หนึ่งในเทรนด์ท่องเที่ยวที่มาแรงสุดๆ ของปี 2018 นี้ ต้องยกให้การท่องเที่ยวคนเดียว เพราะอาจเป็นเรื่องที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งในชีวิตที่สามารถทำเพื่อตัวเองได้ เนื่องจากมีอิสระในการทำทุกสิ่งตามที่ใจต้องการ และเพื่อเป็นการร่วมฉลองวันคนโสดสากลที่จะมาถึงใน วันที่ 11 เดือนพฤศจิกายนนี้ ทางโฮเต็ลดอทคอม (Hotels.com) ขอแนะนำ 5 เมืองที่ดีที่สุดสำหรับการไปเที่ยวคนเดียว ซึ่งมีให้เลือกทั้งใกล้และไกล พร้อมมอบส่วนลดสุดพิเศษมากถึง 70% ให้ทุกคนได้เก็บเกี่ยวช่วงเวลาแห่งความสุด โดยสามารถจองได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 ผ่านทาง เว็บไซต์ Hotels.com หรือ ผ่านทาง แอพพลิเคชั่น Hotels.com บนมือถือ

เรคยาวิก,ไอซ์แลนด์

สำหรับ เรคยาวิก เป็นสถานที่ปลอดภัยที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับการท่องเที่ยวคนเดียว เมืองนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ภายใต้ทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจของธรรมชาติที่จะทำให้ประทับใจไม่รู้ลืม ซึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยของที่นี่ก็คือ การแช่ตัวใน Blue Lagoon Geothermal Spa ซึ่งเป็นบ่อน้ำแร่อุ่นตามธรรมชาติที่เกิดจากความร้อนใต้พิภพ และการทัวร์เส้นทางธรรมชาติ Golden Circle อีกหนึ่งในไฮไลท์ของการมาเยือนเรคยาวิคในช่วงเวลาที่เหมาะสม คือการได้ดูแสงเหนือ มีการจัดทัวร์จากเรคยาวิกเพื่อไปตามล่าหาแสงเหนือในสถานที่ที่งดงามหลายแห่ง ซึ่งการได้ชื่มชมแสงเหนือที่เริงระบำอยู่บนท้องฟ้ายามค่ำคืนนั้นจะช่วยเติมเต็มประสบกาณ์การผจญภัยแบบฉายเดี่ยวของคุณได้อย่างดีทีเดียว

เรคยาวิก,ไอซ์แลนด์

Canopy by Hilton

ขณะที่ Canopy by Hilton, Reykjavik City Centre เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ได้รับรางวัล loved by guests จาก Hotels.com ไปครองอย่างสมเกียรติ ด้วยที่ตั้งที่อยู่ใจกลางพร้อมการตกแต่งห้องพักในสไตล์ธรรมชาติภายใต้แนวคิดของมหาสมุทร และหินภูเขาไฟ ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ให้ความสบายในทุกด้านทั้งการพักผ่อน และการเดิน

อุมโคมาส, แอฟริกาใต้

ด้าน อุมโคมาส (Umkomass) เป็นเมืองหน้าหาดเล็กๆ บนชายฝั่งเขตโซนร้อนทางตอนใต้ของจังหวัดควาซูลู-นาตาล ประเทศแอฟริกาใต้ จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างประสบการณ์อันน่าจดจำในดินแดนอันไร้ขอบเขต สามารถมองออกไปได้สุดลูกหูลูกตา และดูมีอิสระเสรีที่สุดแห่งหนึ่งในโลก สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำ อลีวาล โชล เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ยอดเยี่ยม ซึ่งจะทำให้หัวใจเต้นแรงด้วยประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

อุมโคมาส แอฟริกาใต้

ด้วย อลีวาล โชล เป็นสันทรายฟอสซิลที่อยู่ห่างจากอุมโคมาสออกทะเลไปราว 4 กิโลเมตร และได้รับการจัดอันดับให้เป็นจุดดำน้ำที่ดีที่สุดหนึ่งในสิบอันดับของโลก ที่นี่ จะมอบประสบการณ์อันเป็นเอกลักษณ์ด้วยสีสันอันงดงามของฝูงปลาและสัตว์น้ำนานาชนิด และเป็นสถานที่ที่จะได้เห็นการรวมตัวกันของฉลามเสือทราย หรือที่คนแอฟริกันเรียกว่า ฉลามฟันหยัก ซึ่งเคยมีคนเห็นพวกมันว่ายมาอยู่ในบริเวณเดียวกันจำนวนมากถึง 60 ตัว นอกจากนั้น ในบริเวณนี้ยังเป็นจุดที่ได้เห็นซากเรือ The Produce และ The Nebo ที่กลายมาเป็นแหล่งพักพิงใหม่ให้กับฝูงสัตว์น้ำใต้ทะเลอุมโคมาส ที่ไม่ได้มีเพียงผืนน้ำให้ผู้เดินทางคนเดียวได้สัมผัสกับประสบการณ์อันน่าทึ่งเท่านั้น แต่ยังมีผืนฟ้าให้ได้ออกไป โอบกอดด้วยเช่นกัน แล้วคุณจะหลงใหลในความกว้างใหญ่ไพศาลของท้องฟ้าเหนือชายฝั่งแอฟริกาใต้ ด้วยบริการของ The World of Wings Flight School ที่โด่งดัง โดยทุกคนจะได้สนุกสนานไปกับการได้ขับเครื่องร่อนชื่นชมท้องฟ้าตลอดแนวชายฝั่ง ตั้งแต่อุมโคมาสถึงสก็อตเบิร์กและอามันซิมโตติทีเดียว

Umkomaas Lodge

หลังจากผจญภัยมาเหนื่อยๆ แล้ว ทุกคนสามารถเข้าพักเติมพลังเพื่อผจญภัยต่อได้ที่ Umkomaas Lodge ซึ่งอยู่ห่างจากชายหาดอลีวาล โชลในระยะเดินเท้าเพียง 17 นาที โรงแรมนี้มีบริการรองรับมากมาย อาทิ ศูนย์ดำน้ำ ฟรีไวไฟ จุดทำบาร์บีคิว และบริการให้เช่ารถ พร้อมราคาต่อคืนที่เหมาะสมสำหรับนักเที่ยวฉายเดี่ยว ให้ไม่ต้องกังวลกับเรื่องงบบานปลาย

ฮ่องกงเยียวยาทุกอย่าง

ในส่วนของประเทศฮ่องกง เป็นสถานที่เดียวที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวคนเดียวขาช้อปที่เชื่อว่าการได้เลือกซื้อของถูกใจนั้นจะสามารถเยียวยาจิตใจได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในวันคนโสดสากลปีนี้ ทางฮ่องกงได้ จัดงาน 11.11 Shopping Festival ขึ้นโดยมีร้านค้าชั้นนำมากมายทั่วเกาะเข้าร่วมลดราคาแบบกระหน่ำให้ช้อปได้อย่างหนำใจ

ฮ่องกง

นอกจากจะเป็นแดนสวรรค์ของนักช้อปแล้ว ฮ่องกงยังมีสถานที่สำหรับการยกระดับจิตใจมากมาย ทั้งวัดวาอารามและสถานที่จัดงานบุญต่างๆ ซึ่งเดินทางไปได้ง่ายทุกที่ด้วยระบบขนส่งสาธารณะที่ดีระดับมาตรฐานโลกของที่นี่ หนึ่งในวัดที่ขึ้นชื่อ ได้แก่ วัดหวังต้าเซียน (หรือ หว่องไท่ซิน) บนฝั่งเกาลูน ที่นักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ต่างหลั่งไหลมาร่วมทำบุญ และเสริมสร้างบารมีให้กับชีวิต ภายในวัดจะได้พบกับหมอดูลายมือ ดูโหงวเฮ้ง และดูดวงแม่นๆ มากมาย

อีกหนึ่งที่ที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเดี่ยว คือ วัดแชกง (หรือวัดกังหัน) ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการขอพรเกี่ยวกับสุขภาพและความร่ำรวย เพื่อเป็นการผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการตะลุยช้อปและทำบุญ คุณควรเลือกพักในโรงแรมที่มอบความสะดวกระดับห้าดาว และตั้งอยู่ใจกลางสถานที่สำคัญ ซึ่งโฮเต็ล ไอคอน, จิมซาจุ่ย สามารถตอบโจทย์ของนักท่องผู้เดินทางคนเดียวได้อย่างลงตัว ยิ่งไปกว่านั้นที่นี่ยังมอบส่วนลดครั้งใหญ่ในวันคนโสดด้วย

เชียงคาน, จังหวัดเลย

สำหรับประเทศไทย เมืองน่าหลงใหลที่มาพร้อมกับชื่อบาดใจแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำโขงระหว่างเขตแดนไทย-ลาว นั้นก็คือ เชียงคาน มีเสน่ห์เฉพาะตัวตามแบบฉบับของหมู่บ้านไทยแท้ๆ ที่มีวิถีชีวิตสงบเรียบง่าย ที่นี่เปรียบเสมือนเมืองที่เข็มนาฬิกาหยุดเดิน เอกลักษณ์ที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่างหนึ่ง คือ พิธีทำบุญใส่บาตรในช่วงหกโมงถึงแปดโมงเช้าของทุกวัน ซึ่งใครๆ ก็สามารถร่วมพิธีได้ง่ายๆ เพียงซื้อของใส่บาตรที่มีวางขายอยู่ตลอดช่วงถนนคนเดิน หรือหากชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ทุกคนจะต้องชอบการเดินหรือปั่นจักรยานบนถนนสายเก่าที่ลัดเลาะยาวไปตามแนวแม่น้ำโขง เพื่อดื่มด่ำกับอากาศบริสุทธิ์และทิวทัศน์ที่สุดแสนงดงาม

 ดิ โอลด์ เชียงคาน บูติค โฮเต็ล

อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นหัวใจสำคัญที่หากพลาดไป จะบอกใครไม่ได้ว่ามาถึง เชียงคานแล้ว นั้นก็คือ การได้สัมผัสกับบรรรยากาศในยามพระอาทิตย์ขึ้น หรือพระอาทิตย์ตกของที่นี่ การได้ทานอาหารไปพร้อมๆ กับภาพตะวันเคลื่อนผ่านแนวขอบฟ้าที่มีสายน้ำโขง และเทือกเขาฝั่งลาวเป็นฉากกั้นนั้นเป็นภาพในความทรงจำที่จะไม่มีวันลืมเลือน

หลังจากชื่นชมกับทิวทัศน์และบรรยากาศอันน่าประทับใจของเมืองนี้แล้ว คงไม่มีอะไรดีเท่ากับได้พักในโรงแรมที่ตกแต่งในสไตล์ดั้งเดิมอย่าง ดิ โอลด์ เชียงคาน บูติค โฮเต็ล ที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำและแนวเขาได้อย่างเต็มตา มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน บริการเป็นกันเอง แถมมีบริการให้เช่ารถจักรยานอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ในงบสุดคุ้มที่สามารถเอื้อมถึง

กรุงเทพมหานคร,ไทย

ด้าน กรุงเทพฯ ได้มอบประสบการณ์หลากหลายไม่รู้จบ หากหัวใจทุกคนเรียกหาความสงบและการเติมเต็มพลังชีวิตให้ตัวเอง ท่าเตียน จะเป็นสถานที่ที่ดีที่สุด เพราะอยู่ใกล้ทั้งพระบรมมหาราชวังและวัดโพธิ์ สถานที่ที่ซึ่งจะได้สัมผัสกับความวิจิตรของการตกแต่งประดับประดาที่สื่อให้เห็นถึงความงามแห่งประวัติศาสตร์และประเพณีที่มีมาช้านาน และอย่าลืมให้รางวัลตัวเองด้วยการนวดแผนไทยโบราณขนานแท้และดีที่สุดจากโรงเรียนนวดแผนโบราณวัดพระเชตุพนฯ (วัดโพธิ์)

รูฟท็อปบาร์ ศาลารัตนโกสินทร์

หลังจากเที่ยวอย่างเพลิดเพลินมาทั้งวัน การมานั่งทานดินเนอร์สุดชิคที่ รูฟท็อปบาร์ของศาลารัตนโกสินทร์จะช่วยเติมพลังชีวิตให้ทุกคนได้เป็นอย่างดี โดยรูฟท็อปบาร์แห่งนี้โด่งดังในเรื่องวิวอันงดงามในยามที่พระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าหลังวัดอรุณ ศาลารัตนโกสินทร์ ยังเป็นบูติค โฮเต็ลที่มีครบทุกอย่างตามที่ต้องการ ทั้งบริการอันทันสมัย สิ่งอำนวยความสะดวก และทำเลริมแม่น้ำที่อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อต่างๆ ของกรุงเทพฯ ในระยะเดินถึงได้ภายในไม่กี่นาที