เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 29 ต.ค.61 นายวุฒิชัย หรือเป๋า ดาวเรือง อายุ 25 ปี ผู้เสียหายพร้อมญาติๆ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี หัวหน้าพนักงานสอบสวน สน.บางเขน กรณีถูกกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธมีดรุมฟันได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 21 ต.ค.61 ภายในห้องพักคอนโดรีเจ้น 18 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงและเขตบางเขน กทม. โดยมี ร.ต.ท.ฐานันดร สาสูงเนิน รองสารวัตร (สอบสวน) สน.บางเขน เจ้าของคดีร่วมสอบปากคำ

จากการสอบสวนนายเป๋า ให้การว่า ในวันและเวลาที่เกิดเหตุ ตนและเพื่อนๆ ประมาณ 7– 8 คน ได้ไปเที่ยวที่ร้านอะพอลโล่ สถานบันเทิงย่านรามอินทรา แล้วมาเจอกับกลุ่มของ น.ส.สายธาร ยิ้มอำไพ หรือน้องเนย เน็ตไอดอลสาวชื่อดังแฟนของเก่ง ลายพลาง ซึ่งมาเที่ยวกับเพื่อนเช่นกัน ตนกับน้องเนยนั้นรู้จักกันมาก่อน หลังจากร้านเลิกน้องเนยได้มาชักชวนตนให้ไปนั่งดื่มต่อที่คอนโดเกิดเหตุ ครั้งแรกตนได้ตอบปฏิเสธไป แต่น้องเนย ได้มาคะยั้นคะยอขอให้ไปดื่มต่อด้วยกัน ตนเห็นว่าเป็นคนรู้จักและมาชวนบ่อยจึงตอบตกลงและขอพาเพื่อนไปด้วย แต่ทางน้องเนยบอกว่าไม่ต้องชวนไปหลอกห้องมันแคบ ตนจึงบอกว่าถ้าไม่ให้เพื่อนไปด้วยก็จะไม่ไป ทางตัวน้องเนย จึงยอมให้เพื่อนตนไปด้วย

เมื่อไปถึงคอนโด น้องเนยได้พาขึ้นไปที่ห้อง 377 ชั้น 8 ซึ่งเป็นห้องของเพื่อน ตนจึงถามว่าทำไมไม่ไปนั่งเล่นห้องตัวเองทางน้องเนย บอกว่าห้องอยู่ชั้น 9 และที่ห้องรกมากเลยไม่อยากให้ขึ้นไป ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร พอตนและเพื่อนที่มาด้วยอีก 3 คนพร้อมกลุ่มเพื่อนผู้หญิงของน้องเนย 4-5 คน มานั่งเล่นกันอยู่ที่ห้องดังกล่าวได้ประมาณ 20 นาที ก็ได้มีเพื่อนผู้ชายของน้องเนย 3 คน เข้ามาที่ห้องและเรียกน้องเนยไปนั่งคุยประมาณ 10 นาที ทางกลุ่มชายดังกล่าวก็เดินกลับออกไป จากนั้นน้องเนย ก็รีบเดินมาบอกกับตนว่าขอตัวไปนอนก่อนนะพรุ่งนี้มีงาน แล้วก็รีบเดินออกจากห้องไปพร้อมกับเพื่อนอีก 1 คน เพื่อนของตนที่มาด้วยกันจึงพูดไปว่า จะรีบไปไหนเป็นคนชวนมาแท้ๆ จะทิ้งกันและ พอสิ้นเสียงคำพูดของเพื่อน จู่ ๆก็ได้มีกลุ่มชายวัยรุ่นประมาณ 8-10 คน ได้เดินกรูกันเข้ามาภายในห้อง ซึ่งตนจำชื่อได้ 4 คน มี นายฟา , นายปาด , นายนก ,และนายแบงค์ ซึ่งนายแบงค์ คือคนที่ตนเคยมีเรื่องทะเลาะโต้เถียงกันทางเฟสบุ๊ค มาก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน เนื่องจากเข้าใจผิดคิดว่าตนเองไปจีบ น.ส.แนน แฟนของนายแบงค์ ซึ่งได้ขู่อาฆาตตนไว้

ระหว่างนั้นนายฟา ได้เดินเข้ามาหากลุ่มของพวกตนพร้อมกับตะโกนถามว่า “คนไหนชื่อเป๋า” ตนจึงหันไปมองหน้า นายฟา จึงพูดขึ้นว่า “มึงปากดีกับพี่กูหรอ” จากนั้นนายฟา นายปาด นายนก นายแบงค์ และกลุ่มคนร้าย ก็ไม่พูดพร่ำทำเพลงได้เข้ามาเตะที่บริเวณใบหน้าของตน จากนั้นก็ถูกรุมทำร้ายทั้งเตะต่อยและใช้มีดฟันที่ศีรษะและลำตัวหลายครั้ง จนตนต้องทำเป็นแกล้งตาย ทางกลุ่มคนร้ายจึงกลับออกไป แต่หลังเกิดเหตุเพื่อนของตนก็ได้รีบพาตนออกจากห้องมาขึ้นลิฟท์ เพื่อจะพาไปที่โรงพยาบาลไปหาหมอ แต่ด้วยความตกใจจึงไม่ได้ดูว่าลิฟท์ นั้นกำลังขึ้น จู่ๆ ลิฟท์ ก็เปิดที่ชั้น 9 ซึ่งเป็นชั้นที่น้องเนยพักอาศัยอยู่ และก็มาเจอกับกลุ่มคนร้ายที่กำลังคุยกันอยู่หน้าลิฟท์ กลุ่มคนร้ายเห็นว่าตนยังไม่ตาย จึงได้เข้ามารุมเตะต่อยตนอีกหลายครั้ง จนหมดสติและพยายามจะดึงตนออกไปจากลิฟท์ จนเพื่อนๆ ของตนต้องยกมือไหว้ร้องขอชีวิตและช่วยกันดันกลุ่มคนร้ายออกไปจากลิฟท์ จากนั้นเพื่อนได้พาตนมาส่งที่ รพ.เซ็นทรัลเยนนอรัล เพื่อทำการรักษาตัว โดยตนได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากกะโหลกศีรษะร้าว เอ็นข้อนิ้วขาด และมีบาดแผลทั่วลำตัว ต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนานกว่า 5 วัน ทางหมอจึงอนุญาตให้กลับมารักษาตัวต่อที่บ้าน

หลังเกิดเหตุตนได้สอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นกลับกลุ่มเพื่อนสาวของ น้องเนย ทำให้ทราบว่านายปาด 1 ในกลุ่มคนร้ายเป็นเพื่อนชายคนสนิทของน้องเนย พักอาศัยอยู่ที่ชั้น 9 คอนโดเดียวกันกับน้องเนยด้วย ตนพยายามสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นแต่น้องเนยปฏิเสธบอกเพียงว่าไม่รู้จักกลุ่มคนร้ายและยังบอกกับเพื่อนๆ ในกลุ่มของตัวเองว่า ถ้าตำรวจหรือมีใครมาถามให้บอกว่าจำอะไรไม่ได้
ด้าน พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี หัวหน้าพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ได้สั่งให้พนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับกลุ่มคนร้าย ที่ร่วมก่อเหตุทุกคนมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วที่สุด และขอยืนยันหากผลการสอบสวนพบว่าใครมีส่วนรู้เห็นกับการก่อเหตุดังกล่าว ก็จะให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีหมดทุกคนโดยไม่มีการละเว้น