“ปุ๊กลุก”อดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย รุ่น 58 กก.ได้เดินทางมารับมอบเหรียญรางวัลอันดับที่ 3 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 30 ปี 2012 ที่ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ใน การแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2561 ที่ กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน โดยมี ดร.ทามาส อาจัน ประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ เป็นประธานในพิธีมอบเหรียญครั้งนี้ โดยศิริภุช กุลน้อย ได้เลื่อนจากอันดับ 4 มาเป็นอันดับที่ 3 เหรียญทองแดง สืบเนื่องจากนักกีฬาที่ได้อันดับที่ 3 จากประเทศยูเครน ถูกตรวจพบการใช้สารต้องห้าม จึงถูกริบเหรียญรางวัล

“ปุ๊กลุก” ศิริภุช กุลน้อย เปิดใจพร้อมน้ำตาว่า ดีใจมากสำหรับเหรียญทองแดงโอลิมปิกเหรียญนี้ รู้สึกเป็นเกียรติสุดๆ ที่มีการจัดพิธีมอบเหรียญทองแดงโอลิมปิกที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ แม้ว่าเหรียญจะมาช้าไป ถึง 6 ปี ในที่สุดก็ทำได้แล้วสมกับที่รอคอย

ทั้งนี้ภายหลังจากเลิกเล่นกีฬายกน้ำหนักก็กลับไปอยู่บ้านที่สุรินทร์ ก็ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ช่วยทางครอบครัวและว่างๆ ไปขายของที่ตลาดนัดที่สุรินทร์ แต่ใจจริงอยากรับราชการทหารเหมือนนักกีฬายกน้ำหนักคนอื่นๆ ด้วยเช่นกัน

สำหรับคณะเดินทางชุดนี้ มี อำพล รติธรรมกุล และ พ.จ.อ.สันติ อดทน ผู้ฝึกสอนที่รร.มหิทธรวิทยา จ.สุรินทร์ ผู้ฝึกสอนของ“ปุ๊กลุก” ที่เดินทางมาร่วมพิธีด้วยในครั้ง โดยหลังจากเสร็จสิ้นพิธีมอบเหรียญ จะเดินทางกลับประเทศไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561 ด้วย เที่ยวบิน T5 645 (ที5 645) ถึงที่ สนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 16.05 น. พร้อมคณะนักยกน้ำหนักชุดชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2561 ที่ กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถานของไทย ที่ได้ 9 ทอง 4 เงิน 2 ทองแดง

อย่างไรก็ตามยังเหลือ 4 จอมพลังที่เดินทางมาแข่งขันชุดสุดท้าย ที่ยังเหลือการแข่งขันเพื่อลุ้นเหรียญทอง โดยจอมพลังชาย “บอม” ศรัท สุ่มประดิษฐ รุ่น 96 กก.ชาย กลุ่มเอ แข่งไปเรียบร้อยแล้ว แต่จอมพลังหญิงอีก 3 คน ยังมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้ วันที่ 8 พ.ย.“เตย” สิริยากร ไขพันดุง รุ่น 81 กก.หญิง กลุ่ม เอ เวลาไทย 19.30 น. และวันที่ 10 พ.ย. “นก” ชิดชนก พูลทรัพย์สกุล รุ่น + 87 กก.หญิง กลุ่มบี เวลาไทย 12.00 น. ต่อด้วย “ส้ม” ดวงอักษร ใจดี รุ่น + 87 กก.หญิง กลุ่มเอ เวลาไทย 16.30 น.