ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เมื่อวานนี้ (6 พ.ย. 61)ที่ห้องพิจารณาคดี ศาลจังหวัดหนองคาย ศูนย์ราชการจังหวัด ถนนมิตรภาพอุดรธานี – หนองคาย (ขาเข้า) ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย ศาลจังหวัดหนองคาย ได้มีคำสั่งเบิกตัวผู้ต้องหาในคดีร่วมกันพรากเด็กหญิง อนาจาร และรุมโทรมเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี (14 ปี) คดีอาญาหมายเลขดำที่ 1664/2560 จำนวน 6 คน ประกอบด้วย นายนราศักดิ์ หรือ ปลาย โคตรชมภู อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 หมู่ 7 ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย, นายธนสิทธิ์ โคตรชมภู อายุ 21 อยู่บ้านเลขที่ 45 ม.7 ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ, นายสราวุฒิ เมืองชมภู อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 237 ม. 7 ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ, นายนายฤทธิ์พล โคตรชมภู อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 ม.7 ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ, นายพลวัฒน์ ราชมนตรี อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 ม. 7 ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ และนายธนพล วงศ์ไชยา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 148 ม. 5 ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย

ทั้งนี้ เพื่อมารับฟังคำพิจารณาคดีตามคำสั่งศาลจังหวัดหนองคาย และให้ผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีนั้นมาฟังคำพิพากษาทั้งฝ่ายโจทก์และฝ่ายจำเลย ซึ่งศาลได้อ่านคำพิพากษาตามคำฟ้อง ของพนักงานสอบสวน สภ.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ความผิดฐานร่วมกันพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจาร โดยไม่มีเหตุอันสมควร ร่วมกันกระทำอนาจารแก่เด็กหญิง ไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และร่วมกันกระทำชำเราเด็กไม่เกิน 15 ปี อันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83, 277 วรรคหนึ่ง, 279 วรรคหนึ่ง, 317 วรรคหนึ่ง แก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติม ประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ 6) พ.ศ. 2526 มาตรา 4 (ฉบับที่ 8) พ.ศ. 2530 มาตรา 4, 7 (ฉบับที่ 19) พ.ศ. 2550 มาตรา 3 ซึ่งศาลได้มีคำพิพากษาตัดสินจำคุกตลอดชีวิตจำเลยทั้ง 6 คน ทั้งนี้จำเลยมีสิทธิ์อุทธรณ์คำตัดสินได้ภายใน 30 วัน

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.30 น .(21 พ.ค.60) ร.ต.อ.สุริยันต์ ศรีธร รอง สวป.สภ.ท่าบ่อ ได้รับการประสานจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ว่ามีกลุ่มชายวัยรุ่นลักพาตัวเด็กหญิง จำนวน 3 คน เพื่อพาไปข่มขืนที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน หมู่ 7 ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ภายหลังรับแจ้งจึงได้นำกำลังสายตรวจและเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรุดไปช่วยเหลือในทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุโดยใช้เวลาเพียง 8 นาที หลังรับแจ้งเหตุพบกลุ่มวัยรุ่น จำนวน 6 คนรวมทั้งผู้ต้องหาอยู่ในสภาพเปลือยกาย โดยมีเด็กหญิงสาวนอนอยู่ที่พื้นในสภาพเปลือยกายเช่นเดียวกัน ทันทีที่กลุ่มวัยรุ่นเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่างพากันหอบเสื้อผ้าวิ่งหนีอย่างไม่คิดชีวิตในสภาพเปลือยกาย ส่วนผู้ต้องหาที่ เจ้าหน้าที่จับกุมได้ในขณะนั้น สวมใส่กางเกงยีนส์และถอดมาไว้เหนือเข่าทำให้ไม่สามารถวิ่งหนีได้ เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมพร้อมให้ความช่วยเหลือเด็กหญิงคนดังกล่าว โดยเด็กหญิงได้แจ้งกับตำรวจว่ามีเพื่อนอีก 2 คน ที่มาด้วยกัน แต่สามารถวิ่งหลบหนีไปได้ (ได้แจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือในเวลาต่อมา โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ไว้ 3 คัน ประกอบด้วยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีขาว-ดำ หมายเลขทะเบียน 1กค 7398 หนองคาย, รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีขาว-ดำ หมายเลขทะเบียน 1กฏ4406 หนองคาย และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ไม่ทราบรุ่นสีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจาก ร.ต.ต.นรเศรษฐ์ พรมมา รอง สวป.สภ.ท่าบ่อ ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าศูนย์บริการประชาชนตำบลบ้านถ่อน ว่าเด็กหญิงอีกสองคนได้มาขอความช่วยเหลือที่ศูนย์บริการประชาชนตำบลบ้านถ่อน และได้ช่วยเหลือไว้อย่างปลอดภัย

สอบถาม ด.ญ.เอ นามสมมุติ อายุ 14 ปี อยู่ ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย (ผู้เสียหาย)ทราบว่า ตนพร้อมด้วย ด.ญ.บี นามสมมุติ, ด.ญ.ซี นามสมมุติ อายุ 14 ปี เท่ากัน ได้เดินทางมาหาเพื่อนที่ตำบลบ้านถ่อน และกำลังจะเดินทางกลับบ้าน ระหว่างที่กำลังขับรถกลับบ้านได้มีกลุ่มวัยรุ่นขับรถมาประกบซ้าย –ขวา 3 คัน ก่อนข่มขู่ให้พวกตนขับรถตามไป ด้วยความกลัวจึงได้ขับรถตามวัยรุ่นกลุ่มนั้นไป โดยมีกลุ่มวัยรุ่นชายขับรถประกบมาตลอดทาง จนกระทั่งมาถึงกระท่อมนา วัยรุ่นชายทั้งหมดได้บังคับให้พวกตนขึ้นไปยังกระท่อม แล้วรุมข่มขืนบนกระท่อมนาจนสำเร็จความใคร่ไป 5 คน ส่วนนายนราศักดิ์หรือปลาย กำลังจะข่มขืนตนแต่ตำรวจมาช่วยไว้ได้ก่อน และเพื่อนอีก 2 คน ฉวยโอกาสตอนกลุ่มวัยรุ่นเผลอวิ่งหนีและได้ไปโทรศัพท์แจ้ง 191 ให้ตำรวจมาช่วย

ด้าน พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จังหวัดหนองคาย เปิดเผยทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวว่า ตนได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.ก้องภพ ศรีหาชัย รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ ร.ต.อ.ธรรมนูญ อภัยวงศ์ รอง สารวัตร (สอบสวน) เจ้าของคดีแล้ว ในส่วนของคดีตนไม่สามารถไปก้าวล่วงอำนาจศาลได้ คงปล่อยให้เป็นไปตมกระบวนการยุติธรรม แต่จะขอกล่าวถึงผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.ท่าบ่อ และศูนย์รับแจ้งเหตุตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย (191) ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างรวดเร็วหลังได้รับแจ้ง โดยใช้เวลาเพียง 8 นาทีก็เดินทางถึงที่เกิดเหตุ และสามารถช่วยเหลือเด็กหญิงไว้ได้ ก่อนทำการจับกุมผู้ก่อเหตุและขยายผลจับผู้ที่ก่อเหตุรวม 6 คน ซึ่งหลังเกิดเหตุตนได้สั่งการให้ พ.ต.อ.จักรทิพย์ กูลพฤกษี ผกก.สภ.ท่าบ่อ (ในขณะนั้น) พ.ต.ท.ก้องภพ ศรีหาชัย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ ร.ต.อ.ธรรมนูญ อภัยวงศ์ รอง สารวัตร (สอบสวน) ดำเนินการสอบสวนตามขั้นตอนให้ครบทุกประเด็น โดยให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งตำรวจเราดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายจนครบทุกประเด็น “ตนขอชื่นชมการทำงานของตำรวจ สภ.ท่าบ่อ ที่เอาใจใส่ในหน้าที่รับผิดชอบ มีการปฏิบัติงานอย่างรวดเร็ว สร้างความอบอุ่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่” ผบก.ภ.จังหวัดหนองคาย กล่าว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน