ตม.กดดันหนัก สนธิกำลังแบบบูรณาการตามคำสั่ง รรท.ผบช.สตม.สนองนโยบายรัฐบาล​มีทั้งทหาร ตำรวจ ตำรวจท่องเที่ยว ตชด. กก.13 กอ.รมน.จัดหางานปิดล้อมตรวจสอบบ้านพักโรงโม่หิน โรงงานทำน้ำแข็งพื้นที่ชั้นในได้นายจ้างที่กระทำผิด 1 ราย และแรงงานต่างด้าวกระทำผิด พรบ.คนเข้าเมือง ปี พ.ศ.2522 มาตรา 37 และ 38 วรรค 2 จำนวน 7 ราย

เวลา 06.30 น.ของวันที่ 8 พ.ย.61 ผู้สือข่าวรายงานว่า กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.กาญจนบุรี โดยภายใต้การนำของ พ.ต.อ.สำราญ กลั่นมา ผกก.ตม.จ.กาญจนบุรี บก.ตม.3 ร่วมกับ พ.ต.ท.อมรศักดิ์ แสงวรรณ รอง ผกก.ตม.ฯ พ.ต.ต.ประโมทย์ พูลประเสริฐ สว.ตม.ฯ และ ร.ต.อ.ประทิน ซ้อนรัมย์ รอง สว.ตม.ฯ และชุดสืบสวน ตม.

ได้บูรณาการร่วมกับนายมนู บุญเส็ง นักวิชาการชำนาญงานจัดหางานจังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน.กาญจนบุรี ตำรวจสืบสวนจังหวัดฯ ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี และ อส.ฝ่ายปกครอง อ.เมืองกาญจนบุรีเข้าทำการปืดล้อมบริเวณบ้านพักของโรงโม่หิน และโรงน้ำแข็งขนาดใหญ่ เพื่อตรวจสอบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาซึ่งทำงาน และพักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

ผลการตรวจสอบบรรดาบุคคลต่างด้าวทั้งหมด 24 รายพบว่า มีบุคคลต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ในฐานความผิดเข้ามา หรืออยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด จำนวน 1 ราย
เจ้าบ้าน เจ้าของ ผู้ครอบครองเคหสถาน ซึ่งเป็นนายจ้างคนไทยทราบชื่อคือ นางสาวนิฌาภัทร พินสุวรรณ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/8 หมู่ 2 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี รับบุคคลต่างด้าวเข้าพักอาศัย ไม่แจ้งที่พักต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ภายใน 24 ชม.

บุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมาไม่แจ้งที่พักอาศัยตามมาตรา 37 วรรค 2 จำนวน 6 ราย ในส่วนของบุคคลต่างด้าวที่กระทำผิดได้ทำการปรับเป็นเงินเข้าหลวงรวมทั้งสิ้น 9,600 บาท ส่วนนางสาวนิฌาภัทรเจ้าบ้าน หรือผู้ครอบครองเคหสถานที่เป็นคนไทย ได้ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

มีรายงานข่าวว่า ในพื้นที่ชั้นนอกและชั้นในของ จ.กาญจนบุรี ยังมีนายจ้าง ผู้ประกอบการ รง.และบุคคลต่างด้าวกระทำผิด พรบ.คนเข้าเมือง ปี พ.ศ.2522 อีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งทาง ตม.กาญจนบุรี ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการวางแผนแบบบูรณาการปิดล้อมตรวจค้นจับกุมทุกวัน