เผยเบื้องลึก “เสี่ยตือ” ทิ้งพรรค หอบลูกย้ายสำมะโนครัวไปอยู่พรรคภูมิใจไทย แฉ 2 พรรคแต่ 3 แกนนำชิงทาบเข้าพรรค

จากกรณีที่นายภราดร ปริศนานันทกุล อดีต ส.ส.อ่างทอง พรรคชาติไทยพัฒนา บุตรชาย นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ที่เพิ่งลาออกจากพรรรคชาติไทยพัฒนา ยอมรับว่า มีหลายพรรคการเมืองที่เข้ามาพูดคุยทาบทามให้ย้ายสังกัดไปร่วมพรรคนั้น แหล่งข่าวจากพรรคชาติไทยพัฒนา เปิดเผยว่า ลึกๆที่ผ่านมากลุ่มนายสมศักดิ์นั้นไม่ลงรอยกับกลุ่มของนายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคคนปัจจุบัน แต่มีนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตหัวหน้าพรรคคอยประสานกลุ่มต่างๆทำ แต่เมื่อสิ้นนายบรรหาร ประกอบกับมีจุดเปลี่ยนสำคัญ เมื่อน.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ได้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคแล้ว โทรศัพท์ไปหานายสมศักดิ์ พร้อมกำชับให้ลดการให้สัมภาษณ์โจมตี คสช. จึงทำให้นายสมศักดิ์ตัดสินใจลาออกจากพรรค

ทั้งนี้ ทันทีที่มีข่าวว่านายสมศักดิ์ลาออกจากพรรคชาติไทยพัฒนา ก็มีโทรศัพท์สายตรงมาจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ติดต่อให้มาร่วมงานกับพรรค โดยตกลงกันเป็นที่เรียบกร้อยว่าจะอดีตส.ส.อ่างทอง ซึ่งเป็นบุตรชายของนายสมศักดิ์ทั้ง 3 คน ประกอบด้วย นายภราดร ปริศนานันทกุล นายกรวีร์ ปริศนานันทกุลและนายภคิน ปริศนานันทกุล ไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทย

แหล่งข่าวจากพรรคชาติไทยพัฒนา ยังกล่าวอีกว่า จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทยก็โทรศัพท์มาหานายสมศักดิ์เพื่อทาบทามร่วมงานกับพรรคเป็นสายที่ 2 แต่นายสมศักดิ์ได้ปฏิเสธไป ขณะที่โทรศัพท์สายที่ 3 ที่โทรหานายสมศักดิ์นั้น กลับเป็นนายเนวิน ชิดชอบ ซึ่งนายสมศักดิ์แสดงความประหลาดใจเพราะนายเนวิน อยู่พรรคเดียวกันกับนายอนุทิน ก็ได้รับคำตอบว่า แม้จะอยูพรรคเดียวกันแต่คนละสาย ทว่านายสมศักดิ์ยืนยันว่าได้รับปากกับนายอนุทินไปแล้ว เปลี่ยนแปลงไม่ได้