิดให้ต่างสร้างธุรกิจ” โดยคุณภาววิทย์ กลิ่นประทุม ไอดอลของคนรุ่นใหม่ ที่หลายๆคนคิดว่าเป็นเพียงนักลงทุน หรือคนสอนเล่นหุ้น แต่จริงๆแล้วคุณภาววิทย์เป็นทั้งนักคิดและนักเขียนมุมมองของนักธุรกิจรุ่นใหม่ ที่มีคนติดตามอ่านบทความในแต่ละวันมากกว่าแสนคน มาพูดถึงมุมมองวิธีการสร้างความต่างในการทำธุรกิจยุคนี้

“คิดให้ต่างสร้างทีมสปิริต” โดยคุณประภาพร ลิขสิทธิ์ เจ้าของสำนักงานมีนบุรีกรุงเทพ ที่ปรึกษาอาวุโสฝ่ายขายบริษัทเอไอเอ ที่หลายๆคนรู้จักในนาม “ครูเล็ก” “พี่เล็ก” “แม่เล็ก” อีกหลายๆคำ ที่น้องๆในทีมเรียกผู้หญิงคนนี้ ผู้สร้างชีวิต สร้างความสำเร็จให้กับคนหนุ่มสาวมากมาย คุณประภาพรได้มาบอกถึงวิธีการเป็นผู้นำเป็นที่รักของทุกคนและมีน้องๆ เดินตาม ใช้ใจนำทีมสร้างสปิริต

พิธีการหลังจากนั้นก็ได้มีการมอบของที่ระลึกขอบคุณบริษัทต่างๆที่ให้การสนับสนุนสมาคม โดยครั้งนี้มีผู้บริหารระดับสูงแต่ละบริษัทในอุตสาหกรรมการประกันชีวิต และสมาชิก GAMA Thailand เข้าร่วมงานมากกว่า 500 ท่าน นับเป็นความสำเร็จและได้รับประโยชน์เป็นอย่างมากในการจัดสัมมนาครั้งนี้อย่างทีเดียว