รองหัวหน้าภท.เย้ยไทยนิยมฯแค่งานรูทีนธรรมดา ชี้รบ.เข้ามาแก้วิกฤตแล้วก็ไป ชาวบ้านเฉยไม่มีภาพจำเหมือนส.ส. รอวัดใจเลือกตั้งครั้งหน้า

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงโครงการไทยนิยมยั่งยืนของรัฐบาลว่า จากการรับฟังความเห็นของประชาชนทราบว่าเป็นงานแบบรูทีน เช่นทำถนน ขุดบ่อน้ำ เป็นเรื่องธรรมดา พอถามว่าดี หรือถูกใจหรือไม่ เขาบอกเฉยๆ และคิดว่ารัฐบาลคสช.เข้ามาเพื่อแก้วิกฤตของประเทศในฐานะคนกลางแล้วก็ออกไป จึงไม่มีภาพจำอะไร ซึ่งแตกต่างจากรัฐบาลปกติที่มีส.ส. มาจากเลือกตั้งก็เข้าใจว่าโครงการต่างเป็นของฝ่ายการเมือง ส.ส.และพรรคไหนเป็นผู้ผลักดันโครงการลงพื้นที่ตามความต้องการของชาวบ้าน ส่วนจะถูกใจหรือไม่ชาวบ้านจะตัดสินใจในการเลือกตั้งครั้งหน้าว่าจะยอมให้นักการเมืองคนเดิมเข้ามารับใช้หรือไม่ หรือหากไม่ถูกใจก็ลงโทษโดยไม่เลือกเข้ามา ดังนั้นตนคงไม่เสนออะไรให้รัฐบาลแก้ไข เพราะอีกไม่กี่เดือนก็จะไปแล้ว

“ดังนั้นขอให้เดินหน้าตามโรดแมปจัดการเลือกตั้งตามกรอบกฎหมาย โดยเปิดโอกาสให้ผู้อาสาตัวเข้ามาทำหน้าที่รับใช้ประชาชน แก้ปัญหาความเดือดร้อน ความยากจนของชาวบ้านตามนโยบายหรือแนวทางของพรรคคือ “ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน” หรือ การเข้าไปแก้กฎหมายเดิมที่เป็นอุปสรรค ส่วนสมัยหน้าได้เป็นรัฐบาลจะผลักดันโครงการไทยนิยมฯต่อไปหรือไม่ คงต้องสอบถามประชาชนอีกครั้งว่ายังต้องการโครงการเหล่านี้หรือไม่”นายทรงศักดิ์ กล่าว