เจ้าหน้ากู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่าง งัดร่าง ช่วยชีวิต อส.ขับกระบะเสียหลักพุ่งชนต้นไม้อัดกับตอหม้อป้ายบอกทาง อาการสาหัส ล่าสุดคนเจ็บได้เสียชีวิตแล้ว ที่โรงพยาบาลสงขลา

เมื่อช่วงดึกคืนวันที่ 6 พ.ย.61 ร.ต.ท. ขุมทรัพย์ หอมบุตร ร้อยเวร สภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนตอหม้อป้ายบอกทาง ที่บริเวณ 5 แยกน้ำกระจาย ถนน กาญจนวนิชย์ ในพื้นที่หมู่ 1 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำพะวงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองเขารูปช้าง

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ทะเบียน ผท 9585 สงขลา จอดอยู่บนเกาะกลางชนต้นไม้ขาด 2 ต้น ก่อนจะมาอัดกับตอหม้อป้ายบอกทางสภาพรถพังยับทั้งคัน ส่วนในรถพบผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อ นายสุชาติ ศรีสกุล เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน อ.เมืองสงขลา อยู่บ้านเลขที่ 122/1 ม.4 ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งเป็นคนขับถูกชิ้นส่วนของรถ และคอนโซลหน้ารถอัดที่บริเวณลำตัว สภาพหมดสติได้รับบาดเจ็บสาหัส ติดอยู่ในรถไม่สามารถนำตัวคนเจ็บออกมาได้ จึงประสานไปยังมูลนิธิมิตรภาพท่งเซียเซี่ยงตึ้ง หาดใหญ่ นำเครื่องตัดถ่างมายังที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้ามูลนิธิใช้เวลาประมาณ 30 นาที สามารถงัดร่างผู้บาดเจ็บออกมาได้ และช่วยเหลือด้วยการปั๊มหัวใจ เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บหมดสติ ก่อนที่จะนำส่งโรงพยาบาลสงขลาและล่าสุดคนเจ็บได้เสียชีวิตแล้ว ที่โรงพยาบาลสงขลา

จากนั้นได้เข้าตรวจสอบรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ทะเบียน ขน 6177 สงขลา ซึ่งจอดอยู่บนถนนห่างออกไปประมาณ 20 เมตร สภาพด้านหน้ารถพังยับ ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ซึ่งเจ้าหน้ากู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว

ร.ต.ท. ขุมทรัพย์ หอมบุตร เปิดเผยว่า สำหรับอุบัติเหตุในครั้งนี้อาจจะมาจากสาเหตุ การขับรถด้วยความเร็ว หรือคนขับหลับใน ก่อนที่รถจะเสียหลักชนกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตามจะเร่งดำเนินการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป