วิเคราะห์เกมการแข่งขันฟุตบอล ยูโรป้า ลีก (รอบแบ่งกลุ่ม) วันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ.2561

(กลุ่ม L) บาเต้ โบริซอฟ VS เชลซี
"บาเต้ โบริซอฟ" ฟอร์มในเกมลีกของพวกเขานั้นโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ว่าในเกมยูโรป้า ทำผลงานได้ไม่ดีเลย ลงเตะมาแล้ว 3 นัด เก็บชัยได้เพียงแค่เกมเดียวเท่านั้น เกมแรกที่ไปเยือน "เชลซี" ก็แพ้ไปด้วยสกอร์ 3-1 แต่คราวนี้สิงห์โตน้ำเงินครามออกมาเยือน แถมต้องยิงถึง 2 ลูก กองเชียร์ถึงจะดีใจ แต่เกมเหย้าของ"บาเต้ โบริซอฟ" ยังถือว่าแพ้ยาก โดยใน 9 เกมแพ้แค่สองเกมเท่านั้น เชียร์เจ้าบ้านอุ่นใจกว่า

(กลุ่ม H) อปอลลอน ลิมาสซอล VS ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต
"อปอลลอน ลิมาสซอล" เจ้าบ้านจากประเทศไซปรัส นัดแรกบุกไปโดน "ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต" ถล่มมา 2-0 ทำให้ตอนนี้ทีมรั้งอันดับ 4 ของกลุ่ม H แข่ง 3 นัด มีแค่แต้มเดียว ขณะที่ทีมเยือน "ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต" ผลงานในช่วงนี้ของพวกเขากำลังอยู่ในฟอร์มที่กำลังยอดเยี่ยมเหลือเกิน โดยเฉพาะกับเกมยูโรป้าลีกในรอบนี้ ที่ลงเตะมาแล้ว 3 นัด เก็บได้ 9 แต้มเต็ม ซึ่งเกมส์นี้ทีมเยือนก็มาถล่มอีกเหมือนเดิม

(กลุ่ม I) ราซิ่ง เกงค์ VS เบซิคตัส
"ราซิ่ง เกงค์" เจอกับ "เบซิคตัส" ก่อนหน้านี้ชนะด้วยสกอร์4-2 คราวนี้กลับมาเล่นในบ้านดูเหนือกว่าแน่นอน ขณะที่ทีมเยือน "เบซิคตัส" ผลงานในช่วงที่ผ่านมานั้นไม่ค่อนดี ลงเตะมาแล้ว 3 นัด ก็เก็บชัยได้เพียงแค่เกมเดียวเท่านั้น และ แพ้ไปแล้วถึง 2 เกมด้วยกัน แต่คราวนี้มาเยือนคงตั้งรับแล้วรอสวนกลับ เชื่อว่า "เบซิคตัส" ไม่แพ้

(กลุ่ม A) ลูโดโกเรตส์ VS ลาร์นาคา
"ลูโดโกเรตส์"เปิดบ้านรับการมาเยือนของ "ลาร์นาคา" โดยเจ้าบ้านฟอร์มในรอบนี้พวกเขายังทำผลงานได้ยังไม่ดีนัก ลงเตะมาแล้ว 3 นัด ยังไม่ชนะใครเลย ขณะที่ทีมเยือน "ลาร์นาคา" ผลงานก็ไม่ค่อยจะ ดีเหมือนกัน โดยคู่นี้เจอกันมาในเกมแรกทำได้เพียงแค่เสมอเท่านั้น ทำให้เกมส์นี้น่าเชียร์ทีมเยือนมากกว่า

(กลุ่ม B) โรเซนบอร์ก VS เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก
"โรเซนบอร์ก"แทบหมดลุ้นเข้ารอบแล้ว อาจจะไม่ค่อยมีแรงจูงใจเท่าไหร่ ส่วน "เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก" ชนะมา 3 เกมติดกัน เก็บ 9 แต้มเต็ม ยังค่อนข้างที่จะดูเหนือกว่าเจ้าบ้านเยอะเลยทีเดียว มองยังไงก็ต้องเชียร์ทีมเยือน ที่น่าจะบุกมาเก็บ 3 แต้มกลับบ้านได้ไม่น่ายากเย็นเท่าไหร่นัก