ทหารเสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 2 จากเหตุซีโฟร์ระเบิดขณะซ้อมยุทธวิธี ภายในสนามฝึกจารุมณี ค่ายบุรฉัตร จ.ราชบุรี ขณะที่วัดนาหนองจัดสถานที่เตรียมรอรับศพ สิบเอกยุทธพงศ์ จันทร์ขอนแก่น ประกอบพิธีทางศาสนา ด้านภรรยาสาว โพสต์ข้อความอาลัย “เธอจะอยู่ในใจเราตลอดไปนะ(ยุทธพงษ์)” สร้างความโศกเศร้า เพื่อนๆต่างเข้ามาแสดงความเสียใจจำนวนมาก

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 6 พ.ย. 61 (ที่ผ่านมา) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดเหตุระเบิดภายในสนามฝึกจารุมณี ค่ายบุรฉัตร ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ขณะซ้อมเตรียมการสาธิต เพื่อรับคณะเยี่ยมชมภารกิจของกรมการทหารช่าง โดยเป็นการสาธิตการข้ามลำน้ำ ซึ่งทำการซ้อมยุทธวิธีเก็บกู้ระเบิดจริงใต้น้ำ ขณะนำเรือยกพลขึ้นบก ระเบิดซีโฟร์ที่ใช้สำหรับฝึกซ้อมได้เกิดการระเบิดก่อนเวลา

ส่งผลให้ ส.อ.ยุทธพงศ์ จันทร์ขอนแก่น สังกัดกองร้อยทหารช่าง 115 ค่ายบุรฉัตร (สังกัดช.ร้อย.115) เสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 7 นาย ประกอบด้วย 1.จ.ส.อ.เพียน ตะระแจ่ม อาการสาหัส 2.จ.ส.อ.วีระยุทธ เฉยไสย ได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้าย 3. จ.ส.อ.ชินวรัส ชุมคำไฮ ได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้าย 4.พลทหาร วันเฉลิม นาชัยเวส ได้รับบาดเจ็บที่ขาขวา 5.พลทหาร บรรณวุฒิ บริบูรณ์รัตน์ ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า 6.พลทหาร ประทีป ตะเพียนทอง ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ ทั้งหมดสังกัดกองร้อยทหารช่าง 115 ค่ายบุรฉัตร (สังกัดช.ร้อย.115)และ 7. ส.อ. อธิวัฒน์ ง้อแขก สังกัดกองพันทหารช่างที่ 602 ค่ายบุรฉัตร ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ล่าสุด เวลาประมาณ 16.00 น. ได้รับรายงานว่า จ.ส.อ.เพียน ตะระแจ่ม ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง ว่าการระเบิดครั้งนี้เกิดขึ้นจากอะไร ก่อนดำเนินการต่อไป

ส่วนทางด้าน พล.ท.อนุสรณ์ ปัญญะบูรณ์ เจ้ากรมการทหารช่างราชบุรี พร้อมด้วยคณะนายทหาร เข้าเยียมดูอาการทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากการฝึกซ้อมที่สนามฝึกจารมณี ค่ายบุรฉัตร กองพลทหารช่าง ที่โรงพยาบาลราชบุรี พร้อมสั่งให้ผู้บังคับหน่วยเยียวยาดูแลอย่างใกล้ชิดโดยประสานกับญาติกับทหารทุกนายบาดเจ็บ และได้กำชับให้ดูแลญาติของทหารที่เสียชีวิตในครั้งนี้ด้วยอย่างเต็มที่

ขณะที่ทางด้านเฟรสบุ๊คภรรยาสาว Nattakamon Wongmanee ของ ส.อ.ยุทธพงศ์ จันทร์ขอนแก่น สังกัดกองร้อยทหารช่าง 115 ค่ายบุรฉัตร (สังกัดช.ร้อย.115) ผู้เสียชีวิต ได้ออกมาโพสต์ข้อความอาลัย เมื่อเวลา 17.55 น. โดยแสดงความรู้สึกเสียใจ กับ ต้อม แต้ม พร้อมระบุข้อความอาลัยว่า @*@ขอให้เธอไปสู่สุขคติ..ขอให้เธอไปสู่ภพภูมิที่ดี..เธออยู่ทางโน้นสบายดีไหม..คนทางนี้คิดถึงเธอมาก..เธอจะอยู่ในใจเราตลอดไปนะ(ยุทธพงษ์)(รักมาก+รักเสมอ)@*@ ซึ่งบรรดาเพื่อนๆ และผู้ที่ทราบข่าวผ่านทางการแชร์ ต่างเข้ามาโพสต์แสดงความเสียใจจำนวนมาก

สำหรับ ส.อ.ยุทธพงศ์ จันทร์ขอนแก่น สังกัดกองร้อยทหารช่าง 115 ค่ายบุรฉัตร (สังกัดช.ร้อย.115) เกิดเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2531 อายุ 31 ปี บ้านเกิดเป็นคนชาวอำเภอเซียงขวัญ จังหวัดร้อยเอ็ด สมรสกับ คุณณัฏฐกมล วงศ์มณี ชาวตำบลดอนแร่ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี และเพิ่งครบรอบ 1 ปีของการแต่งงานเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา

โดยทางญาติได้เข้าไปทำความสะอาดและจัดเตรียมศาลาภายในวัดนาหนอง ตำบลดอนแร่ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เพื่อเป็นสถานที่ตั้งศพของ ส.อ.ยุทธพงศ์ จันทร์ขอนแก่น สังกัด สังกัดกองร้อยทหารช่าง 115 ค่ายบุรฉัตร (สังกัดช.ร้อย.115) ในวันพรุ่งนี้ช่วงบ่าย ซึ่งจะทำการเคลื่อนย้ายศพออกจากโรงพยาบาลกรุงเทพเมืองราช มายังศาลาบำเพ็ญกุศลศพ วัดนาหนองในช่วงบ่ายของวันที่ 7 พ.ย.61 เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ส่วนทางด้านศพของ จ.ส.อ.เพียน ตะระแจ่ม สังกัดกองร้อยทหารช่าง 115 ค่ายบุรฉัตร (สังกัดช.ร้อย.115) ช.602 NCO.645 ยังไม่มีรายงานว่าจะเคลื่อนย้ายศพไปทำพิธีทางศานาที่ใด โดยที่ทางเพื่อนๆได้ร่วมกันโพสต์ข้อความไว้อาลัย จ.ส.อ.เพียน จำนวนมากเช่นกัน โดยผั้ใช้บริการเฟรสบุ๊คชื่อ สมศักดิ์ ชนาเทพาพร ได้โพสต์ข้อความและภาพ ใจความว่า “ขอแสดงความเสียใจและอาลัยเพื่อน จ.ส.อ.เพียน ตะระแจ่ม ขอให้เพื่อนสู่สุคติ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวเพื่อนด้วยครับ...คิดถึงมึงว่ะ กุก็เคยอยู่ ช.602 มึงเป็นคนที่ร่วงวงด้วยมีแต่เรื่องฮาๆ และอายุก็มากพอๆกะกุ แก่กว่าเพื่อนในรุ่นว่างั้นเหอะ!!! สู่สุคติมึง มึงทำดีที่สุดแล้ว หลับให้สบายเพื่อน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน