เวลา 06.15 น.วันที่ 7 พ.ย. 61 ร.ต.อ.สุภสิทธิ์ สุดาเดช ร้อยเวร สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุบนถนนสายเอเชีย ขาเข้ากรุงเทพมหานคร ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 12 ต.บ้านหว้า อ.บางปะอิน มีอุบัติเหตุรถตู้โดยสารพุ่งชนท้ายรถตู้ส่วนบุคคล ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายและติดภายในรถ จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยรถกู้ชีพโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา รถกู้ชีพโรงพยาบาลบางปะอิน และกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพุทไธศวรรย์ นำอุปกรณ์ตัดถ่าง เร่งให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

บริเวณที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสารสาธารณะ กรุงเทพฯ – บ้านหมี่ ป้ายเหลือง ยี่ห้อ โตโยต้า หมายเลขทะเบียน 15 – 6256 กรุงเทพมหานคร พบผู้บาดเจ็บเป็นผู้โดยสารมากับรถตู้ จำนวน 8 ราย เป็นชาย 2 ราย หญิง 6 ราย เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย เร่งทำการปฐมพยาบาลก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา 6 ราย และโรงพยาบาลบางปะอิน 2 ราย 1 ในผู้บาดเจ็บติดอยู่ด้านหน้ารถตู้โดยสาร เป็นผู้ขับขี่เจ้าหน้าที่ต้องนำอุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างออกมาก่อนจะเร่งนำส่งโรงพยาบาล ทราบชื่อต่อมาชื่อ นายสิทธิชัย สนานพันธ์ อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 70/7 หมู่ที่ 1 ต.บางใหญ่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เป็นผู้ขับขี่อาการสาหัสและทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ใกล้กันพบรถตู้ส่วนบุคคล ยี่ห้อ อีซุซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮฉ 5703 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำตะแครงอยู่ ซึ่งมีนายเชาวลิต ชัยทิพย์ อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 118 หมู่ที่ 4 ต.บ้านตาล อ.บําเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ เป็นผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เล่าว่า ขณะขับขี่ออกจากบ้านพักที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านที่จังหวัดชัยภูมิ พอมาถึงจุดเกิดเหตุ รถตู้ขอตนเหมือนจะเกิดเหตุขัดข้องมีปัญหา จึงเปิดไฟผ่าหมาก และค่อยชิดซ้าย ทันใดนั้นรถตู้โดยสารมาจากไหนไม่รู้พุ่งชนท้ายรถตนเองอย่างจัง จนรถตนเองกระเด็นไปพลิกคว่ำตะแครงข้าง และรถตู้โดยสารคันดังกล่าวคนขับและผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต

จนท.สันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่าขณะที่รถตู้ส่วนบุคคลกำลังเปิดไฟผ่าหมากขอทางเพื่อขับชิดซ้าย รถตู้โดยสารอาจจะมาด้วยความเร็วไม่ทันสังเกตทำให้พุ่งชนอย่างจัง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บคนขับเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนผู้โดยสารที่มากับรถตู้โดยสารและคนขับอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่เร่งเปิดการจราจร เนื่องจากช่วงเช้าการจราจรหนาแน่นช่วงเวลาเร่งด่วน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน