เพื่อไทยแตก ก่อนเลือกตั้ง ! “ภูมิธรรม”นำทีมลาออก - “หญิงหน่อย”บินด่วนดูไบพบ “ทักษิณ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ได้เกิดปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคเพื่อไทยอย่างหนัก เนื่องจากไม่ยอมรับในตัวของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง จากแกนนำในพรรค แม้คุณหญิงสุดารัตน์ จะได้รับไฟเขียวจาก นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ อดีตภรรยา นายทักษิณ ให้ทำหน้าที่ดูแลเรื่องการเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทยก็ตาม

รายงานข่าวจากแกนนำพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ล่าสุดแกนนำพรรคในส่วนที่เป็นกรรมการบริหารพรรค นำโดยนายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรค และนายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรค เกิดความไม่พอใจคุณหญิงสุดารัตน์ ที่อ้างคำสั่งจากดูไบ แต่นายภูมิธรรม ก็ระบุว่าตนเองก็ได้รับคำสั่งจากดูไบเช่นกัน ดังนั้นจึงจะไม่ทำตามในสิ่งที่คุณหญิงสุดารัตน์ สั่งการ นอกจากนี้พบว่ายังมีกรรมการบริหารพรรคเกิดความไม่พอใจ เนื่องจากวันนี้ยังไม่มีผู้รับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ ซึ่งนายทักษิณ ได้ให้อยู่ในความรับผิดชอบของคุณหญิงสุดารัตน์

แหล่งข่าวระบุว่า วันนี้นายภูมิธรรม พร้อมด้วยนายจาตุรนต์ และนายประยุทธ์ ศิริพานิช อดีตส.ส.มหาสารคาม ได้ยื่นใบลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว เพื่อแสดงความไม่พอใจต่อการทำงานของคุณหญิงสุดารัตน์ และจะมีกรรมการบริหารพรรคยื่นใบลาออกตามมาอีก ขณะเดียวกันทางด้านคุณหญิงสุดารัตน์ ได้เดินทางไปยังดูไบเพื่อเข้าพบกับนายทักษิณ ในวันนี้เช่นกัน