หมดปัญหาการเมือง ไม่หมดปัญหาทางใจ ...*...

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปทรงเป็นองค์ประธานในงานฉลองเปิด ‘ไอคอนสยาม’ ศุกร์ที่ 9 พ.ย. เวลา 09.00 น. ณ ไอคอนสยาม เจริญนคร ...*...

เมื่อ “เสี่ยตือ”สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ประกาศทิ้งพรรค ทั้งที่อยู่กับพรรคชาติไทยพัฒนามานานตั้งแต่ยังเป็นพรรคชาติไทยจนถูกยุบพรรคแล้วเปลี่ยนชื่อใหม่ “เสี่ยตือ”เป็นขุนพลซ้ายขวา ของบรรหาร ศิลปอาชา คู่กับ นิกร จำนงค์ ...*...

ท่ามกลางกระแสข่าวที่ว่า “เสี่ยตือ”จากพรรคชาติไทยพัฒนามา เพื่อให้พรรคชาติไทยพัฒนาพ้นบ่วงถูกยับพรรค ปม “ควบคุม” “บงการ” พรรค ทว่า ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าปรากฏร่องรอยร้าวลึกหลังการปรากฏตัวในตำแหน่งเลขาธิการพรรคของ ประภัตร โพธสุธน...*...

ศรพระราม หาข่าวมาว่า “เสี่ยตือ” จะหอบบตรชาย ทั้ง 3 คน ภราดร ปริศนานันทกุล กรวีร์ ปริศนานันทกุล และ ภคิน ปริศนานันทกุล ที่เป็นอดีต ส.ส.อ่างทอง ย้ายสำมะโนครัวไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทย ก็เพราะถูกใจกับ “เสี่ยหนู”อนุทิน ชาญวีรกูล...*...

ย้ายจากพรรคชาติไทยพัฒนามาพรรคประชาธิปัตย์ ท่ามกลางฝุ่นควันตลบอบอวลของศึกชิงหัวหน้าพรรค และปัญหาความวุ่นวายของการโหวตหยั่งเสียง ล่าสุด นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ผู้สมัครหมายเลข 2 ร่อนจดหมายถึงสมาชิก ย้ำจุดยืนที่เคยประกาศไว้ว่า หากแพ้ผลการหยั่งเสียง จะขอถอนตัว ไม่ต้องเสนอชื่อเข้าสู่ที่ประชุมใหญ่ ในวันที่ 11 พ.ย. ...*...

ส่วน “เสี่ยจ้อน”อลงกรณ์ พลบุตร ผู้สมัครหมายเลข 3 ที่ผ่านมาโชว์วิสัยทัศน์ เสนอแนวทางการเมืองสีขาวมุ่งเน้นปฏิรูปพรรคเพื่อสร้างศักยภาพใหม่ ก็เน้นรักษาพรรคเป็นหลัก และเสนอแนวทางแก้ปัญหาให้กับประชาชน...*...

แม้จะไม่ถูกจับตาเหมือน นพ.วรงค์ แต่มวยหลักอย่าง “อลงกรณ์” ก็มีเครดิตสะสมไมล์ทางการเมืองมาค่อนข้างสูง แต่อยู่ดีๆ เหมือนผีผลัก เหตุไฉนในช่วงหาเสียงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ถึงวกไปแซะ เจ้าสัวธนินทร์ เจียรวนนท์ แห่งซีพีได้...*...

“อลงกรณ์” บอกว่าเขียนถึงเจ้าสัวซีพีในฐานะคนเคยรู้จักเคยแลกเปลี่ยนความคิดอ่านกันกว่า 5 ชม. กรณีเซเว่นอีเลฟเว่น จะขายอาหารตามสั่ง 24 ชั่วโมง โดยอลงกรณ์วิจารณ์ว่าการทำธุรกิจการค้าต้องคิดเอื้ออาทร และแบ่งปัน ไม่ใช่คิดแต่กำไร คิดใหญ่คิดโต หวังกินรวบผูกขาด และยังบอกว่าการทำธุรกิจการค้าในประเทศ ต้องเห็นอกเห็นใจผู้ค้ารายเล็ก ให้พวกเขาพออยู่พอกินเลี้ยงครอบครัวได้บ้าง ดำเนินธุรกิจการค้าในรูปแบบที่เหมาะสม พอดีพอควร เพราะเราคือคนไทยด้วยกัน แต่ถ้ายังไม่เปลี่ยนแปลง วันใดผมมีอำนาจคุณจะไม่มีโอกาสแม้แต่จะพูดคำว่าเสียใจ...*...

แต่งานนี้แทนที่จะมีแนวร่วมรุมถล่มซีพี เซเว่นฯ และเห็นว่าอลงกรณ์ทำเพื่อชาติ เป็นห่วงคนหาเช้ากินค่ำ แต่ปรากฏว่าโดนกระแสตีกลับ “อลงกรณ์” เสียฉิบ “อลงกรณ์”โดนจวกว่า หวังตีกิน หาเสียงเข้าให้ ก็อย่างว่า “อลงกรณ์” กำลังอยู่ในช่วงหาเสียงเลือกหัวหน้าพรรค จู่ๆมาล็อกเป้าถล่มซีพีเจ้าเดียว มันก็เลยไม่เมกเซนส์เท่าไหร่...*...

ส่วนเรื่องนี้กระทรวงพาณิชย์ก็ชี้ชัดแล้วว่า ธุรกิจขายอาหารตามสั่งของร้านสะดวกซื้อจะไม่ผิดกฎหมาย แต่ก็ต้องไปควบคุมจรรยาบรรณทางสังคม ไม่ให้ใช้อำนาจเหนือตลาดในทางที่ไม่เป็นธรรม หรือกลั่นแกล้งรายอื่น...*...

จะว่าไปแล้ว “เจ้าสัวซีพี” ก็ตกที่นั่งเดียวกับนายทุนอื่นๆในเมืองไทย ที่ถูกเพ่งเล็งการทำธุรกิจ ว่าเอาเปรียบสังคม ขณะที่นายทุนต่างชาติ ก็ทำธุรกิจค้าปลีก และโมเดลธุรกิจแบบเดียวกับเซเว่นฯ แทบจะลอกกันมา ไม่ทราบว่านักการเมืองและนักวิจารณ์สังคมมองไม่เห็นหรืออย่างไร...*...

ที่สำคัญนายทุนหลายรายในเมืองไทยก็ตกเป็นเหยื่อให้นักการเมืองน้ำเน่าเต่าล้านปี ที่หาจังหวะตบทรัพย์ หาทุนเข้าพรรค ลองไปหาดูเถอะ มีหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคหน้าไหนสักกี่คน ที่กล้าควักกระเป๋าตังค์ตัวเองจ่ายให้พรรค ถ้าไม่ไปขอให้นายทุนลงขัน ...*... ...*...

คล้ายวันเกิด ครบ 75 ปี ของ ชัชวาลล์ คงอุดม ขอเชิญเพื่อนพ้องน้องพี่ ร่วมงานฉลองกันที่ โรงเรียนช่างอากาศอำรุง บางซื่อ ช่วงแดดร่มลมตกหกโมงเย็นเป็นต้นไป ในวันเสาร์ที่ 10 นี้ มีการแสดงบนเวทีจากหลายค่ายเพลง และ ศิลปินชื่อดังในอดีตจนถึงปัจจุบัน ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 9 พ.ย. เวลา 13.30 น. สายสม วงศาสุลักษณ์ รมิดา รัสเซลล์ มณีเสถียร นนทิยา จิวบางป่า และ จักรวาล เสาธงยุติธรรม ร่วมแถลงข่าวคอนเสิร์ตการกุศล “เพื่อนรัก นักร้อง เพื่อน้องรัก” ที่Pacific city club ชั้น 29 อาคาร ทู แปซิฟิค เพลส ...*...

ส่วนวันอาทิตย์ที่ 11 พ.ย. เวลา 13.00 น. สุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานคณะผู้บริหารธุรกิจอาหาร และ กก.ผจก.ใหญ่ (ร่วม) เจริญโภคภัณฑ์อาหาร เป็นประธานมอบอาหารสุนัข เจอร์ไฮจาก โครงการหมอหมาใจหล่อส่งต่อความรักให้หมาจร ปี2 ให้แก่หมอหมาใจหล่อทั้ง 20 คนจาก 10 สถาบันการศึกษา ที่เซ็นทรัลเฟสติวัลอีสต์วิลล์

ต้อนรับ...พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี/รมว.ยุติธรรม ให้การต้อนรับ Zhao Dacheng รมช.ยุติธรรมสาธารณรัฐประชาชนจีน และคณะ ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะ พร้อมทั้งหารือแนวทางการส่งเสริมความร่วมมือด้านกระบวนการยุติธรรม ที่ ห้องรับรองกระทรวงยุติธรรม อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ

ประชุม...แผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานเปิดโครงการประชุมนายกเหล่ากาชาดจังหวัด เหรัญญิก และเลขานุการเหล่ากาชาดจังหวัด ประจำปีงบประมาณ 2562 เพื่อให้การปฏิบัติงานถูกต้องตามระเบียบของสภากาชาดไทย โดยมี สวนิต คงสิริ และ พระนาย สุวรรณรัฐ ร่วมงาน ที่โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ เมื่อวันก่อน

แถลงข่าว...ณัฐ ครุฑสูตร ผอ.กองสร้างสรรค์กิจกรรม ททท. และ รต.พงศธร ศิริสาคร รอง ผวจ.นครปฐม แถลงข่าวการจัดงานสังคมสุขใจครั้งที่ 5 ภายใต้แนวคิด เท่นอกกรอบ...ขับเคลื่อนสังคมอินทรีย์สู่ชีวิตที่สมดุล โดยมี อรุษ นวราช เลขานุการมูลนิธิสังคมสุขใจ ประธานจัดงาน ร่วมงาน ที่สวนสามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม

_

กฐินสามัคคี...พรเพ็ญ วรวิลาวัณย์ ผอ.องค์การอุตสาหกรรม ป่าไม้ เป็นประธานในพิธีทำบุญทอดกฐินสามัคคีประจำปี 2561 เพื่อสมทบทุนในการบูรณปฏิสังขรณ์เสนาสนะ และกิจการในการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาตามแนวทางปฏิบัติอันดีของพุทธศาสนิกชน โดยมี คณะผู้บริหาร พนักงาน อ.อ.ป. และราษฎรในพื้นที่ ร่วมงาน ที่วัดใหม่มหาวัน ตาก

ลงพื้นที่...นพ.เสรี ตู้จินดา ประธานคณะที่ปรึกษา รมต.กระทรวงสาธารณสุข นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการ อย.และ นพ.พูลลาภ ฉันทวิจิตรวงศ์ รองเลขาธิการ อย.ลงพื้นที่เยี่ยมชมการจัดกระเช้าปีใหม่ด้วยผลิตภัณฑ์อาหารที่มีสัญลักษณ์โภชนาการทางเลือกสุขภาพ ที่ได้รับการปรับสูตร ลด หวาน มัน เค็ม ให้ดีต่อสุขภาพ และเหมาะสมกับปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน ห่างไกลโรค NCDs ที่โกลเด้น เพลซ สาขาสุโขทัย

ประชุมสุดยอด...ม.ล.ชาญโชติ ชมพูนุท ประธานมูลนิธิศูนย์บูรณาการพัฒนามนุษย์ พล.ท.สราวุธ กาพย์เดโช พิสิฐไชย ตัณวรรณวิชช์ และ ม.ล.ชาญโชติ ชมพูนุท ร่วมประชุมสุดยอด Asia-Pacific Forum เกี่ยวกับเทคโนโลยีการจัดการในด้านบริการการท่องเที่ยวที่ทันสมัยที่สุดในโลก โครงการ Diamond Travel International Chain เป็นการหารือในประเด็นที่ประเทศไทยได้มีการตั้งกฏหมายขึ้นเพื่อรองรับเหรียญดิจิตอล ที่โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์

ยิ่งใหญ่แห่งปี...วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ แถลงข่าวจัดแคมเปญBangkok Shopping Festival 2018จัดโปรโมชั่นยิ่งใหญ่แห่งปี 4 แคมเปญ 4 รูปแบบ 4 สัปดาห์ตลอดเดือน พ.ย.ที่ เดอะมอลล์ ทุกสาขา เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และ พารากอน โดยมี อัญชลี จรัสยศวุฒิชัย พนิดา เจริญธาราไชย กิติมา เหลืองสีทอง วรนุช ศิรธรานนท์ นงลักษณ์ โลหะมาณพ และ ณัฐศมน วงศ์กิตติพัฒน์ ร่วมงาน ที่เอ็มควอเทียร์

บวงสรวง...สิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ กก.ผจก. พร้อมด้วย คณะผู้บริหารระดับสูง แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ ในเครือยูนิเวนเจอร์ บวงสรวงและลงเสาเอก คอนโดมิเนียมลักซ์ชัวรีโครงการล่าสุด KARA Ari - Rama 6 โดยมี วรวรรต ศรีสอ้าน กก.ผจก.ใหญ่ ยูนิเวนเจอร์ ร่วมงาน ที่ บริเวณพื้นที่ก่อสร้างโครงการฯ พระราม 6 เมื่อวันก่อน

สีสันแห่งความสนุก...รัชตา สัจจะรักษ์ ผจก.ส่วนโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ โอซีซี ต้อนรับ รพี ชูสุวรรณ เมคอัพอาร์ทิสต์ ร่วมงาน PAUL & JOE CHRISTMAS VIBESเปิดตัวเมคอัพคอลเลคชั่นใหม่ PAUL & JOE 2018 CHRISTMAS CREATION สีสันแห่งความสนุกสนาน ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากช่วงเวลาของการแกะของขวัญ ที่สยามพารากอน

แบรนด์ใหม่...นพ.ธาดา เปี่ยมพงศ์สานต์ ปธ.กก.เฟซแลบส์ (ประเทศไทย) และ ดร.ธราดล เปี่ยมพงศ์สานต์ แถลงข่าวเปิดตัวแบรนด์ใหม่ FACELABS เวชสำอางเพื่อผิวแพ้ง่ายสำหรับสาวเอเชีย ภายใต้แนวคิด YOUR SKIN GUARDIAN คิดค้นจากทีมแพทย์ผิวหนังและทีมวิจัยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านเวชสำอาง ที่โรงแรม เดอะ สุโกศล